Nam Định: Hai con nhỏ bị mất vì bệnh não, người mẹ bị liệt nửa người – Lời kêu gọi tháng 2/2019


Mr. Sựt – Con gái nhỏ 2 tuổi đột ngột qua đời vì viêm não, một tháng sau con gái lớn 4 tuổi cũng mất vì phù não khiến cho người mẹ trẻ vì sốc quá đã lên cơn co giật, liệt nửa người nhưng không có tiền đi viện bởi gia đình còn nợ đến cả trăm triệu đồng tiền chạy chữa cho 2 con trước đó.

Đó là câu chuyện về một hoàn cảnh vô cùng éo le tại Nam Định mà Mr. Sựt nhận được với lời đề nghị sẽ lên tiếng kêu gọi để giúp cho gia đình họ.

Hiu quạnh và có phần hơi rờn rợn, đó là cảm giác của những người lần đầu tiên trở về thăm ngôi nhà của chị Trần Thị Thu ở xóm 12, xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Thu không còn minh mẫn với nửa người bên dưới đã bị liệt, đôi mắt đờ đẫn, thi thoảng lại nói, cười một mình, rồi lăn ra khóc. 25 tuổi, trong phút chốc chị đã không còn là người phụ nữ tháo vát, nhanh nhẹn bởi cùng trong một thời gian ngắn chị đã mãi mãi mất đi cả 2 đứa con thơ.

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh
Hai vợ chồng chị Thu bên ban thờ các con. - Ảnh do bạn đọc cung cấp.
Hai vợ chồng chị Thu bên ban thờ các con. – Ảnh do bạn đọc cung cấp.

“Vợ chồng em sinh được 2 cháu, bé đầu là Nguyễn Huyền Diệu (2014), bé sau là Nguyễn Huyền My (2016). Hai chị em nó xinh lắm, suốt ngày hát múa thôi rồi đánh đùng chỉ cách đây mấy tháng thôi cả 2 đứa nó bị sốt, ốm nên cho lên viện Nhi TW khám và điều trị. Trên bệnh viện, bác sĩ cho biết cả 2 chị em chúng nó bị viêm não nên cùng nằm viện. Sau 1 thời gian điều trị thì bé My mất ngày 18/9, liền sau đó bé Diệu mất ngày 31/10. Ngay trong đêm bé Diệu mất thì vợ em lên cơn co giật ngay vì không chịu nổi”- Chồng của Thu, em Nguyễn Văn Duy cố gắng kìm lòng để không bật khóc, kể câu chuyện bi đát mà gia đình mình vừa trải qua cách đây không lâu.

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh
Cú sốc mất 2 đứa con nhỏ vì bệnh não đã khiến người mẹ trẻ bị đột quỵ liệt nửa người. - Ảnh do bạn đọc cung cấp.
Cú sốc mất 2 đứa con nhỏ vì bệnh não đã khiến người mẹ trẻ bị đột quỵ liệt nửa người. – Ảnh do bạn đọc cung cấp.

Sau lời chia sẻ của Duy, chúng tôi cũng xin phép trở vào thắp cho 2 con nén hương mà trong lòng nặng trĩu. Sau làn khói hương bàng bạc, hai tấm di ảnh với hai gương mặt non nớt, hồn nhiên của Huyền Diệu và Huyền My như có hàng trăm, hàng nghìn mũi kim đang đâm xuyên qua trái tim những người có mặt. Các con còn bé bỏng quá mà đã sớm phải lìa xa cuộc đời này, để lại nỗi đớn đau, mất mát vô hạn cho gia đình.

Con chết, nợ nần chồng chất, vợ lại đổ bệnh nhưng không có tiền đi viện, đó là những gì mà Duy đang phải trải qua nhưng lại hoàn toàn bất lực. Ngày ngày thắp hương cho các con, điều duy nhất em có thể làm là cầu xin con phù hộ cho mẹ sớm tỉnh lại nhưng điều mong mỏi ấy hơn ai hết em hiểu sẽ rất khó thành hiện thực nếu không có sự can thiệp của bệnh viện. Em đã mất đi tất cả những đứa con của mình rồi, chỉ còn người vợ đã từng đồng cam, cộng khổ với mình cũng đang lâm nạn… mà em cũng chỉ biết đứng nhìn.

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh
Di ảnh của 2 bé Nguyễn Huyền Diệu (2014), Nguyễn Huyền My (2016) - Ảnh do bạn đọc cung cấp.
Di ảnh của 2 bé Nguyễn Huyền Diệu (2014), Nguyễn Huyền My (2016) – Ảnh do bạn đọc cung cấp.

Thông tin về hoàn cảnh của vợ chồng chị Thu, anh Phạm Đắc Canh – Phó Chủ tịch UBND xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chia sẻ: “Sự việc của gia đình vợ chồng 2 em Thu, Duy khiến chúng tôi cũng bàng hoàng và đau xót vô cùng. Khi mà các cháu còn đang điều trị ở viện Nhi TW, chúng tôi cũng vận động bà con qua thăm hỏi, giúp đỡ được phần nào hay phần đó.

Sau khi 2 cháu qua đời, điều không ngờ là mẹ cháu lại đổ bệnh như vậy cho nên về phía chính quyền địa phương tha thiết, mong muốn được cơ quan báo chí giúp đỡ”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, mình đã xác minh và được biết đây là hoàn cảnh có thực và vô cùng éo le. Mr Sựt tha thiết gửi lời kêu gọi đến bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, các mạnh thường quân, các cơ quan tổ chức đoàn thể… chung tay giúp đỡ cho gia đình anh Duy, chị Thu để họ có được phần nào nguồn kinh phí chữa bệnh và ổn định cuộc sống gia đình sau những đau thương mất mát.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Nguyễn Văn Duy (ở xóm 12, xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định)
Số ĐT: 0972.043.412
Stk của em Duy ạ 0491000150772
chủ tk: Nguyễn văn Duy 
Ngân hàng vietcombank chỉ nhánh Thăng Long Hà Nội

 

**************
Hoặc có thể ủng hộ cho gia đình chị Thu – anh Duy cùng với Lời kêu gọi hành trình từ thiện số 2 của Mr. Sựt bằng cách ủng hộ vào tài khoản từ thiện (dưới đây). Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Ủng hộ hành trình số 2 năm 2019

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

 

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

3 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>