Khi chúng ta khao khát “tự do” là khi chúng ta đang mất đi tất cả!


Ngày hôm nay, bạn có đủ lý do để ra đi, để khao khát tự do cho chính mình, nhưng bạn cần phải học cách suy nghĩ sao cho kĩ. Lớn rồi, không nên ham hố mấy thứ phù du nữa, đừng nghe những lời khuyên của những người bạn cũng “lông bông” không ổn định nữa.

HỒI BÉ:
Không dưới một lần tôi mong mình được “thành người lớn”. Bởi khi ấy tôi nghĩ rằng, nếu mình đã “thành người lớn” rồi thì mình sẽ được quyền tự quyết cho tất cả, được đi ăn, đi chơi, uống rượu, hút thuốc…. mà chẳng ai nói gì cả. Nhất là, khi đã “thành người lớn”, chúng ta thực sự được TỰ DO, không ai kìm hãm mình vào một khuôn khổ nào cả, kể cả bố mẹ. Và thế là tôi KHAO KHÁT TỰ DO.

KHI LỚN
Bạn muốn đi ăn, đi chơi, đi xem phim, đi qua đêm bất cứ lúc nào mình muốn. Bạn muốn làm những gì mình thích, và muốn tự quyết những gì mình cho là đúng. Thế nhưng, người yêu bạn không cho bạn điều đó, anh ta không muốn bạn sống kiểu đó, không cho bạn thích chơi thích đi đâu cũng được. Bạn cảm thấy không còn là chính mình, bạn KHAO KHÁT TỰ DO…

CÔNG VIỆC
Bạn nghĩ, mình đúng trong mọi hoàn cảnh và đánh giá thấp người khác. Tranh luận chiến thắng thì bạn tin là mình tài giỏi, còn nếu không thể tranh cãi, bạn sẽ gắn cho người ta cái mác là độc đoán, bảo thủ và không nghe lời bạn khuyên bảo. Dần dần, bạn cảm thấy nơi đó không xứng đáng với mình, bạn tin là mình đáng được trọng dụng hơn, làm việc nhàn theo ý bạn thích ,…. và thế là bạn KHAO KHÁT TỰ DO…

CHÚNG TA CÓ THẬT SỰ CẦN “TỰ DO” KHÔNG?
Điều này để cho mỗi người cảm nhận, vì nó phụ thuộc vào suy nghĩ, góc nhìn cũng như hoàn cảnh của mỗi người. Thế nhưng:

Nếu như hồi bé, bạn không MẤT TỰ DO thì có lẽ giờ này bạn CHẲNG THỂ LỚN được. Sẽ sống 1 cuộc sống không kỷ luật, không phép tắc, không có sự giáo dục đủ đầy.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Nếu như khi bạn lớn, trong tình yêu bạn KHÔNG MẤT ĐI SỰ TỰ DO thì bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn, nhiều mối quan hệ hơn, được tham gia nhiều các cuộc vui hơn… Trong cuộc sống hàng ngày, nếu như được TỰ DO sẽ không có bất kỳ ai “giám chế” bạn cả. Bạn thích ăn thì ăn, thích ngủ thì ngủ, thích đi đâu, làm gì… cũng được. Chẳng ai có thể cản cấm tôi được, chẳng ai phê bình, chẳng ai nhắc nhở, không ai càm ràm, không ai khuyên nhủ. Nhưng….
Sau tất cả, sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng, tất cả những cái đó sẽ làm bạn mất đi tương lai, mất đi những giá trị thực sự cho chính mình. Những cuộc vui, những người bạn tán gẫu, những cuộc tình chóng vánh, những lời ong bướm đường mật… sẽ dần mất hết đi. Đến khi đó nhận ra rằng mình đã mất tất cả, phỏng việc KHAO KHÁT TỰ DO có cần cho bạn không?

BẠN Ạ!
Ai rồi cũng lớn, cũng già…cũng cần tìm cho mình những giá trị thực sự.
Ngày hôm nay, bạn có đủ lý do để ra đi, để KHAO KHÁT TỰ DO cho chính mình, nhưng bạn cần phải học cách suy nghĩ sao cho kĩ. Lớn rồi, không nên ham hố mấy thứ phù du nữa, đừng nghe những lời khuyên của những người bạn cũng “lông bông” không ổn định nữa. Hãy biết đâu là cái mình cần thực sự, đâu là giá trị bạn cần hướng đến; đâu mới là cách sống bạn cần. Tuyệt nhiên, ở tuổi trưởng thành rồi, bạn đừng sống theo cảm xúc.

Bởi, bạn đi thì dễ nhưng quay lại mới là khó.
Tìm một người yêu thì dễ, nhưng người thực sự cần cho bạn mới khó
Sống không có ai “quản lý” bạn mới dễ, chứ thèm có được 1 người quan tâm, lo lắng, thậm chi “cướp đi tự do” của bạn mới khó.
Bởi, bạn mong được tự do thì dễ, nhưng muốn “mất tự do” khi đã lớn mới là khó.
Bởi hôm nay, bạn sống theo thứ cảm xúc trẻ con, ngày mai khi bạn “lớn” bạn mới hiểu rằng bạn đã mất đi những thứ bạn đã từng có.

LỚN RỒI học cách trưởng thành đi, dẹp bỏ ba cái thứ cảm xúc nhất thời đi. Vì nó sẽ làm bạn phải hối hận về sau đấy.

Nghĩ cho kĩ trước khi “ĐI TÌM TỰ DO”!

Mr. Sựt


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>