Lý giải vì sao shipper lương 20 triệu vẫn ế, trai văn phòng 8 triệu lại có người yêu


Mới đây, một chủ đề liên quan tới việc vì sao shipper lương 20 triệu vẫn ế, trai văn phòng 8 triệu lại có người yêu. Cụ thể, câu chuyện: “Chàng trai chạy shipper lương tháng 20 triệu đồng mà nhắn tin làm quen các cô gái đều không thích, chỉ thích mấy ông làm văn phòng lương 7 – 8 triệu đồng.” Đã có nhiều tranh luận về điều này, nhưng đâu mới là nguyên nhân lý giải cho việc vì sao shipper lương 20 triệu vẫn ế, trai văn phòng 8 triệu lại có người yêu? Thực ra nguyên nhân không hề phức tạp, bạn hãy nghĩ đến tâm lý và mưu cầu hạnh phúc của chính những người phụ nữ khi họ tìm chồng hoặc kiếm người yêu cho mình. Bài viết ngày hôm nay Ngự Miêu sẽ trả lời cho điều đó!

Trước tiên cần phải sòng phẳng để nói với nhau luôn là trong tình yêu, nhất là một tình yêu chân chính xác định thành vợ thành chồng thì chuyện người vợ người chồng của mình giàu hay nghèo, là một cán bộ trí thức hay chỉ đơn thuần là một người lao động chân tay thì cũng không phải và cũng không nên là một vấn đề để chúng ta phải suy nghĩ hay phân biệt. Bởi sau tất cả, thì cho dù người chồng của bạn có là ai đi chăng nữa, miễn là anh ấy yêu bạn, anh ấy kiếm tiền về nuôi gia đình, nuôi vợ con bằng chính mồ hôi công sức của anh ấy thì vẫn luôn đáng trân trọng.

Thêm một vấn đề nữa, xã hội ở đâu cũng vậy, luôn có sự phân công rõ ràng bởi hoàn cảnh sống và nhu cầu phát triển tại xã hội đó. Vì thế, việc có nhiều tầng lớp lao động, nhiều tầng lớp giàu nghèo hay các phân khúc công việc khác nhau là điều hoàn toàn bình thường. Và cũng chính bởi thế, cần phải thừa nhận với nhau rằng, mỗi một con người trong xã hội ấy đều có những vai trò quan trọng nhất định của họ để đóng góp cho xã hội và làm xã hội phát triển. Vậy nên chúng ta càng không thể mang sự phân cấp đó ra để so sánh, để phân biệt và trong chuyện tình yêu cũng như hôn nhân gia đình thì càng không vì điều đó mà cho rằng là thước đo chuẩn mực của hạnh phúc gia đình. Bởi vì trên tất cả, để có được một hạnh phúc trong tình yêu và một hôn nhân gia đình bền vững thì vật chất chưa phải là vấn đề đầu tiên và duy nhất có thể quyết định điều đó. Hãy đọc lại bài Yêu nhau vì duyên, cưới nhau vì nợ, nhưng sống với nhau thế nào là ở lòng người để hiểu hơn về điều này.

Thế vậy tại sao lại có chuyện nhiều cô gái vẫn lựa chọn yêu và cưới một anh chàng làm nhân viên văn phòng lương chỉ 8 triệu và rồi từ chối yêu một anh chàng shipper có thu nhập lên tới 20 – 25 triệu/tháng?

Nhiều bạn cho rằng bởi những cô gái ấy họ không muốn trao cuộc đời và tương lai vào một người shipper vì đó là nghề bào mòn sức lực, lao động chân tay hoặc ráo mồ hôi là ráo tiền. Các cô gái xác định yêu chàng trai văn phòng vì họ là tầng lớp trí thức và có nhiều tương lai tiền đồ hơn là một anh shipper.

Lý giải ấy có thể đúng nhưng có lẽ chưa đủ. Bởi vì, có rất nhiều những shipper thực ra họ cũng là những trí thức, họ có học vấn không hề thấp và việc đi làm công việc của một shipper có lẽ chỉ là lựa chọn thời điểm trong khi họ đang tìm kiếm một cơ hội khác phù hợp và xứng đáng với họ hơn. Vì thế, chuyện tiền đồ và tương lai nếu đem so sánh chung chung với 2 tuýp người là nhân viên văn phòng và nhân viên shipper thì có lẽ họ đều có những cơ hội như nhau chứ chưa biết chắc ai đã hơn ai.

Vậy, đâu mới là câu trả lời thực sự để lý giải vì sao shipper lương 20 triệu vẫn ế, trai văn phòng 8 triệu lại có người yêu? Các bạn hãy xem lại, điều này thực ra rất đơn giản, chung quy lại lý do cũng chỉ vì khát vọng về một hạnh phúc thực sự, một tình yêu đúng nghĩa và một gia đình trọng vẹn trong tâm lý của những người phụ nữ mà thôi.

Các bạn hình dung mà xem, một anh chàng shipper, nều để đạt được nguồn thu nhập từ 20 – 25 triệu một tháng, họ không được phép “nhàn”. Công việc của họ có lẽ sẽ bắt đầu từ sáng cho đến tận tối mịt, thậm chí có khi còn không kịp về ăn bữa cơm tối, trời nắng hay trời mưa họ vẫn phải vui vẻ ra đường với công việc của mình. Và tất nhiên, nếu cần dành quá nhiều thời gian cho công việc để có thể kiếm được thu nhập cao, chắc chắn họ buộc phải chấp nhận có ít thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc cho những cuộc vui riêng của cá nhân.

Còn một anh nhân viên văn phòng, anh ta có thể nhận về khoản thu nhập ít hơn nhiều mỗi tháng, nhưng anh ấy có thể đến công sở lúc 8h sáng và trở về nhà lúc 5h chiều để đón con, giúp vợ việc nhà hoặc với những anh chàng còn độc thân thì họ có thể dành thời gian để đi hẹn hò, đi ăn tối, xem phim với cô người yêu của mình.

Nhiều người sẽ nói rằng, nếu là một cô gái thực dụng thì họ sẽ chọn anh người yêu làm shipper có thu nhập 20 – 25 triệu kia. Vì khi anh ta làm ra nhiều tiền đồng nghĩa là có thể cho cô ấy nhiều những món quà hơn, các vấn đề về vật chất cũng dễ dàng chi hơn là một anh chàng văn phòng lương chỉ 8 triệu vừa chi tiêu vừa phải dè xẻn tính toán?

Nhưng Ngự Miêu tôi nghĩ khác, tôi cho rằng những cô gái thực tế chính là những cô gái chọn người yêu làm lương 8 triệu nhưng có nhiều thời gian kia. Bởi, sau tất cả thì những người phụ nữ, thứ họ cần không phải chỉ là tiền bạc, là vật chất mà chính là hạnh phúc của họ hôm nay và sau này. Chắc chắn các cô ấy sẽ không hề muốn một viễn cảnh có thật nhiều tiền trong nhà, nhưng người chồng của mình đi làm từ sáng sớm và trở về nhà khi đã tối mịt. Bởi khi ấy họ sẽ cảm thấy rất cô đơn, họ cần một gia đình có đủ đầy các thành viên trong bữa cơm tối, họ muốn có những giây phút bên nhau một cách hành phúc dù là uống cốc mía đá vỉa hè hơn là lủi thủi một mình ngồi ăn trong một ngôi nhà sang trọng.

Tiền nhiều thì ai cũng cần, nhưng nhiều tiền mà họ cảm thấy cô đơn thì sớm muộn họ cũng chán nản, mệt mỏi và rồi từ bỏ. Bởi thế, các cô gái thông minh họ sẽ lựa chọn hạnh phúc trước khi chọn tiền; Vì nếu có hạnh phúc thì tương lai họ vẫn còn, nhưng nếu chỉ có tiền mà viễn cảnh là sự cô đơn, trống trải, có chồng hay có người yêu mà cũng như không có thì chẳng một cô gái nào muốn cả.

Và đó chính là lý do để Lý giải vì sao shipper lương 20 triệu vẫn ế, trai văn phòng 8 triệu lại có người yêu

➥ Nhớ theo dõi Fanpage và tham gia vào Group để cùng Ngự Miêu tôi trò chuyện và chia sẻ cuộc sống mỗi ngày nhé, các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn Online vui vẻ!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>