Chuyện vợ chồng, lại nghĩ về cái…. nóc nhà!


Cái nóc nhà, một khái niệm vui về người vợ. Bà vợ nào cũng muốn mình là cái nóc nhà, nhiều anh chồng cũng muốn (hoặc) bị nghĩ về vợ như là một cái nóc nhà. Nhưng, nóc nhà như nào để hiểu cho đúng nghĩa?

Như các bạn đã biết, nóc nhà là thứ trên cao, là thứ có thể bao phủ cả 1 căn nhà, được hiểu như một thứ gì đó lớn lao nhất, uy quyền nhất và có sức mạnh nhất. Vì thế mà trong đời sống ngày nay, nhiều ông chồng hay dí dỏm ví người vợ của mình như cái nóc nhà.

Ví như thế bởi lẽ có những ông rất tôn trọng vợ, yêu thương vợ và muốn “đưa vợ lên đầu”. Nhưng, cũng có một số trường hợp là vì bà vợ quá đanh đá, ghê gớm rồi thì gần như là “đàn áp’ được chồng, nên người ta bắt buộc phải thừa nhận cô đó là cái “nóc nhà”.

Thế nhưng, dù hiểu vui hay hiểu thật, trong nghĩa thú vị hay nghĩ bị gọi thì có lẽ cả người chồng và người vợ cũng cần suy nghĩ cho đúng về điều này.

Trước hết, Ngự Miêu tôi ủng hộ việc coi vợ là cái nóc nhà. Vì sao? vì người vợ là người gần như giữ vai trò, bổn phận và có nhiều khả năng để lo lắng sự an toàn về sức khỏe cho cả gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày, đủ thứ công việc từ lớn đến nhỏ, bao thứ vụn vặt không tên đều đến tay người vợ. Chồng ăn gì, con ăn gì, chồng thích món gì, con không ăn được món gì… hoặc, chồng mình gầy ốm ra sao, con cái bữa nay tâm lý tính cách thế nào… đủ thứ việc trên đời đều đến tay người phụ nữ.

Chính vì thế, ví họ như cái nóc nhà là chẳng sai một chút nào. Họ giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình, là người bao quát mọi thứ, chăm chút cho gia đình như cách mà một cái mái nhà che chở cho cả ngôi nhà như vậy.

Đọc thêm:
► Phải biết… dạy vợ!
Có vợ như này, tôi cũng muốn đi ăn phở!
Chuyện mua đồ lót cho vợ: có chồng rồi có nên mua đồ xịn sò hay không?
► Vì sao phụ nữ luôn muốn có một người đàn ông đi sau họ trong siêu thị?

Thêm nữa, ở góc độ của tình cảm, nếu bạn cưới vợ rồi, bạn cần yêu thương cô ấy, ghi nhận được tầm quan trọng của cô ấy và xác định được vai trò to lớn của người vợ. Bạn cần đưa cô ấy lên tầm cao chứ đừng vô tình để cô ấy ở dưới đất, có như thế bạn mới xứng đáng là một người chồng. Chứ đừng sai lầm coi cô ấy chỉ là một thứ hiển nhiên, những cống hiến của cô ấy cho gia đình là một lẽ tất yếu. Thậm chí, nhiều người còn vô tình coi vợ như một người giúp việc không công cho mình và con cái… là sai lầm.

Thế nhưng!

Nhiều cái nóc nhà cũng vô tình bị ảo tưởng về vị trí của mình, hiểu sai về câu chuyện căn nhà cũng như cái nóc nhà.

Các bạn vợ nên nhớ, nếu cái nóc nhà mà chỉ có mình cái nóc nhà thì nghĩa rằng đó là cái nóc nhà đã bị hỏng, người ta không dùng đến nữa, đã đem bỏ xó, ném ra góc vườn hoặc mang đi đốt.

Còn muốn có cái nóc nhà hoàn chỉnh, hữu dụng thì đó phải là một căn nhà. Mà một căn nhà thì mọi thứ đều bắt đầu bằng nền móng. Và, người chồng của bạn chính là cái nền móng đó.

Nóc nhà có cao đến mấy thì vẫn cần được nâng đỡ bởi móng nhà. Móng nhà có tốt thì mới có thể gìn giữ được cái nóc nhà khỏi những bão tố phong bà và trường tồn theo năm tháng. Chính vì thế, cái nóc nhà cũng cần, bắt buộc cần sự có mặt của cái móng nhà.

Trong cuộc sống vợ chồng cũng vậy, bạn muốn là một người vợ có tầm cao thì chính bản thân bạn cũng cần trân trọng và gìn giữ cái móng nhà – nghĩa là người chồng của mình.

Ngự Miêu có thấy một số người họ bị ảo tưởng hoặc sai lầm trong suy nghĩ về cái vai trò nóc nhà của mình. Họ thậm chí là đành hanh, ngoa ngoắt và giữ mọi quyền lực trong căn nhà đó. Họ nghĩ rằng, cái nhà chỉ cần họ – cần cái nóc nhà là đủ.

Nếu bạn nghĩ vậy thì là bạn sai lầm. Và cái hạnh phúc đó, có lẽ sẽ chẳng thể trường tồn được đâu. Cuộc sống gia đình là sự tôn trọng, nâng niu lẫn nhau. Cuộc sống vợ chồng thì càng phải thế. Người vợ trân trọng chồng, yêu thương chồng, hiểu được vai trò quan trọng của chồng thì đó mới là một người vợ tốt. Ngược lại, người chồng cần tôn trọng vợ, đưa vợ được lên tầm cao trong gia đình vì những cống hiến của họ cho gia đình thì đó mới là một người chồng tốt.

Chứ đừng người vợ nào ngạo nghễ tự cho rằng tôi là nóc nhà, tôi là số 1 và tôi là trọng tâm không còn ai có quyền lực nào hết.

Cũng đừng người chồng nào cho rằng: cái nhà này chỉ cần tôi là đủ, tôi lo hết, không có tôi thì cái già đình này không tồn tại.

Nên nhớ, gia đình cũng là một xã hội thu nhỏ. Bất kỳ ai trong đó đều quan trọng, mỗi người được phân công nhiệm vụ riêng, đóng góp riêng mà không thể thiếu vai trò của bất kỳ ai.

Thế nhưng, nói đi phải nói lại, nếu bạn là nóc nhà thì sống sao cho trọn nghĩa trọn tình và trọn thiên chức của một người vợ.

Nếu bạn là móng nhà, thì nên làm tốt và xứng đáng với vai trò và nghĩa vụ của một người chồng.

Nhớ theo dõi Fanpage và tham gia vào Group để cùng Ngự Miêu tôi trò chuyện và chia sẻ cuộc sống mỗi ngày nhé, các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn Online vui vẻ!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>