Có nên đẻ ở Bệnh viện Phụ sản Nam Định không?


Có nên đẻ ở Bệnh viện Phụ sản Nam Định không? Bài viết này là ghi nhận thực tế dưới góc nhìn của một người làm báo.

Tôi đã có 2 đứa con được sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định . Một cháu trai sinh năm 2022, và một cháu gái thì vừa sinh cách đây vài ngày, cũng tại BV Phụ sản Nam Định. Đó là lý do tôi có đủ trải nghiệm để ngồi viết bài review này.

Đầu tiên, phải nói luôn là ngay từ đầu thai kỳ tôi đã có kế hoạch đưa bà xã về Nam Định để sinh chứ không phải ở Hà Nội (dù tôi cũng có mqh quen biết với BV Phụ sản HN, Hồng Ngọc, Thu Cúc..)

Lý do đơn giản vì tôi thấy sinh cháu trai (năm 2022) suôn sẻ nên đến cháu gái (2024) tôi vẫn muốn chọn BV này làm nơi các con tôi ra đời.

Về thái độ phục vụ của BS, cả 2 lần tôi đều đánh giá cao thái độ phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của họ. Tôi là 1 người khá nóng tính, tính cẩn thận những gì liên quan đến con cái mình. Thế nhưng, cả 2 lần đưa vk đến sinh nở ở đây, chưa lần nào tôi thấy bức xúc, khó chịu gì cả.

Thậm chí, khi mà tôi còn đang ngồi ngoài chờ đợi tin trong phòng đẻ thì Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc Bệnh viện đã nhắn tin chúc mừng. Con tôi sinh lúc 15h10′ thì bác Vân nhắn chúc mừng lúc 15h12′ – tôi thực sự xúc động tình tiết này. Tất nhiên, tôi hiểu, vì tôi cơ quen biết với Giám đốc nên bác ấy mới nhắn tin chúc mừng, nhưng cho dù thế nào thì đó cũng là một điều rất đáng trân trọng. Người đứng đầu bệnh viện mà biết tinh tế làm những điều nhỏ như thế thì chứng tỏ đó là một người có tài lãnh đạo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Reviews - các bài viết này có thể giúp cho thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn tiếp cận được với nhiều hơn các tệp khách hàng, đối tác tiềm năng. Nếu có nhu cầu booking bài đăng tương tự, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Về cơ sở vật chất, thì nói thật còn thua kém nhiều câc bệnh viện tư nhân như Hồng Ngọc, Thu Cúc (ở Hà Nội). Nhưng nếu đánh giá là bệnh viện tuyến tỉnh thì tôi cho rằng cơ sở vật chất của BV phụ sản Nam Định cơ bản đạt 8/10 điểm. Hy vọng thời gian tới BV này sẽ được các cấp quan tâm hơn để gia tăng các đầu tư xây dựng nâng cấp…

Về chi phí, thì đại khái thế này:

Vk tôi sinh thường, dùng phòng tự nguyện loại 1, sử dụng hầu hết các dịch vụ cần thiết (ví dụ như xét nghiệm 83 bệnh cho trẻ sơ sinh, đốt lase cho mẹ và bé, xông tắm các kiểu ..) + tiền thuốc ngoài bảo hiểm thì tổng chi phí khoảng 7,5 triệu đồng. Cộng thêm chi phí linh tinh như ăn uống, trà đá, gửi xe, linh tinh các kiểu trong 3 ngày thì tất toán chi phí rơi vào khoảng 10 củ còn dư.

Với các nội dung trên, nếu đẻ tại Hà Nội thì chi phí chắc chắn không dưới 20tr.

Về chăm sóc sau sinh, thì tôi thấy cả 2 lần, sau khi bé đã xuất viện về nhà được vài ngày. Nhưng phía bệnh viện vẫn có người gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ và bé. Tôi đánh giá cao việc này vì thường điều này chỉ xuất hiện ở những bệnh viện tư nhân và có chi phí dịch vụ cao.

Về các nữ bác sỹ và y tá, thì tôi (dưới góc nhìn của một thằng đàn ông) tôi thấy các bác các cô ấy rất xinh. Tôi khá ấn tượng với bác sĩ trưởng khoa, rất xinh và tính tình cũng cởi mở (tiếc là tôi không có sdt cúa chị ấy).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Reviews - các bài viết này có thể giúp cho thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn tiếp cận được với nhiều hơn các tệp khách hàng, đối tác tiềm năng. Nếu có nhu cầu booking bài đăng tương tự, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Nói chung là, nếu sau này mà có….đẻ nữa, tôi nhất định sẽ lại chọn BV Phụ sản Nam Định để sinh con. Một lần nữa xin cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ CNV và các y bác sỹ đã giúp cho cuộc vượt cạn vừa qua của vk tôi thành công, mẹ tròn con vuông.

P/s: Đây không phải một bài viết bóc phốt, dù nó sẽ được share vào nhóm BÓC PHỐT TRUYỀN THÔNG – Khủng hoảng truyền thông từ lý thuyết đến thực tiễn
Đây cũng không phải bài PR được booking, vì không ai đặt bài tôi cả, càng không có một xu nào được thanh toán cho bài đăng này. Bài đăng này là tự nguyện, thật tâm và review chân thực.

Nhà báo Xuân Thời

Nhà báo NGỰ MIÊU – Người chia sẻ các câu chuyện & kiến thức về khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.