Tại sao họ nói truyền thông là một cuộc chiến? (1)


Thực ra, để nói chính xác bản chất của vấn đề hơn thì cần dùng cụm từ: “Cuộc chiến sinh tử” và đó không phải là cuộc chiến có tiếng súng, đó là cuộc chiến của những cái đầu, thế nhưng, vẫn có thể có những hi sinh thực sự của nghĩa đen. Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự Miêu hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

1. Cuộc chiến giữa 2 đối thủ cùng ngành nghề:

Ở thời điểm hiện tại, nếu không quan tâm đến việc xây dựng truyền thông và đầu tư cho nó, 100% bạn không thể thắng đối thủ, hoặc đơn giản hơn nữa là 100% bạn không thể khẳng định được thương hiệu của chính mình.

Ok, tất nhiên là muốn thành công cho 1 doanh nghiệp/sản phẩm/thương hiệu… thì cần có quá nhiều yếu tố, và truyền thông thì chỉ là 1 phần ở đó. Nhưng khi mà sản phẩm của bạn tốt rồi, ok lắm lắm rồi và trong khi bạn ngồi chờ hiệu ứng “hữu xạ tự nhiên hương”, ấy là lúc đơn vị khác cùng ngành nghề của bạn, họ đang bàn tính đến việc sẽ tăng giá bán cho sản phẩm vì có quá nhiều biết đến và sử dụng sản phẩm của họ.

Không điều gì là ngẫu nhiên cả đâu, nếu như bạn biết rằng, họ đã vừa đi qua một “cuộc chiến” trong lặng thầm, vượt qua bạn và bao nhiêu đối thủ khác bằng chiến lược truyền thông đúng đắn.
Tại sao lại nói là đúng đắn? Vì nói thật, truyền thông là một trò chơi nguy hiểm, làm đúng bạn sống, thậm chí rất phát triển. Làm sai, bạn tự cắn lưỡi mà chết.

2. Cuộc chiến của chính những “ông trùm truyền thông”

Bạn thấy có quá nhiều sự kiện lạ trên mạng xã hội, trong dư luận, cộng đồng và nó ảnh hưởng vô cùng đến nhiều vấn đề cuộc sống, thị trường, chính sách, tâm lý con người, thậm chí là văn hóa xã hội…

Bạn lờ mờ nhận ra và thốt lên rằng: A, đây là 1 chiến dịch truyền thông! Nhưng thường thì chả mấy khi bạn biết rằng, chiến dịch truyền thông ấy từ đâu mà có và nó được xây dựng ra sao.

Cùng lắm thì bạn chỉ đoán được “Công ty nào đang thực hiện chiến dịch ấy”, còn rất hiếm khi bạn biết thực sự cuốn sách mà bạn đang đọc do đâu, ai viết và họ viết thế nào.

Chưa hết, bạn chắc cũng sẽ không biết rằng, có những “ông trùm truyền thông” họ cũng đang ở trong những cuộc chiến; những cuộc “thanh trừng”, những chiêu bài….

Tất cả chỉ trong bóng đêm…

Nhà báo Xuân Thời

Nhà báo NGỰ MIÊU – Người chia sẻ các câu chuyện & kiến thức về khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>