Quan điểm của Nhà báo Ngự Miêu về thương hiệu cá nhân hiện nay!


Thương hiệu cá nhân là gì? vai trò của thương hiệu cá nhân ra sao? Và tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là những câu hỏi được các bạn trẻ ngày nay rất quan tâm. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn quan điểm của Nhà báo Ngự Miêu về thương hiệu cá nhân hiện nay!

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự Miêu hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Thương hiệu cá nhân là gì?

Để trả lời câu hỏi này, các bạn có thể search tìm kiếm trên Internet, đã có rất nhiều khái niệm về điều này được đăng tải. Tuy nhiên, cá nhân Tôi là Ngự Miêu muốn đúc kết ngắn gọn với bạn như sau:

Thương hiệu cá nhân là cái mà người ta sẽ nhớ đến bạn, nhắc đến bạn, hình dung về bạn, và quan tâm đến bạn trong tất cả những gì liên quan đến cuộc sống, công việc của người ta. Thương hiệu cá nhân của bạn, gọi ngắn gọi là nhân hiệu của bạn nó như thế nào thì đồng nghĩa với việc bạn đang tồn tại trong tiềm thức của mọi người như thế. Thương hiệu cá nhân tốt nghĩa là họ nghĩ về bạn tốt, thương hiệu cá nhân có giá trị nghĩa là bạn có giá trị. Và ngược lại, nếu bạn không có thương hiệu cá nhân nghĩa là bạn không tồn tại hoặc có tồn tại mà không có giá trị.

Vai trò của thương hiệu cá nhân là gì?

Như đã nói bên trên, nếu có thương hiệu cá nhân thì coi như bạn đang tồn tại, bạn không bị quên lãng và bạn có thể khai thác giá trị từ chính thương hiệu cá nhân của mình.

Vì thế, vai trò của thương hiệu cá nhân nghĩa là nó sẽ đóng vai trò tương đối quan trọng quyết định tới việc bạn có thể thành công hay không, thành công ra sao và có được những gì.

Thương hiệu cá nhân cũng đóng vai trò tác động đến cách mà xã hội nhìn nhận bạn, đánh giá bạn. Để từ đó họ sẽ đưa ra các quyết định có sự liên quan với bạn. Ví dụ, từ việc định vị giá trị trong thương hiệu cá nhân của bạn, các công ty sẽ dễ dàng hơn trong việc có tuyển dụng bạn hay không và deal cho bạn với mức thu nhập như thế nào; Hoặc như các đối tác của bạn, khách hàng của bạn cũng dựa vào thương hiệu cá nhân của bạn để đưa ra mức độ đánh giá về sự uy tín, dự đoán về tính hiệu quả khi cộng tác làm ăn, công việc với bạn.

Tất cả những điều đó đều chứng minh vai trò quan trọng của thương hiệu cá nhân. Vai trò chính yếu của nó chính là tạo ra vai trò, vị trí trong xã hội; tạo ra sự ảnh hưởng giúp bạn gia tăng các cơ hội trong cuộc sống. Và cuối cùng là bạn có thể định giá chính bản thân mình theo cách mà bạn muốn chứ không phải là theo cách mà cuộc đời áp đặt cho bạn.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đang hỏi. Phải nói rất thật là, nếu như lúc này mà còn hỏi câu này thì có lẽ bạn đang rất mông lung, không xác định được mình là ai và bạn đang không thực sự có được sự phát triển như mong muốn kể cả cuộc sống và công việc.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân? Đơn giản thôi, vì thương hiệu cá nhân là thứ thực sự cần thiết với tôi và bạn trong sự phát triển mạnh mẽ của xã hội ngày nay. Giữa cái thế giới mà người người nhà nhà đều đã lên Internet để sống, để làm việc, để đầu tư, kinh doanh, để thành công… mà chúng ta không có thương hiệu cá nhân. Thì không khác gì chúng ta đang sống giữa một cuộc đời mà bị mọi người quên đi sự có mặt của bạn.

Cũng đã qua rồi cái thời hữu xạ tự nhiên hương, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình để mọi người được biết đến bạn nhiều hơn. Từ đó, các cơ hội tốt đẹp của cuộc sống và công việc sẽ tìm đến với bạn nhiều hơn.

Và kể cả khi những điều đó đã tìm đến với bạn, thì bạn có quyền để quyết định những thứ bạn mong muốn, quyết định việc bạn có thu nhập thế nào, sống ra sao. Tất nhiên, những điều đó chỉ có thể thành hiện thực nếu như bạn có thương hiệu cá nhân.

Nhà báo Xuân Thời

Nhà báo NGỰ MIÊU – Người chia sẻ các câu chuyện & kiến thức về khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.