Thế nào là một người chồng yêu vợ?


Mỗi chúng ta đều sẽ luôn có những khái niệm riêng về một vấn đề. Và với câu hỏi: thế nào là một người chồng yêu vợ cũng thế. Có người thì cho rằng như này là đúng, người khác thì lại nói rằng như vậy chưa đủ. Và trong bài viết này, Ngự Miêu xin được chia sẻ với các bạn một suy nghĩ riêng của bản thân về khái niệm thế nào là yêu vợ nhé!

Nói đến yêu vợ, thì dường như cả bản thân Ngự Miêu và nhiều anh em đàn ông khác, đều tin rằng cách mà mình đang đối xử, đang thể hiện với vợ nghĩa là đã yêu vợ lắm rồi. Và về phía chị em, thì có những người cho rằng như thế đã là đủ, có những người cho rằng như thế còn chưa đủ. Và tất cả đều đúng!

Vì sao tất cả đều đúng? Bởi vì thường thì trong mỗi bản ngã của chúng ta, đều có những câu chuyện riêng, cảm xúc riêng, khát vọng riêng. Nên, khi người chồng đã làm được những gì mà các chị em đang kỳ vọng, nghĩa là đã đủ. Nhưng, cũng có khi, những điều mà người chồng làm chưa đúng hoặc chưa đủ như những gì mà các bà vợ mong mỏi thì đó là lúc họ bảo: chồng họ chưa yêu vợ như…nhà người ta.

Suy cho cùng, không có một khái niệm nào đủ hoặc hoàn toàn đúng. Rốt cuộc lại, biết đủ thì sẽ đủ, biết đúng thì sẽ đúng. Khi bạn đang đọc bài viết này, thì dù bạn là chồng hay vợ thì cũng đừng vô tình để xảy ra tình trạng nhìn…sang nhà hàng xóm mà nói rằng: chồng nhà người ta nhé. Nên nhớ, mọi thứ sẽ đủ khi cả 2 cùng cố gắng! Vậy thôi!

Bản thân mình cũng vậy, Ngự Miêu cũng luôn nỗ lực để có thể làm nhiều thứ cho vợ, hòng có thể cho cô ấy cảm nhận được rằng mình yêu vợ rất nhiều. Thế nhưng, nếu vợ của Ngự Miêu là một người không biết trân trọng, không biết cảm nhận, hoặc không biết…đủ, thì chưa chắc chúng tôi đã có được một cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Vậy, có bạn sẽ hỏi, làm sao để chúng tôi có được cuộc sống gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau như vậy? Và tôi đã thể hiện rằng tôi yêu vợ như thế nào? Và dưới đây là câu trả lời mà Ngự Miêu tôi dành cho các bạn (cả người làm chồng, cả người làm vợ).

1. Yêu vợ trong việc giặt quần áo

Tôi là người duy ý trí và có quy tắc sống nhất định. Vì thế tôi nhận mọi trách nhiệm về tài chính, kinh tế, tương lai trong cuộc sống của gia đình, và giao cho vợ có trách nhiệm lo lắng chuyện nhà cửa và những công việc thường ngày. Thế nhưng, không phải vì thế mà tôi chỉ biết đi làm, kiếm tiền, rồi về đến nhà thì…mặc kệ.

Chỉ trừ khi đang bận làm việc, trừ khi hôm ốm yếu, thì thường tôi sẽ tự tìm ra một việc gì đó để giúp đỡ vợ mình. Khi cô ấy mải nấu cơm, tôi vào tắm thì cũng sẵn sàng ngồi bệt xuống sàn và giặt quần áo, thậm chí là những bộ đồ lót cho cô ấy. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

2. Yêu vợ trong việc…rửa bát

Cô ấy nấu cơm rồi thì sau bữa cơm, tôi sẽ là người nhận nhiệm vụ rửa bát. Mọi thứ diễn ra trong sự tự giác của phận làm chồng với một cảm xúc vui vẻ, trách nhiệm. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

3. Yêu vợ trong việc…phơi quần áo

Chắc hẳn các anh sẽ nói rằng, phơi quần áo giúp vợ thì có gì là to tát mà khoe đúng không? Đúng là như vậy, nhưng sẽ rất ít người vợ biết rằng, ngay trong quá trình làm việc giúp vợ như thế, tôi cũng luôn tự lo lắng cho vợ mình, yêu thương vợ mình theo cách của riêng tôi.

Khi phơi quần áo của cả 2 vợ chồng, tôi thường phơi hết quần áo cho vợ trước, đảm bảo tiêu chí mỗi một chiếc áo là một chiếc mắc, không bị chồng chéo nhau. Sau khi hết quần áo của vợ, tôi mới treo đến đồ của mình. Lúc này, nếu bị thiếu mắc thì tôi sẵn sàng dồn 2, thậm chí là 3 chiếc quần áo vào mắc chung một chiếc mắc. Còn đồ của vợ, tôi chưa bao giờ để tình trạng ấy xảy ra. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

Ví dụ, cái đống mắc quần áo, cũng có những cái còn mới, cái đã cũ. Có cái thì thẳng đẹp cũng có cái bắt đầu cong vẹo, thậm chí là có dấu hiệu bị hỏng, gỉ sét… Vì thế, khi phơi quần áo cho vợ, tôi luôn chọn những chiếc mắc áo “ngon lành” nhất để treo đồ của vợ. Những chiếc đã bắt đầu cũ, cong, vẹo, thậm chí là gỉ sét tôi sẽ để treo đồ của mình. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

4. Yêu vợ trong việc….khoe vợ

Nếu là bạn bè của tôi, nhất là những người hay tiếp xúc với Ngự Miêu trong cuộc sống thường ngày, bạn sẽ nhận thấy một điều: tôi rất hay khoe với người khác về vợ mình.Tất nhiên, phàm đã là con người thì không ai hoàn hảo, vợ tôi cũng thế, cô ấy cũng có những “điểm trừ” cần được sửa đổi.

Nhưng ngược lại, cũng như nhiều người vợ khác, vợ tôi cũng có rất nhiều những “điểm cộng” và tôi luôn muốn khoe điều đó với mọi người. Khoe để tôi được tự hào, và khoe là để vợ tôi hiểu rằng tôi luôn trân trọng cô ấy, kể cả khi cô ấy không có mặt. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

5. Yêu vợ trong việc đi đâu cũng…đưa vợ đi

Nhiều ông chồng thường cảm thấy không muốn vợ có mặt trong các cuộc chơi, ăn nhậu hay tụ tập của mình với bạn bè vì đôi khi sẽ cảm thấy không thoải mái, mất tự do. Nhưng tôi thì khác, trừ trường hợp bất khả kháng, liên quan đến công việc của cơ quan, hoặc đang đi công tác… thì tôi không thể đưa vợ đi theo. Còn lại, tôi luôn thống nhất với vợ mình, đã là vợ chồng thì vui buồn sướng khổ có nhau. Thế nên, đi chơi, đi nhậu, đi tụ tập tôi thường muốn đưa vợ đi theo. Thậm chí, nhiều cuộc vui vì không được mang vợ đi theo nên tôi chọn phương án…ở nhà với vợ. Ấy là khi vợ tôi cảm nhận được rằng, tôi yêu cô ấy!

TÓM LẠI: Yêu vợ, yêu chồng, với riêng mỗi chúng ta sẽ có nhiều cách để thể hiện. Nó phụ thuộc vào tính cách của mỗi người, mỗi hoàn cảnh nữa, sẽ không ai giống ai. Điều quan trọng là, mỗi chúng ta luôn cố gắng nghĩ những điều tốt nhất cho vợ/chồng mình trong giới hạn có thể. Và người còn lại, nên tinh tế để cảm nhận và trân trọng những điều (dù nhỏ nhất) mà vợ/chồng mình đã và đang làm cho mình. Và nữa, hãy biết đủ, đừng quá tham vọng hay so sánh với người ngoài. Chỉ như thế, tôi và các bạn mới có thể tìm thấy được hạnh phúc thực sự trong cuộc sống gia đình của mỗi chúng ta.

Chúc các bạn luôn gặp may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Chúc các bạn nữ sẽ luôn tìm được một người chồng yêu vợ. Hãy chia sẻ bài viết này đi như một thông điệp cho chính chúng ta, nhé các bạn!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>