Vợ chồng lấy nhau không cần giàu, nhưng nếu nghèo….


Xưa nay, chuyện tình yêu đôi lứa, và nên duyên vợ chồng quả thực không nên vì chuyện sang giàu mà so đo toan tính thiệt hơn. Yêu nhau, cưới nhau vì cái nghĩa, cái tình chứ đừng vì vật chất. Thế nhưng nếu chúng ta nghèo thì sao?

 

Nghèo thì thực ra cũng chẳng sao cả, miễn là yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống; rồi thì ông trời chẳng phụ ai bao giờ đâu, rồi hạnh phúc sẽ giúp họ đi đến thành công mà. Đó, là những điều mà chúng ta thường tôn vinh, tin tưởng và dạy nhau để trân trọng hai chữ tình yêu. Thế nhưng, ở một giới hạn nào đó của cuộc sống, nhìn nhận ở những góc nhìn thực tế hơn thì cũng còn nhiều những điều có thể là trăn trở.

Không biết đã có cuộc nghiên cứu nào đưa ra kết quả chính thức hay chưa, nhưng cá nhân Tôi là Ngự Miêu có nhận thức rằng, có quá nhiều xung đột mâu thuẫn trong đời sống của nhiều những cặp vợ chồng xuất phát từ lý do về tiền bạc.

Đọc thêm: 

Có chồng rồi có nên mua đồ xịn sò hay không?

Vợ nhậu giỏi hơn chồng, có nên trả về cho bà ngoại hay không?

Sau mỗi lần…. đi gái!

Dù rằng, họ yêu nhau đến mấy, tình yêu chân thành đến bao nhiêu, thì sau đám cưới, họ sẽ cần sống một cuộc sống của gia đình. Nghĩa là, hiện tại và tương lai, là cuộc sống mưu sinh và những trách nhiệm về con cái và người thân. Và khi ấy, hiện thực cuộc sống sẽ dễ đẩy người ta rơi vào trạng thái “vật chất quyết định ý thức”.

Xin ví dụ một số hoàn cảnh thường gặp, như sau:

– Gần cuối tháng, hai vợ chồng chưa có lương, nhưng kì hạn tiền điện tiền nhà, tiền nước, tiền học của con, tiền…. lại đến. Khi cả 2 cố gắng xoay sở mãi vẫn chưa thể tìm ra được phương án xử lý, lúc ấy họ rất dễ mất bình tĩnh trong mọi tình huống sống. Và, ở những phút yếu lòng ấy, vô tình họ quay sang trách nhau. tra xét nhau về tính trách nhiệm hoặc đánh giá năng lực của nhau. Thậm chí, những cuộc cãi vã sẽ thường xuyên xảy ra…

– Bên nhà ngoại có công việc lớn, người vợ vì chữ hiếu, muốn biếu bố mẹ chút tiền nhưng khi hỏi chồng, anh ấy thường không đồng ý vì anh ta biết đủ thứ tiền đang rất cần phải trang trải vào tuần sau. Và, vì thế, dù người vợ không phải quá quắt, nhưng trong phút mất bình tĩnh, cô ta cho rằng chồng mình bất hiếu hoặc coi thường bố mẹ vợ. Còn người chồng, dù cũng rất yêu quý nhà ngoại và thương vợ, nhưng anh ta rơi vào trạng thái hoang mang lo lắng, vì nếu khoản tiền ấy không còn thì tuần sau lấy đâu tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền đóng học cho con? Và thế là họ trách nhau, cãi vã nhau…

– Cô vợ bất chợt nhận ra rằng, đã lâu lắm rồi mình không có nổi một bộ váy mới, lâu lắm rồi chuyện đi ăn bên ngoài, ở những nhà hàng,hoặc mua những món đồ làm đẹp… bỗng trở thành thứ xa xỉ với họ. Những phút yếu lòng, họ nhìn sang nhà hàng xóm, nhìn vào đồng nghiệp, nhìn những người đi đường, họ bỗng chán nản những gì của hiện tại. Họ rất dễ trách móc nhau, hoặc ân hận vì những điều gì đó vô hình. Cứ thế, dần dần, rất nhiều thứ trạng thái của tâm lý dần thay đổi khiến tính nết con người cũng dần đổi thay.

– Một anh chồng, lâu rồi còn không dám tụ tập bạn bè uống cốc bia cỏ, vì anh ta bị ngập trong công việc và những lo toan mưu sinh. Những phút yếu lòng, anh ta cũng cảm thấy chán nản thực tại, về đến nhà, nhìn người vợ lam lũ, lôi thôi, già nua…. Thật tệ là đôi khi đó là những dấu hiệu dẫn đến các cuộc cãi vã sau này mỗi ngày một nhiều hơn.

– Người chồng đi làm về, anh ta quá mệt mỏi với những gì hàng ngày đã phải chịu đựng, anh ta muốn nghỉ ngơi nhưng con khóc nheo nhóc, vợ thì càm ràm lúc nào cũng chỉ nói đến tiền này phải chi, tiền kia phải lo. Mệt mỏi xen ức chế, họ cãi nhau, tố tội nhau, họ bị khó khăn che mắt, lý trí cũng mờ, tất cả đều bị điều khiển bởi bản năng và cảm xúc bồng bột.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!
Xưa nay, chuyện tình yêu đôi lứa, Yêu nhau, cưới nhau vì cái nghĩa, cái tình chứ đừng vì vật chất. Thế nhưng nếu chúng ta nghèo thì sao?

Thế đấy các bạn! Khi còn yêu nhau, mọi thứ trách nhiệm cho nhau vẫn chỉ trong khuôn khổ của tình yêu trai gái, không mấy ai có trách nhiệm với gia đình của người còn lại và cuộc sống của họ. Nhưng, khi đã về chung một nhà, họ buộc phải hiểu rằng cuộc sống mưu sinh là của chung, trách nhiệm gia đình cũng là của chung, vật chất ít nhiều cũng sẽ đều ảnh hưởng đến cuộc sống chung. Đó có lẽ cũng là lý do mà nhiều khi chúng ta hay thắc mắc rằng, tại sao khi yêu nhau anh ấy (cô ấy) dịu dàng đến thế, tốt đến thế, chẳng bao giờ khó chịu hay cáu gắt… Mà khi mới cưới nhau được một vài năm, cuộc sống của họ như một thứ địa ngục với đầy rẫy những oán trách, tranh cãi…?

Thế nên, vợ chồng lấy nhau không cần giàu, nhưng nếu nghèo thì các bạn cần xác định rằng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ của cuộc sống, trong đó có chuyện tan vỡ gia đình chỉ vì chuyện tiền bạc và cuộc sống quá khó khăn. Bài viết này không đưa ra thông điệp rằng phải chọn vật chất thay vì tình yêu, cũng không khuyến khích các cô gái rằng nên xác định không lấy chồng nghèo. Cuộc sống này luôn là thử thách với mỗi chúng ta, nếu hôm nay nghèo nhưng biết nỗ lực, biết chịu thương chịu khó, cùng nhau đi qua những thăng trầm thì Ngự Miêu tôi tin rằng, rồi chúng ta sẽ được chạm tay đến hạnh phúc thôi. Đừng vì chuyện hoàn cảnh gia đình hay điều kiện vật chất của anh người yêu đang khó khăn mà để vô tình tan vỡ một mối lương duyên.

Thế nhưng, nếu bạn không phải là một cô gái hiểu được những điều đó, nếu bạn không phải là một chàng trai dám chấp nhận những khó khăn của cuộc đời mà hết lòng yêu thương vợ con, thì có lẽ cũng nên suy nghĩ lại trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

Tình yêu luôn đẹp nhưng cuộc sống thực tế thì chẳng mấy khi màu hồng. Đừng cưới nếu như bạn chưa thực sự sẵn sàng cho điều đó. 

► Nhớ theo dõi Fanpage và tham gia vào Group để cùng Ngự Miêu tôi trò chuyện và chia sẻ cuộc sống mỗi ngày nhé, các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn Online vui vẻ!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>