Làm thế nào khi bị khủng hoảng truyền thông trên báo chí?


Nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc rằng họ không biết phải làm thế nào khi bị khủng hoảng truyền thông trên báo chí. 

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự MiêuTiktok Nhà báo Xuân Thời hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Khủng hoảng truyền thông trên báo chí là tình huống mà một cá nhân, một tổ chức, hoặc một doanh nghiệp bị đưa ra trên báo chí với các thông tin xấu, sai lệch hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín của họ. Khủng hoảng truyền thông thường xảy ra khi các tin tức, bài báo hoặc nhận xét bị lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và thu hút sự chú ý của công chúng, tạo ra một sức ép lớn đối với người hoặc tổ chức liên quan.

Các tình huống gây khủng hoảng truyền thông thường là các vấn đề liên quan đến sự kiện không mong muốn, lỗi lầm hoặc sai sót của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến đạo đức, đối tác kinh doanh, môi trường, v.v. Các thông tin sai lệch hoặc xấu cần được giải thích, làm rõ hoặc xử lý để giảm thiểu tác động tiêu cực và duy trì uy tín của người hoặc tổ chức liên quan.

Khi bị khủng hoảng truyền thông trên báo chí, bạn có thể làm theo những bước sau:

  • Lắng nghe và đánh giá tình hình: Hãy lắng nghe và đánh giá tình hình để hiểu rõ hơn về vấn đề và các thông tin được đưa ra trên báo chí. Bạn cần phải tập trung vào các thông tin chính xác và không nên hoảng loạn.
  • Cập nhật thông tin liên tục: Theo dõi và cập nhật liên tục các thông tin về tình hình và phản hồi của công chúng đối với vấn đề.
  • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Nếu có thể, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm về vấn đề để có thể đưa ra quyết định chính xác.
  • Đưa ra phản hồi: Nếu bạn là đại diện cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp, hãy đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề để giải thích hoặc làm rõ các thông tin bị hiểu lầm.
  • Xây dựng chiến lược đối phó: Hãy xây dựng một chiến lược đối phó khủng hoảng để đối phó với tình hình trên báo chí. Điều này bao gồm việc lên kế hoạch về cách tiếp cận với công chúng, truyền thông và xử lý các thông tin sai lệch.
  • Giữ liên lạc với đối tác và khách hàng: Nếu bạn là một doanh nghiệp, hãy giữ liên lạc với đối tác và khách hàng của bạn để giải thích và đưa ra các thông tin mới nhất về tình hình.
  • Học hỏi và cải thiện: Cuối cùng, hãy học hỏi từ kinh nghiệm và cải thiện chiến lược của bạn để có thể đối phó tốt hơn với các khủng hoảng truyền thông trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo ở CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY các khoá học, huấn luyện kỹ năng trước khủng hoảng truyền thông tại đây.

Nhà báo NGỰ MIÊU
Người có các lớp học Đào tạo về Khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.