Chuyện mua đồ lót cho vợ: có chồng rồi có nên mua đồ xịn sò hay không?


Hôm qua vợ chồng mình đi siêu thị, sau khi sắm một ít đồ dùng và thực phẩm, cô vợ mình di chuyển đến khu bán đồ lót phụ nữ. Tại đây, bạn ấy xem đi xem lại vài vòng, lưỡng lự rất nhiều rồi cuối cùng mới quyết mua. Bỗng dưng, có một chút khựng lại, Ngự Miêu tôi chợt nghĩ, Có chồng rồi, các bà vợ có nên mua quần áo xịn sò đắt tiền hay không?

Chuyện vợ tôi đi mua coóc xê

Nói, thì lại mang tiếng là nói xấu vợ, nhưng thật, cô vợ của tôi mỗi lần đi diêu thị chẳng lần nào giống lần nào. Lần thì cực kỳ nhanh, đi một lèo, cần cái gì, rút ra, cho vào giỏ là xong; lần thì ngắn ngía chán chê, cầm lên đặt xuống chán chưởng, lại đi, mãi sau mới.. quay lại để lấy. Có lần, phải lẽo đẽo theo vợ trong siêu thị gần 2 tiếng đồng hồ. (À, nếu bạn nào thắc mắc tại sao Ngự Miêu tôi hay phải đi siêu thị cùng vợ thì có thể đọc nguyên nhân ở bài viết Vì sao phụ nữ luôn muốn có một người đàn ông đi sau họ trong siêu thị?)

Lần này thì khá nhanh, một phần vì do dịch bệnh covid – 19 khiến bà vợ cũng không muốn lượn lờ nhiều, phần vì số lượng đồ cần mua ngày hôm nay cũng tương đối, nên bà vợ gần như chỉ đi lướt các sạp hàng, cần cái gì thì lấy luôn cho vào giỏ. Chỉ khi đến khu mua quần áo lót, thì quả thực bà ấy dựng lại rất lâu.

Muốn mua một chiếc áo lót mới coócxe (corset), nhưng chả hiểu sao bà ấy xem chán chê, rồi chạy đi chạy lại bên này bên kia cứ ngắm ngía, lưỡng lự rồi lẩm bẩm gì đó. Thấy lâu, quả thực hơi sốt ruột, tôi thắc mắc, thì bà vợ nói thật:

– Cái kia thì đẹp, mềm, không có gọng vợ rất thích nhưng đắt quá, gần 400k cơ. Còn cái này thì rẻ hơn, có 89k nhưng mặc mấy cái này nó cứng, nhiều khi khó chịu lắm chồng ạ.

Không suy nghĩ nhiều, tôi dứt khoát bảo vợ cứ lấy cái áo gần 400k kia: – thì vk mua cái áo kia đi, nhìn cũng đẹp mà, không phải nghĩ, ck trả tiền cái áo này – tôi thật lòng và cũng tự tin quyết cho vợ.

Chẹp miệng một cái, bà vợ rút cái áo gần 400k bỏ vào giỏ rồi di chuyển. Đi được khoảng vài mét (m), nàng ta lại quay lại, cất cái áo gần 400k về vị trí cũ và rút cái áo 89k cho vào giỏ.

Tôi thắc mắc, thì bà vợ nói…. ôi giời, ở trong phòng tôi và ông có bao giờ mặc quần áo đâu mà lo, không cần nữa … 😁

Tếu tếu thế thôi, nhưng giật mình nghĩ lại: ở công nhận, giờ còn ai ngoài mình thấy vợ mặc áo lót nữa đâu mà cần đồ sang xịn để khoe ai đâu nhỉ? Nhưng nói gì thì nói, tôi vẫn muốn vợ mình mặc đồ tốt một chút, như thế sẽ đỡ gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của vợ hơn.

Đọc thêm:

►Vợ chồng lấy nhau không cần giàu, nhưng nếu nghèo….

Vợ nhậu giỏi hơn chồng, có nên trả về cho bà ngoại hay không?

Nên ăn mặc thế nào?

Sau câu chuyện nhỏ bên trên, tôi bắt đầu nghĩ, có lẽ vợ tôi nói đúng, nghĩ đúng về chuyện Có chồng rồi, nên mặc đồ đẹp hay xấu, đồ xịn hay bình thường, thời trang hay đơn giản?

Phải nói luôn rằng, chuyện mặc gì, đắt hay rẻ, thời trang hay giản dị… của tất cả chúng ta, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là hoàn cảnh sử dụng của trang phục và điều kiện kinh tế của mỗi người.

Nếu cuộc sống của chúng ta bình thường, khả năng về thu nhập chỉ là trung bình hoặc thấp, thì việc chúng ta đầu tư những bộ váy, những chiếc ái vest bạc triệu (có khi gần bằng nửa tháng lương) thì nói thật có mặc vào cũng chỉ là trò cười cho thiên hạ.

Nhưng, nếu bạn có một công việc tốt, nguồn thu nhập khá, mà bạn quá chân phương giản dị đến luộm thuộm trong những bộ đồ của mình thì đôi khi cũng không tốt.

Đó là thu nhập, còn hoàn cảnh sử dụng trang phục thì sao? Hôm nay bạn đi dự một cuộc họp quan trọng của công ty (cơ quan), ở đó có những vị khách quan trọng, nếu chỉ ăn mặc như “một thằng nông dân” thì điều đó chả khác nào bạn đang nhổ toẹt vào danh dự của công ty (cơ quan) bạn. Nhưng, nếu bạn đang tham gia một buổi sinh hoạt chung cùng bà con hàng xóm, ví dụ như là cùng nhau dọn rác của khu phố chẳng hạn, thì việc bạn diện những bộ đồ lòe loẹt, đắt tiền có khi lại trở thành sự kệch cỡm trong mắt thiên hạ

Có chồng rồi, các bà vợ có nên mua quần áo xịn sò đắt tiền hay không?

Tấ nhiên, mọi câu trả lời sẽ thuộc về mỗi người, vì mỗi người sẽ có suy nghĩ riêng của họ, đồng thời còn phụ thuộc vào hoàn cảnh sống của những người vợ ấy nữa. Ngự Miêu tôi không thể đưa ra được một lời khuyên đúng 100% rằng nên như này hoặc nên như kia.

Ví dụ, một chị lấy chồng nghèo, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ khoảng 12 triệu/tháng thì tất nhiên họ sẽ buộc phải tính toán sao cho các chi phí chỉ đến ngưỡng 12 triệu/tháng là tối đa. 

Nhưng, nếu một chị sau khi lấy chồng, nguồn thu nhập của bọn họ là khoảng 40 triệu/tháng thì họ có quyền (và cũng nên) cho bản thân một cuộc sống tốt hơn người phụ nữ kia của gia đình kia. Nhưng, dù thế nào đi nữa thì chị ta cũng không thể chi tiêu như cách mà một quý bà có nguồn thu nhập cả trăm triệu/tháng được.

Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh, nhất là về tư duy nhận thức, thì cũng có một số khái niệm chung có thể khiến cho tất cả các bà vợ nên suy nghĩ dù họ đang thuộc hoàn cảnh sống nào. Điều đó như này:

Thực ra, người phụ nữ khi họ chưa có gia đình riêng, họ gần như được quyền tự do trong tài chính của mình. Họ có thể làm ra 10 đồng và chi tiêu vào việc quần áo, dày dép, son phấn… cả 10 đồng, thậm chí là hơn (miễn là họ có kế hoạch để trả vào khoản âm đó). Nhưng, khi người đó đã có gia đình, đã làm vợ, làm mẹ thì mọi thứ đã bắt đầu khác.

Người vợ cần có trách nhiệm không còn chỉ riêng bản thân họ, mà còn con, còn chồng, và đặc biệt là tương lai nữa. Hôm nay các anh chị có thu nhập vài chục, thậm chí là cả trăm triệu đồng, các anh chị có quyền “tiêu mát tay”, nhưng nếu không biết “cất giữ khoai” thì một ngày xấu trời nào đó, sự “mất mùa” ập đến, bạn biết xoay sở ra sao hay chấp nhận trở về với “cái máng lợn” ?

 Đọc thêm:

Đây là sự thật việc nhiều người lười like facebook của bạn

► Sau mỗi lần… đi gái!

Chi tiết hơn nữa, nếu nói về đồ lót của chị em phụ nữ, lại kể xấu bà vợ tôi thế này: ngày trước, khi còn là con gái, nghe đâu có lần bà ấy mua cả một bộ đồ chíp (chỉ có 2 mảnh trên và 2 mảnh dưới mỏng tanh) ấy thế mà cả triệu bạc. Còn bây giờ thì như đã kể phần đầu, chỉ có 400k cái áo mà bà vợ còn đắn đo suy nghĩ, cầm lên đặt xuống chán rồi vẫn không mua. Thú thật, hoàn cảnh sống hiện tại của vợ chồng tôi không đến nỗi để vợ quá lăn tăn chuyện đắt rẻ, nhưng có lẽ, đó là khi cô ấy đã trưởng thành trong chính suy nghĩ của một người vợ chăng?

Hoặc nếu nghĩ đơn giản hơn, có thể chỉ đơn thuần là nhiều người khi đã làm vợ, họ muốn thoải mái hơn một chút trong những bộ quần áo lot, thậm chí là có những người thích “thả rông” khi ở nhà?

Hoặc, nếu cứ tếu tếu như Ngự Miêu tôi thì có thể nói là có chồng rồi, còn ma nào nhìn nữa đâu mà cần đồ lot xịn làm cái gì nhỉ? khi ở bên chồng có khi còn chẳng cả mặc gì ấy chứ, nói gì đến đồ lót, thế vậy mua những chiếc áo chỉ có nhúm vải với cái giá chát chua thì có thực sự cần thiết không?

Ngự Miêu tôi không biết các bà vợ khác nghĩ như nào, cũng không hoàn toàn khẳng định rằng bà vợ mình nghĩ như nào. Nhưng thú thật, là một người chồng, nghe vợ nói rằng chuyện đầu tư quá nhiều tiền vào những thứ không còn quá cần thiết nữa là chuyện lãng phí. Thay vào đó, tiền ấy, có lẽ bạn nên dành để mua một hộp thuốc bổ, thêm thực đơn ăn ngon cho gia đình hoặc mua một vài món quà nhỏ đểu hiếu kính với cha mẹ, có lẽ sẽ nên hơn.

Tất nhiên, nói thế không phải để tiếp tay cho các ông chồng mang bài viết này về làm “bảo bối” để bắt cac bà vợ không được chi tiêu cho bản thân họ đâu nhé. Hôm sau tôi sẽ nói thẳng và thật về điều này, về việc các ông chồng đối xử với vợ một cách không thể chấp nhận được, từ việc cái ăn, cái mặc với vợ…

Nói chung, nhiều ông tư duy cũng ngắn, không chấp nhận được. Hôm sau rôi xin viết về điều này để chia sẻ cùng các bà vợ một cách khách quan nhất. 

► Nhớ theo dõi Fanpage và tham gia vào Group để cùng Ngự Miêu tôi trò chuyện và chia sẻ cuộc sống mỗi ngày nhé, các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn Online vui vẻ!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>