“Móc túi” chồng & người yêu như nào cho đúng?


Tất nhiên, phải nói luôn “móc túi” ở đây không được hiểu theo nghĩa xấu nhé. Móc túi là làm thế nào để anh chồng hoặc người yêu của các bạn sẵn sàng mang ví ra dốc vào các nhu cầu, các mong muốn của các bạn. Thế nhưng, khi nào thì móc và móc như nào thì nên, cùng Ngự Miêu chia sẻ về chủ đề này nhé các bạn!

Đầu tiên chúng ta cùng nghĩ về “anh người yêu” nhé!

Thường thì các cô tin rằng, khi yêu là quãng thời gian đẹp nhất, tự do nhất, bay bổng nhất và đó là quãng thời gian các cô được làm công chúa, còn sau này khi đã có chồng rồi thì các cô ấy mất tất cả. Thế nên, trong thời gian yêu là phải tận dụng được các quyền công chúa”.

Thực ra, ở một giới hạn nào đó, những suy nghĩ này cũng…đúng. Vậy nên, khi đang yêu, tớ là tớ khuyên thật, các bạn gái cứ vô tư mà “xử” anh người yêu cho đến nơi đến chốn. Các cô thích lãng mạng ư? Hãy đòi hỏi anh ấy làm những gì lãng mạng nhất.

Các cô thích có nhiều hoa nhiều quà, những bữa ăn ngon, những chiếc váy đắt tiền? Hãy cứ thẳng thắn hoặc khéo léo đề nghị anh ta thực hiện nhé. Thực ra, việc này anh ấy cũng nên làm, bởi anh ấy yêu bạn mà, anh ấy cũng cần làm được những điều khiến người yêu anh ấy vui chứ, phải không?

Hoặc ví như bạn thích được tranh thủ tuổi thanh xuân của mình để đi đây, đi đó, được trải nghiệm những vùng đất mới, những chuyến phượt, những hành trình du lịch bốn phương trời… Bạn hãy cứ nói để anh ấy thu xếp mà đưa bạn đi nhé. Hãy nói với anh ấy là, sau này khi bạn làm vợ rồi thì tối ngày bạn chỉ nhớ đến chồng, con và chậu quần áo to đùng phải giặt thôi. Vậy nên, giờ khi yêu anh ấy cần có trách nhiệm “vớt vát” được một chút gì đó của thanh xuân, của tuổi trẻ, của những tháng ngày được rong chơi nhé.

Có một số bạn ngần ngại nói rằng, người yêu anh ấy đang khó khăn, đang khởi nghiệp hoặc đơn thuần là khả năng tài chính ở thời điểm hiện tại không cho phép anh ấy tiêu xài quá nhiều…

Nhưng kệ chứ, bạn là con gái và anh ấy yêu bạn, bạn có quyền và anh ấy có trách nhiệm mà. Phải không? Nếu không thì đừng yêu nữa! Nhỉ

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Đó, đó là lời khuyên của Sựt đối với các bạn nữ dành cho người yêu của các bạn nhé. Thế nhưng nếu anh ấy là chồng bạn, hoặc chắc chắn bạn sẽ cưới làm chồng thì việc “móc túi” anh ấy cần làm như nào cho đúng?

Giờ thì chúng ta nói đến chuyện  “móc túi” chồng nhé!

Chồng ở đây mà Sựt nói đến có thể là anh chồng “xịn” mà bạn đã cưới hoặc có thể là anh chồng sắp cưới hoặc đơn giản chỉ là một anh người yêu nhưng bạn xác định sẽ đi đến hôn nhân với anh ta nhé.

Các bạn biết đấy, đến thời điểm hiện tại theo như mình được biết thì hầu hết tất cả những cô gái đều kỳ vọng về người chồng của mình là một anh người đàn ông phải mạnh mẽ, có bản lĩnh bởi vì các chị em đều trông chờ ở người ta rất nhiều. Từ đó có thể thấy, mọi chàng trai đều phải có trách nhiệm lo cho cuộc sống của cả gia đình, trong đó có bạn – là vợ của anh ta.

Vậy thì khi đã cưới hoặc xác định anh ta là chồng, thì bạn cần “móc túi” anh ta ở đâu, khi nào và mức độ ra sao? Rất đơn giản, nếu bạn đã cưới anh ta rồi thì trên thực tế, tiền của anh ta cũng là tiền của bạn, vậy nên tự bạn sẽ biết là có nên móc túi anh ta vào những việc chẳng cần thiết hay không. Bởi khi đó là bạn đang móc túi của chính bạn mà thôi.

Còn nếu anh ấy chỉ là người yêu và hai bạn sẽ chuẩn bị cho một cái đám cưới của tương lai, thì bạn cũng đừng nên “quá đà” trong những lần móc túi anh ấy. Hãy nhớ, ngày hôm nay còn là tiền của anh ấy, trong túi của anh ấy, nhưng nếu bạn biết cách tiêu tiền trong…túi anh ấy một cách khéo léo hợp lý, thì điều đó có nghĩa là bạn đang giữ tài sản cho chính mình chứ chẳng phải riêng anh ta.

Đặt một ví dụ nhé, vì muốn cung phụng các nhu cầu của bạn, vì muốn “thể hiện” với bạn khi còn đang yêu, mà anh ta phải đi vay mượn tiền bạc, hoặc không thể tiết kiệm được xu nào, thì thử hỏi sau khi cưới nhau về, số nợ ấy, khoản ngân sách bị thiếu hụt ấy có ảnh hưởng hoặc trở thành một phần trách nhiệm của bạn không? câu trả lời là có!

Vậy nên, sau tất cả, ngày hôm nay Ngự Miêu tôi muốn khuyên các bạn gái rằng, nếu yêu anh ấy thật lòng, xác định lấy anh ấy làm chồng, thì tốt nhất hãy coi tiền của anh ấy như tiền của chính mình. Hãy tiết kiệm cho anh ấy, hãy biết xót khi tiêu tiền của anh ấy, hãy biết gìn giữ tiền trong ví của anh ấy như trong ví của chính mình.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Tất nhiên, nói thế không phải là bạn phải từ bỏ tất cả những nhu cầu về chi tiêu, và cũng không phải là anh ấy không cần phải chi tiêu gì cho bạn nữa. Các bạn vẫn có thể chia sẻ những giá trị cuộc sống cần đến chi phí bình thường, anh ấy vẫn có thể mua tặng bạn những món quà, đưa bạn đi du lịch, sắm cho bạn những món đồ… Nhưng, hãy xét xem điều đó có thực sự ổn với anh ấy không và cái nhu cầu đó có thực sự cần thiết không. Nếu câu trả lời là không, Sựt nghĩ, các bạn nên biết gìn giữ tiền cho anh ấy như cách mà các bạn gìn giữ tài sản cho 2 người trong tương lai.

Hãy là một cô gái thông minh, biết cách “móc túi” chồng/người yêu nhé các bạn!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>