Trao số tiền 11.000.000đ cho gia đình vợ chồng em Thu – Duy


Mr. SựtMr Sựt & Những người bạn đã từ Hà Nội về xã Hải An, huyện Hải Hậu để thăm và trao số tiền quyên góp ủng hộ được cho gia đình vợ chồng em Thu – Duy của Quỹ từ thiện Mr. Sựt trong Hành trình số 2/2019.

Sáng nay, 17/12/2019 dù trời bắt đầu chuyển mưa nhưng  Mr Sựt và những người bạn vẫn tiến hành chuyến đi của mình theo đúng kế hoạch ban đầu về xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để thăm và trao số tiền ủng hộ kêu gọi được cho vợ chồng em Thu – Duy – nhân vật trong câu chuyện được kêu gọi của chương trình số 2.

Từ Hà Nội, về Thái Bình, về Nam Định, dần dần những người bạn khác như em Mừng (ở Thái Bình), em Đinh Quang Ngọc (Nam Định) và những người bạn của mình cũng có mặt ở điểm hẹn đúng giờ để gia nhập vào cùng đoàn với Mr. Sựt.

Cuối cùng, cả đoàn cũng đã tìm được vào nhà của vợ chồng Thu – Duy, đôi vợ chồng kém may mắn được nhắc đến trong câu chuyện của hành trình số 2 lần này. Do không được chúng tôi báo trước, nên hôm nay thì Thu (người mẹ trẻ của hai cháu bé bị mất) không có nhà. Được biết, em đã được đưa sang nhà ngoại nghỉ ngơi để có thể tĩnh tâm hơn sau những biến cố xảy ra.

Tiếp chuyện chúng tôi là Duy và người bố đẻ của mình. Ông ngân ngấn nước mắt, chia sẻ với chúng tôi về những tổn thương mất mát đã đến với gia đình ông nói riêng, cũng như gia đình nhỏ bé của hai đứa con còn son trẻ,

Sau khi lắng nghe, chia sẻ và động viên bố con anh Duy có đủ những niềm tin và nghị lực, vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống, thì Mr. Sựt đã thay mặt cho cả đoàn trao gửi số tiền 11.000.000đ (mười một triệu VNĐ) đến với gia đình của em Duy. (Số tiền 1.000.000đ có thêm là do em Định Quang Ngọc kêu gọi thêm được từ bạn bè của mình ít phút trước khi cả đoàn tìm vào đến nơi.

Các thành viên trong đoàn cũng đều đã thắp hương trước ban thờ của 2 cháu nhỏ trước khi chia tay gia đình họ.

Một lần nữa, thay mặt cho gia đình Thu – Duy, mình – Mr. Sựt xin chân thành cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm gần xa… đã quan tâm, ủng hộ và chia sẻ cùng với cợ chồng em Thu – Duy trong Hành trình số 2/2019 của Quỹ từ thiện Mr. Sựt & những người bạn.

Một lần nữa, xin tri ân tấm lòng của các bạn, nhất định hạnh phúc cuộc đời này sẽ thuộc về các bạn – những người có thể cho đi.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hôm nay tại nhà của vợ chồng Thu – Duy:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, bầu trời, thực vật và ngoài trời

Mặc dù từ Hà Nội về Hải Hậu (Nam Đinh) trời luôn mưa, nhưng Mr. Sựt và các bạn của mình vẫn quyết tâm thực hiện chuyến đi theo đúng kế hoạch. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Mr. Sựt thắp hương cho hai cháu Nguyễn Huyền Diệu, Nguyễn Huyền My.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Xuân Thời, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Bố đẻ của em Duy (ngoài cùng bên phải ảnh) xúc động kể về hoàn cảnh và những điều không may đã đến với gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Huy Doan, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Mr. Sựt và các bạn đã đề nghị Duy thay mặt vợ (đang bên nhà ngoại) đếm nhận đủ số tiền 11.000.000đ quyên góp được cho vợ chồng họ lần này.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Anh Đinh Quang Ngọc (người đứng trước, quê ở Hải Hậu) là một trong những người bạn đã đồng hành của Mr. Sựt trong những ngày đầu kêu gọi cho hành trình số 02/2019 ủng hộ cho vợ chồng em Thu – Duy.

Lần lượt các bạn bè, những người đi cùng đoàn của Mr. Sựt & Những người bạn đã thắp hương trước ban thờ của hai cháu Diệu Huyền, Diệu My).

Mr. Sựt.

 

 

 


Xem thêm các hoạt động thiện nguyện được tổ chức, kêu gọi, thực hiện bởi Nhà báo Ngự Miêu tại website chính thức của CLB thiện nguyện Ngày Xanh >>

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>