Đây là sự thật việc nhiều người lười like facebook của bạn


Khi bạn chia sẻ những điều gì đó lên mạng xã hội, dù là với mỗi hoàn cảnh, mục đích khác nhau, nhưng sự thật thì chúng ta thường mong có được nhiều những nút like, những sự tương tác của bạn bè. Nhưng, cũng một sự thật nữa là, hầu hết chúng ta đều có một hoặc một vài, thậm chí nhiều người chả bao giờ thấy xuất hiện ở những status của bạn, dù chỉ là nút like. Và dưới đây là sự thật việc nhiều người lười like facebook của bạn…

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!
Chúng ta đều có một hoặc một vài người chả bao giờ thấy xuất hiện ở những status của bạn, dù chỉ là nút like. Và dưới đây là sự thật vê họ...

Bạn của bạn chỉ là những kẻ thực dụng cơ hội

Ngự Miêu tôi thi thoảng lại thấy một vài người anh em bạn bè của mình đăng những cái tút đại loại như muốn trách móc, thậm chí là chửi thẳng những người bạn chả bao giờ like tút của họ. Dần dàn, nhiều lần như thé, tôi bắt đầu suy nghĩ và dành thời gian để chú ý, tìm hiểu xem đâu là sự thật.

Sau một thời gian, chọn ra một vài người bạn trên facebook (bao gồm nhiều đối tượng người khác nhau, hoàn cảnh kinh tế, vị trí xã hội… khác nhau) thì Ngự Miêu tôi thấy rằng, có quá nhiều sống thực dụng và sử dụng facebook như một thứ phương tiện nịnh bợ một cách trơ trẽn.

Ví dụ, nếu như bạn đang là người có tiền, và những status của bạn thường xuyên khoe về cuộc sống ăn chơi, tiêu tiền cùng những mối quan hệ sang giàu. Thì hãy yên tâm rằng, những người bạn thực dụng khốn nạn kia cũng sẽ thường xuyên xuất hiện trong các status của bạn. Lý do đơn giản rằng họ muốn chứng tỏ với những người khác rằng họ là người bạn của những người có tiền.

Nếu như bạn đang là một người có vị trí nào đó trong công ty, nơi làm việc thì chắc chắn bạn sẽ thấy những con người thực dụng khốn nạn ấy xuất hiện thường xuyên. Thậm chí, bạn chỉ đăng một cái dấu chấm (.) vô vị nào đó hoặc những status đến ngớ ngẩn, họ cũng luôn lập tức có mặt. Lý do vì họ không muốn bị bạn quên mất tên họ khi mà bạn còn đang có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng được đến cuộc sống và công việc của họ.

Nếu bạn có những người bạn thực dụng, thì hãy yên tâm rằng, họ chỉ xuất hiện ở những status của bạn nếu họ cho rằng bạn có giá trị để lợi dụng. Hoặc hiểu theo cách khác, nếu bạn thấy cậu A cô B lâu rồi chẳng thèm tương tác hay lai lủng gì facebook của mình thì có thể hiểu, bạn đã hoặc đang hết giá trị sử dụng trong tâm thức của họ mà thôi.

Họ kết bạn với bạn không phải để… làm bạn

Nghe có vẻ hơi sai sai, nhưng sư thật là thế đấy. Nhiều người kết bạn trên facebook không phải vì muốn là bạn. Họ vì nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như:

Người yêu cũ muốn theo dõi bạn vì anh ấy/cô ấy muốn biết sau khi chia tay thì bạn có ổn không? có thể vì họ còn yêu bạn, cũng có thể họ theo dõi bạn vì nghĩ rằng “tao chống mắt lên xem mày có yêu được đứa hơn tao không? ?”

Hoặc, nếu bạn là công an, là nhà báo, là những người thạo tin tức thì cũng có thể nhiều người chỉ muốn “tàu ngầm” để theo dõi bạn thôi. Họ chọn cách trở thành người vô hình, lặng lẽ theo dõi bạn chứ không muốn xuất hiện để làm bạn của bạn ở cái thế giới ảo này.

Ngoài mục tiêu vô hại ra, cũng có thể những người kết bạn với bạn nhưng không mấy khi like status của bạn cũng là những…kẻ thù. Bạn biết đấy, mạng xã hội bây giờ khá nguy hiểm, nếu bạn sử dụng MXh không cẩn thận, rất có thể những câu nói, những dòng viết, những hình ảnh, video…tưởng như vô hại sẽ một ngay xấu trờ nào đó làm tan nát sự nghiệp hoặc danh dự của bạn đấy. Có nhiều kẻ thù của bạn, họ kết bạn với bạn chỉ nhằm mục tiêu theo dõi mỗi hoạt động của bạn ở đây để tìm ra các kẽ hở của bạn thôi. Thế nên cũng cần đề phòng nếu bạn nhận ra có người chả bao giờ like status của mình nhé!

Bạn của bạn là những người…ảo tưởng

Có thể nhiều bạn không nghĩ ra, nhưng tôi là Ngự Miêu tin rằng, có không ít người xuất hiện trên facebook với một tâm thế ảo tưởng. Họ cho rằng họ là ai đó, và những người bạn trên facebook phải theo dõi họ, tương tác với họ chứ họ không có trách nhiệm phải làm thế.

Cứ chú ý mà xem, có nhiều người đăng tút lên, ngồi đếm like và đọc bình luận của bạn bè với một cảm giác sung sướng. Nhưng họ không rep gì cả, họ cho rằng việc mọi người phải like hay bình luận như một lẽ tất nhiên. Tất nhiên với mỗi hoàn cảnh sẽ khác nhau, nhưng phần đông vấn đề này là do người đó ảo tưởng về bản thân, họ huyễn hoặc với thứ họ đang có và sự thật là họ không tôn trọng bạn. Vậy chẳng có lý do gì để chúng ta ngần ngại mà không lập tức nhấn nút unfrend họ ngay, đúng không nhỉ? tình bạn hay quan hệ nào thì cũng cần sự trân trọng nhau chứ.

….. tạm viết đến đây đã, lúc khác mình sẽ viết tiếp nha các bạn!

Tôi là Ngự Miêu


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>