Dịch virus Corona: Dừng lại đi những kẻ cơ hội!!


Nhân cơ hội Dịch virus Corona đang lan rộng tại Trung Quốc, một số người dân đã vơ vét khẩu trang từ Việt Nam mang sang Trung Quốc bán . Kết quả không được nhập cảnh vào Trung Quốc .

Các nước khác, thậm chí là không chung dòng máu, quốc tịch, họ còn cùng nhau chống lại dịch, phát miễn phí cho dân. Trong khi đó Việt Nam thì thu gom bán giá cao để kiếm lời, chặt chém lẫn nhau trong khi đại dịch cũng đang ngồi trên đầu chính mình.

Bình thường 25k/ hộp 50 cái , nay 150k…

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Nhiều người đang tranh thủ găm hàng, rồi bán ra với giá cao gấp nhiều lần – ảnh minh hoạ.

Bên Trung họ đã phạt đối với những người bán phá giá khẩu trang .

Có nên chăng Việt Nam cũng phải xử lý mạnh những trường hợp bán phá giá này mới được.

Dừng lại đi các bạn – những kẻ cơ hội không có tâm. Tôi biết, các bạn kinh doanh và người kinh doanh thì cần biết tận dụng cơ hội cầu vượt cung. Tôi biết, các bạn buôn bán và người buôn bán cần thông minh để biết chộp thời cơ để bán một vốn bốn lời… Nhưng các bạn ạ, những gì liên quan đến tính mạng con người chưa bao giờ được coi là cơ hội cho những con người. Thêm nữa, đại dịch lần này, nó đang đe đoạ sự nguy hiểm tính mạng của tất cả mọi người, trong đó có bạn và tôi. 

Dừng lại đi những kẻ cơ hội!

Bạn biết không, ngay thời điểm này, khi bạn “hớ hênh” để một hộp khẩu trang ở đâu đó còn có thể bị “bốc hơi” được như các tên trộm nhanh tay vặt gương chiếc xe cả tỷ đồng, nghĩa là khẩu trang đang là một thứ “kim cương” đối với sức khỏe con người. Nếu bạn có hãy cứ bán, điều đó là hợp lý. Nhưng làm ơn đừng găm hàng, làm ơn đừng thổi giá lên cả chục lần như thế. Đừng vội tham lam một chút lợi nhuận mà khiến cho nhiều người phải đối mặt với nguy hiểm như thế. Đừng nhẫn tâm (gián tiếp) đẩy người ta vào tình huống bị đe doạ đến tính mạng như thế nhé.

Thậm chí, đáng buồn hơn khi có bệnh viện nào đó đã cung cấp một đường dây nóng để giải đáp và thông tin các vấn đề liên quan đến Dịch virus Corona, điều này là tốt, nhưng ngay sau đó người ta giật mình thấy sốc khi biết được phí dịch vụ của Hotline này lên đến 5000₫/phút. Quả là một cơ hội kiếm tiền rất hữu hiệu, nhưng thú thú thực cơ hội quá kiểu ấy thực ra là bất nhân chứ chưa chắc đã là một đường dây nóng để giúp dân.

Các bạn ạ!

Ngoài kia, có rất nhiều người, họ đang tìm cách để mua được những hộp khẩu trang, sau đó thì phát miễn phí tại các bệnh viện, trường học….

Tôi không yêu cầu các bạn phải làm điều gì miễn phí cả, nhưng một lần nữa, nếu có thể, làm ơn đừng trở thành những kẻ cơ hội vô lương tâm như thế. Tiền, dù bạn có lời được mấy nhiêu đi nữa, thì lương tâm và tình người vẫn luôn là đắt nhất bạn ạ, đừng bán lương tâm đi!

Mr Sựt

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.