Học viện CBT Việt Nam, CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY


Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông? Và cũng có mấy người yêu lại người yêu cũ thêm đến vài lần?

Ấy thế mà vài năm qua, tôi cứ đi đi lại lại trên hành trình của mình như một thứ nửa duyên nửa nợ. Đang nhiều năm làm báo, bỗng một ngày cuối năm 2017, tôi cất bút một chỗ để khoác áo “doanh nhân’, bước vào nơi thương trường khốc liệt.Đến giữa năm 2020, một ông anh nhờ tôi về phụ giúp cùng anh xây dựng sự nghiệp ở cơ quan báo chí mới. Thế là tôi lại cởi áo vest, cất sơ mi trắng vào một góc tủ để rồi lại bụi bặm lăn lộn với nghề báo. Quãng thời gian này, mất nhiều thứ, nhưng vì chữ “nghĩa” vẫn không nghĩ ngợi gì.

Sang 2022, nhiều người thấy tôi lại còn lấn sân sang cả phong thủy nữa, cũng có kênh riêng trên các nền tảng YouTube, Tiktok. Podcast trong thế giới phong thủy.

Cũng cuối năm 2022 số người thấy tôi dành thời gian nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp của mình. Cũng thấy tôi ít công khai các hoạt động báo chí, đặc biệt là mảng báo chí điều tra, đơn thư bạn đọc. Thay vào đó, tôi sẵn sàng public các hoạt động cố vấn truyền thông hơn, tham gia vào các buổi toạ đàm, trợ giảng hoặc trò chuyện nghiệp vụ truyền thông với các sinh viên ở một số trường nhiều hơn.

Lý giải cho việc tôi xuất hiện trong quá nhiều mảng như thế, nhiều người đồn đoán, thậm chí là đưa ra các thuyết bí ẩn khác nhau. Nhưng, mọi người không hề biết, lý do vô cùng đơn giản là vì tôi muốn thử sức bản thân mình ở nhiều lĩnh vực, nhiều thử thách khác nhau và cũng là để trang bị cho bản thân những khả năng kiếm sống nữa.

Tôi và bạn, chúng ta giống nhau ở điểm chung là đều có tuổi trẻ. Muốn có cuộc sống tốt hơn, chúng ta đều phải cố gắng, dám lăn lộn, sẵn sàng tìm cách thoát nghèo để bản thân và gia đình có một cuộc sống tốt hơn. Dám dùng tuổi trẻ để nỗ lực không ngừng nghỉ – cho những ước mơ và lý tưởng của chính mình.

Bài viết này là một stt đăng tải trên Facebook để nói đến việc: hôm nay ngày 11/3/2023 tôi bắt đầu cho một kế hoạch và thực hiện dự án Học viện CBT Việt Nam, CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY. Nơi sẽ tìm kiếm và ươm mầm các tài năng, đào tạo chuyên sâu và thực chiến cho các học viên trong lĩnh vực truyền thông marketing, viết content, những người sáng tạo nội dung (content creator).

Mẫu logo của Học viện Cây Bút Trẻ Việt Nam (Caybuttre VietNam Academy) thiết kế ngày 11/3/2023

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com