Cám nuôi chim của chị hàng xóm và câu chuyện “con đĩ” – SYO Fashion thương hiệu thời trang nữ!


Làm đĩ, gái đĩ, mấy con đĩ… tóm lại cứ nhắc đến đĩ, chắc hẳn các bà vợ ai nấy đều tỏ thái độ không chấp nhận, không đội trời chung và coi là kẻ thù. Trong câu chuyện ngày hôm nay, vẫn những câu chuyện liên quan đến cuộc sống gia đình, Ngự Miêu tôi muốn cùng các bà, thậm chí là các ông nữa chúng ta sòng phẳng để nghĩ về vấn đề này!

Làm đĩ, gái đĩ, mấy con đĩ... tóm lại cứ nhắc đến đĩ, chắc hẳn các bà vợ ai nấy đều tỏ thái độ không chấp nhận, không đội trời chung kẻ thù.

Hôm thứ 2 tuần trước, suốt cả buổi tối, hai vợ chồng tôi chẳng nói với nhau câu nào, ngồi ăn cơm mạnh đứa nào đứa nấy chén. Mẹ ấy giận tôi.

Mà chuyện cũng chẳng có gì to tát,

Lúc chập tối, thấy chị hàng xóm bấm chuông cửa, tôi hì hục chạy từ tầng 3 xuống. Mừng mừng tủi tủi vì gần nhà nhau đấy mà từ năm ngoái đến năm nay mới được gặp chị (từ hôm nghỉ về quê ăn tết đến nay là 12 tháng Giêng tôi mới lại được gặp chị). Ngẫm ra thì đây cũng chỉ là cái xúc cảm thân tình của xóm phố cùng nhau thôi mà.

Hình như chị cũng mừng không kém, có thể do vô tình, tôi chợt nhận thấy hai bầu sữa của chị nhô lên một cách ngạo ngễ trong chiếc áo bó sát, 2 dây… cứ muốn ôm ấp vồ vập lấy tôi vậy.

Định mời chị vào nhà, nhưng chị khua tay từ chối, nói:

– Thôi chị vừa đi làm về, người nhiều mồ hôi, để chị về tắm đã. Chị ghé bảo chú là, trước khi đi công tác, chồng chị có để thừa một ít cám chim, mà con chim của ông ấy ngẻo mất rồi. Lúc nào chú rảnh, sang chị mà lấy cám cho chim ăn nhá!

Nói rồi chị ngúng nguẩy về luôn. Tôi quay vào nhà mà vẫn cứ ngơ ngơ, phần là vì chót nhìn vào bờ ngực trắng của chị, phần vì không hiểu chuyện gì. Rõ ràng là tôi có nuôi chim cảnh đâu mà cần cám của chị.

Bỗng vợ tôi từ trên cầu thang, đi xuống, nguýt ngắn nguýt dài:

– Gớm, ăn với chả mặc, cứ như đồ làm đĩ không bằng ấy. Còn ông nữa, lần sau tiếp khách thì nhớ mặc cái quần chip vào. Lùng là lủng lẳng thế kia, định mời con nào xơi hả?

Tôi chả dám nói gì, cúi đầu lặng lẽ đi tìm cái nồi, vo gạo nấu cơm….

****
**

Con đĩ, sòng phẳng mà nghĩ!

Từ hồi còn nhỏ. tôi đã nghe người ta nhắc đến cái khái niệm “đĩ”, “con đĩ” như một khái niệm của sự xấu xa, nhơ bẩn, suy đồi đạo đức. Cụm từ này cũng được nhắc để ám chỉ những cô gái chốn làng chơi, làm nghề “mua vui” cho cánh đàn ông. “Con đĩ” cũng được ám chỉ những người đàn bà “cướp chồng, giật chồng” hoặc những cô gái có tính trăng hoa, lẳng lơ và…ngủ với quá nhiều người đàn ông hoặc trong tâm lý thoải mái, dễ dãi..

Đại khái, dù trong hoàn cảnh nào, “con đĩ” được coi là một đối tượng không tốt.

Ngự Miêu tôi không phản bác lại suy nghĩ đó, tâm lý đó. Ở một giới hạn nào đó, tôi cũng không ưa gì những người được gắn cái mác là “con đĩ’, dù rằng nói thật là tôi gần như không chửi rủa họ một cách thậm tệ, thẳng thắn bao giờ.

Nhưng, đứng dưới góc độ của cuộc sống gia đình, hoặc vào vai là những người vợ, thậm chí là những ông chồng, chúng ta cần nghĩ như nào, quan điểm ra sao để có thể gìn giữ được hạnh phúc gia đình và có thể phòng chống lại thứ kẻ thù vô hình mang tên “con đĩ” bất ký lúc nào có thể xuất hiện?

Có một thứ luật bất thành văn của cuộc sống này là có cung mới có cầu. Nghĩa là có kẻ chơi đĩ thì mới có nghề làm đĩ, có kẻ hám đĩ thì mới có những người đàn bà “đánh đĩ”. Nếu người chồng của bạn không phải là một kẻ háo sắc, ham của lạ thì liệu có “con đĩ” nào rủ rê quyến rũ được anh ta hay không?

Nếu bạn là một thằng đàn ông tôn thờ những giá trị sống của (một giới hạn nào đó gọi là sự) tử tế, thì liệu bạn có dễ dàng đi theo tiếng gọi của “con đĩ” hay không? Xin thưa: Không!

Vậy nên, cho dù thứ “con đĩ” bạn đang lo sợ sẽ quyến rũ chồng bạn là hàng xóm, là ở cơ quan hay ở những chốn ăn chơi trác táng đi nữa, việc đầu tiên bạn cần làm là nên dạy được chồng. Tuy nhiên, thế nào là dạy chồng?

Xin đừng nghĩ rằng mình ghê gớm, mình đanh đá, mình quản lý chồng 24/24 mà là dạy chồng, mà giữ được chồng. Xin lỗi, đó là cách nhanh nhất giúp gã chồng bạn sớm có suy nghĩ đi tìm cho mình một “con đĩ” hơn đấy!

Trước khi đọc tiếp, Ngự Miêu tôi hi vọng bạn sẽ dành thời gian để đọc lại bài Sau mỗi lần đi gái hoặc Trốn vợ đi karaoke tay vịn của tôi. Chỉ cần bạn đọc xong 2 bài viết này, tôi dám cá là bạn sẽ nhận ra, đôi khi những ông chồng “hư” không phải là do lão ấy khốn nạn mà đôi khi lỗi lại ở chính bản thân các bạn.

Tôi không bênh “con đĩ” nhưng tôi muốn chúng ta sòng phẳng, công bằng để hiểu về sự tồn tại của “con đĩ”. Ví dụ như với các cô gái làng chơi, chúng ta cũng còn phải thừa nhận rằng ngay cả đến cave họ cũng phải lao động thì mới có tiền cơ mà. Thực ra, họ cũng chẳng phải đi ăn trộm ăn cướp, họ kiếm tiền bằng sự lao động và thể xác họ, dù rằng sự lao động ấy là nhớp nhơ, là cáu bẩn.

Vậy nếu muốn không còn nghề “con đĩ” nữa, chúng ta chỉ cần cắt đi cái nguồn khách hàng của họ mà thôi. Hãy yêu chồng, dạy chồng và giữ chồng theo cách tuyệt vời nhất bạn có thể, chỉ khi ấy, nếu một ngày xấu trời nào đó, chồng bạn có chạy theo một “con đĩ” nào, bạn mới có quyền được trách. Và nếu có trách, người chồng bị trách trước, “con đĩ” họ chỉ bị trách sau mà thôi. Ấy mới là phải đạo!

Hoặc với những “con đĩ” là hàng xóm, là đồng nghiệp, là em gái nắng em gái mữa a bờ cờ gì đó ngoài xã hội cũng vậy, cũng chẳng có một “con đĩ” nào bỗng dưng có thể tồn tại với hai từ “con đĩ”. Bạn nên nhớ một sự thật đau lòng rằng, những “con đĩ” kiểu này họ thường giành lấy ông chồng của bạn từ chính những điều có thể là khiếm khuyết của bạn. 

Ví dụ như, một người vợ vì lý do nào đó, lâu rồi, họ vô tình “bỏ đói” đời sống chăn gối người chồng.

Hoặc ví dụ như, bạn quá bận rộn với cuộc sống, công việc, con cái mà vô tình quên đi mất rằng, dù đã là vợ là mẹ nhưng chúng ta vẫn cần có sự chăm chút riêng cho mình về tinh thần và ngoại hình.

Hoặc có thể là vì cuộc sống quá căng thẳng, bạn bắt đầu trở nên cáu gắt, mất đi sự thùy mị nết na duyên dáng thuở nào?

…..

Rất nhiều lý do có thể, và những điều đó chính là tiền đề để cho các ông chồng dần “chán vợ” hoặc nói cách khác đó là cơ hội cho những “con đĩ” xuất hiện.

Tâm lý chúng ta là thế, đôi khi chúng ta sai trong chính sũy nghĩ và nhận thức về các vấn đề. Chúng ta ghét “con đĩ”, chúng ta muốn “con đĩ” không xuất hiện trong cuộc sống của mình, nhưng đôi khi chúng ta chỉ mải miết lên án, hắt hủi rồi thì tìm cách trốn tránh… mà quên mất rằng, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề. 

Nói về câu chuyện “con đĩ’ có quá nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh để chúng ta cùng thảo luận. Nhưng trong khuôn khổ của bài viết này, Ngự Miêu tôi vẫn chỉ muốn bàn về “con đĩ” trong giới hạn có liên quan đến đời sống, hạnh phúc vợ chồng. Và sòng phẳng, chúng ta cần thừa nhận với nhau rằng, “con đĩ” không phải là kẻ thù trực tiếp có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình, mà mỗi chúng ta, là mỗi bà vợ, mỗi ông chồng mới là nguyên nhân đầu tiên nhất, trực tiếp nhất để có sự xuất hiện và tồn tại của “con đĩ”.

Tôi không hi vọng, nhưng nếu giả sử bạn đang đọc bài viết này, và bạn cũng đang có một câu chuyện nào đó của gia đình liên quan đến vấn đề “con đĩ” nào đó, thì tôi tin rằng, chỉ cần đọc kĩ lại bài viết này một lần nữa, bạn sẽ tìm ra câu trả lời là nên làm gì lúc này.

Là chồng, hãy cố gắng yêu thương vợ nhiều hơn. Hãy hiểu rằng, mọi niềm vui, dù là nhu cầu sinh lý hay sự thỏa mãn tâm lý bên ngoài chỉ là nhất thời, vợ mình mới thực sự là điều gắn bó.

Là vợ, hãy hiểu rằng, khi một người chồng sai, thì chính bản thân mình là một phần giúp cái sai đó xuất hiện và tồn tại. Hãy cố gắng học cách yêu thương chồng mình nhiều hơn, phù hợp hơn cho từng giai đoạn, độ tuổi và hoàn cảnh sống. Hãy dạy chồng, nhưng dạy chồng bằng cách lạt mềm buộc chặt chứ không phải cứ ôm khư khư như một thứ đá quý đắt tiền.

Đối với “con đĩ”, chúng ta cũng cần sòng phẳng với họ, bắt đầu từ những suy nghĩ!

Làm mới mình để giữ chồng, tại sao không?

Có nhiều câu chuyện, nhiều gia đình dần bị rạn nứt rồi tan vỡ vì lý do người vợ… bị cũ. Rất nhiều người vợ, vì mải lo toan cuộc sống gia đình, mải bận bịu tối sớm cho công việc, cho chồng, cho con… mà họ vô tình quên mất đi rằng mình là phụ nữ – và thiên chức của người phụ nữ là phải đẹp, đẹp cảm gương mặt, cơ thể đến tâm hồn. Họ cũ dần và vô hình chung đẩy người chồng vào tâm lý chán chường và thèm… của lạ.

Tại sao bạn không cho phép mình, dành một khoảng nào đó trong cuộc sống vội vã để làm mới mình nhỉ. Hãy chải lại mái tóc rồi, tập tô lại son, kẻ lông mày và chăm chút lại làn da đang dần sạm đi một chút. Hãy thử tìm cho mình một thương hiệu thời trang nào đó phù hợp mà vẫn có thể đảm bảo một chi phí hợp lý trong ngân sách của gia đình. Đừng sợ mình mới lại, đừng sợ bị chồng hiểu lầm, đừng sợ gì cả. Bạn cần giữ chồng bằng nghệ thuật của người vợ, nhé các bạn của Ngự Miêu.

Nhân bài viết này, xin mách đến những bà vợ một địa chỉ, một thương hiệu thời trang có thể giúp bạn luôn tìm thấy mình, thấy được thanh xuân và vẻ đẹp của người phụ nữ dù qua bao lần năm tháng – thời trang SYO

SYO Fashion là thương hiệu thời trang nữ của Tập đoàn HAPPYTEX – đối tác truyền thống lâu năm của hai thương hiệu nổi tiếng MANGO và ZARA

Thông tin liên hệ:

SYO Fashion – 196 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0869 988 881

Mail: info@syo.vn

Website: https://syo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/syofashion/

Tôi là NGỰ MIÊU

? Bài viết có sự tài trợ của thương hiệu SYO Fashion. Quý bạn đọc, đối tác có nhu cầu quảng cáo, tài trợ trong các bài viết của Ngự Miêu xin liên hệ tại đây


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>