Viết cho đàn ông 30!


30 tuổi, tôi mới thực sự trưởng thành, tôi nghĩ thế! 30 tuổi, tôi mới thực sự tìm được cho mình một lý tưởng, một hoài bão thực sự.

Tôi quyết định tự đẩy mình vào với những sóng gió của cuộc đời. Và quả thực, tôi bắt đầu phải đối mặt với đủ thứ thử thách – có những điều mà trước đó chưa một lần tôi nghĩ tới. Và rồi sau tất cả, đến giờ phút này, tôi chợt nhận ra rằng, mình đã uổng phí đi mất 1 quãng đời tuổi trẻ trước đó. Thậm chí, có những điều, giá như tôi đã bắt đầu từ trước đó 5 năm, có lẽ rằng mọi thứ và tôi nay đã khác.

 

Thế nhưng, nghĩ đi nghĩ lại, có lẽ phải thừa nhận rằng, con người chúng ta đều sẽ có những định mệnh nào đó cho riêng mình. Nếu như, tôi chưa một lần nông nổi, có lẽ đến giờ tôi vẫn chưa trân trọng được chữ trưởng thành.

Nếu như tôi chưa một lần bị tan vỡ hạnh phúc, có lẽ cái sự bứt lên trong tôi cũng chẳng có cơ hội để mà ló ra. Nếu như chưa một lần tôi dám dấn thân vào sóng gió, có lẽ là bây giờ tôi vẫn chẳng thể tự trang bị cho mình chút bản lĩnh nào nữa.

Nếu như, không có ngày hôm qua, chắc gì đã có ngày hôm nay. Vậy nên, có thể, có những điều mình ngỡ rằng là muộn thì biết đâu với mình với người đôi khi lại là sớm. Hoặc đó mới là thời điểm để chúng ta thực sự bắt đầu? Vậy nên, dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi và đang ở ngưỡng nào của cuộc đời, thì hãy tin rằng, mọi sự thay đổi chưa bao giờ là muộn.

30 tuổi, đàn ông chưa già, nhưng thực sự đã hết quyền được trẻ, được nông nổi phong trần.

30 tuổi, đàn ông cần tìm được cho mình một ý chí, một con đường và nghị lực để đi con đường đó.

Nếu bạn đã 30 tuổi và bạn thấy rằng mọi thứ hiện tại cần thay đổi, thực sự phải thay đổi, thì bạn hãy mạnh dạn mà thay đổi.

Đừng để chúng ta trở thành một thứ “hàng khuyến mãi” trong cái siêu thị cuộc đời này nhé, đàn ông 30!!!

Mr Sựt

 

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>