Hà Nam: Bé gái 12 tuổi chăm em trai bị ung thư máu thực sự cần giúp đỡ


Không biết mặt bố, mẹ bị tâm thần bỏ đi mất tích đã 3 năm nay, hiện tại Hương – 12 tuổi đang một mình chăm em trai bị bệnh ung thư máu.

Đó là câu chuyện về hai chị em Hương, Nam ở thôn1 Phú Chương, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Em Nam (10 tuổi) bị bệnh ung thư máu đã nhập viện điều trị khoảng 1 tháng nay tại Bệnh viện Huyết học truyền máu TW Hà Nội.

Hình ảnh em Nam tại bệnh viện Huyết học truyền máu TW Hà Nội

Mẹ của 2 em bị bệnh tâm thần, khi còn nhỏ cả 2 em đều không biết mặt cha mình là ai, 3 mẹ con sống với ông bà ngoại ở Hà Nam. Thế nhưng, cuộc đời thật cay đắng dè lên 2 đứa trẻ mồ côi cha khi cách đây khoảng 3 năm, mẹ em đã bỏ đi mất tích không có thông tin gì.

Từ đó 2 chị em được chăm lo bởi ông bà ngoại, thế nhưng cách đây khoảng 1 tuần ông ngoại cũng đã mất, bà ngoại thì cũng chẳng còn minh mẫn.

Hai chị em Hương và Nam ở bệnh viện.

Nam đổ bệnh nặng, Hương phải bỏ học để đi làm thuê và vào viện chăm em. Căn bệnh ung thư quái ác đang khiến sự sống của Nam dần trở lên mong manh. Cảnh chị gái 12 tuổi một mình chăm em trai 10 tuổi bị bệnh hiểm nghèo trong bệnh viện làm xót lòng người vô cùng.

Cuộc sống của hai em thực sự đang lâm vào bế tắc và rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, Mr Sựt xin đứng ra kêu gọi sự chung tay ủng hộ cho Hành trình số 5/2019 của Quỹ từ thiện Mr Sựt & những người bạn dành cho hai em.

Tha thiết gửi lời xin tới bạn bè gần xa, những tổ chức xã hội, những tấm lòng hảo tâm, các anh chị em bè bạn, mỗi người ngang qua đọc được thông tin này. Xin các anh hãy bớt một bao thuốc, các chị bớt một thỏi son, mỗi người một chút, gom góp chung tay giúp đỡ cho 2 chị em Hương và Nam có thêm khoản chi phí cho việc điều trị bệnh tật và tìm cơ hội tồn tại trong cuộc sống.

Mọi tấm lòng đồng hành, ủng hộ giúp đỡ cho 2 chị em trong Hành trình số 5/2019 cùng Mr Sựt & những người bạn xin vui lòng gửi về:

Stk: 12310000793208 – Ngân hàng BIDV Hà Nội – Chi nhánh Quang Trung. Chủ tài khoản Đào Xuân Thời. Nội dung CK vui lòng ghi rõ  HT5. 2019_Tên người gửi

Hoặc có thể trực tiếp đến thăm và giúp đỡ hai em Hương, Nam tại phòng 360 tầng 6 Viện huyết học truyền máu TW. Số điện thoại em Hương: 0888751691.

Hành trình số 5/2019 kêu gọi giúp đỡ hai em Hương, Nam (dự kiến)  Sựt sẽ phát động từ thời điểm này (8h50 ngày 24/5/2019 đến hết tháng 5 (18h ngày 31/5/2019). Sau đó, mình sẽ trực tiếp chuyển toàn bộ số tiền kêu gọi quyên góp được tới cho 2 em.

Mọi thông tin về việc kêu gọi, cập nhật danh sách ủng hộ và kế hoạch thăm. trao quà Hành trình số 5/2019 sẽ được thông tin tại đây.

Cảm ơn sự đón đọc và tấm lòng chung tay của mọi người. Nếu chưa thể ủng hộ cho các em vào lúc này, xin hãy giúp Mr Sựt chia sẻ bài viết này để đến được với những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân khác nữa, giúp cho các em có thêm cơ hội trong cuộc sống.

Mr Sựt


Xem thêm các hoạt động thiện nguyện được tổ chức, kêu gọi, thực hiện bởi Nhà báo Ngự Miêu tại website chính thức của CLB thiện nguyện Ngày Xanh >>

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>