Đằng sau người đàn ông, không phải chỉ là bão giông….!


Đằng sau người đàn ông, không phải chỉ là bão giông…. mà còn là những hoài bão, những yêu thương và còn có thể là nhiều hơn thế.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Lâu rồi, hôm nay tôi mới lại ngồi vào máy, mở blog ra và viết vài dòng đúng nghĩa là trải lòng tâm sự. Mà cũng chẳng biết là viết gì và sẽ viết để làm gì nữa.

Thời gian này với tôi thực sự rất tệ. Mọi thứ không đơn giản chỉ là xui xẻo hay vận hạn, mà dường như cuộc sống đang diễn ra theo một hướng ngược lại hoàn toàn với chính mình – tôi nghĩ thế.

Mệt, oải, thất vọng, đôi khi là cả oán trách nữa. Cái mớ hỗn độn ấy nó cứ luẩn quẩn, loanh quanh trong cuộc sống và công việc. Thành ra, mọi thứ dường như cứ càng thêm rối.

Chiều nay tôi có một cuộc nhậu, không từ chối được nên vẫn phải chuẩn bị một gương mặt và một phong thái tốt nhất có thể, để đi. Quả như dự đoán, không ai trong bữa tiệc chiều nay nhận ra sự bất ổn của tôi. Họ vẫn chỉ thấy một thằng tôi chững chạc, chỉn chu, đàng hoàng và hoàn toàn không có dấu hiệu gì của một kẻ sắp… vỡ nợ cả.

Nhưng thực tế thì sao nhỉ? Tôi vẫn đang cố gắng đi chạy vạy khắp nơi, thậm chí là vay lãi ngày để xoay sở cho những khoản tiền đang gào thét của hiện tại. Rồi thì chuyện công việc cũng có để cho yên?

Nào là sếp trên thì căng thẳng cố ép chuyện công việc, sếp dưới thì cứ cố kéo mình vào mấy thứ mâu thuẫn không đâu; Chuyện đố kỵ, cạnh tranh, thậm chí là mưu toan hại nhau nào có thiếu?

Rồi thì chuyện tương lai, chuyện toan tính cuộc đời, ai cũng biết rõ là nào có con đường đời bằng phẳng đâu nhỉ?

Thế nhưng rồi, đăng sau mọi thứ là những bão giông như thế, nhưng thử hỏi có mấy người dám ngã hay không? Với bạn bè, với xã hội, thậm chí là với gia đình họ càng không thể ngã. Có biết bao người đàn ông vẫn như tôi trong bữa nhậu chiều nay? Có bao nhiêu người đàn ông sau một ngày dài trở về nhà vẫn tươi cười và vẫn luôn miệng nói “ổn và tốt”?

Bạn nghĩ rằng, như thế là ngu ngốc ư? là giả tạo ư?

Bạn nghĩ rằng, có thể gắng gượng với cuộc đời nhưng không cần thiết phải gắng gượng khi đã về nhà ư?

Không hẳn đâu các bạn. Lý thuyết chưa bao giờ là hoàn toàn đúng với thực tế cả. Gia đình thì cũng giống ngoài xã hội thôi, nghĩa là những con người ở đó họ cũng có cảm xúc. Và không ai dám chắc rằng việc một người đàn ông trong gia đình đang mệt mỏi sắp ngã sẽ không làm ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm lý của những người còn lại cả.

Vì thế, thường thì những người đàn ông họ chọn im lặng. Đôi khi. họ chọn cách sống “giả dối” để cố tỏ ra là ổn khi trở về bên gia đình. Họ nén những nỗi đau, những cuộc chinh chiến “đẫm máu” ngoài xã hội, những cơn mưa giông bão bùng lại trong tận đáy lòng…. Bạn biết vì sao không?

Đơn giản, Đằng sau người đàn ông, không phải chỉ là bão giông…. mà còn là những hoài bão, những yêu thương và còn có thể là nhiều hơn thế.

Đằng sau họ quả thật là bão giông, nhưng hơn tất thảy thì phía trước họ là gia đình, là vợ con, là cha mẹ, là những người ruột thịt. Và, họ cũng còn những giấc mơ của họ, của người bạn đời và đặc biệt họ còn có ước mớ và tương lai của những đứa con. Tất cả những điều đó, không cho phép họ được gục ngã. Họ cứ gượng, gượng mãi!

Tất nhiên, có những người chiến thắng được những bão giông. Nhưng cũng có những người vì kiệt sức mà đến lúc họ cũng phải gục ngã. Nhưng họ đều có chung 1 hành trình được gọi là bản lĩnh của người đàn ông. Dù đi qua những điều tồi tệ ấy như nào, và dù kết quả ra sao thì sự thật họ đã đặt tình yêu gia đình, tình yêu vợ con, đặt ước mơ và sự nỗ lực thực sự lên phía trước. Để toàn bộ bão giông ở lại phía sau và người tổn thương cũng vẫn chỉ là họ.

Cũng chẳng biết nói gì, viết gì và để làm gì nữa. Lạch cạch gõ vài dòng chỉ để một lần nữa muốn nói với bản thân mình rằng: “Đằng sau người đàn ông, không phải chỉ là bão giông….!

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.