Cùng “Cất cánh ước mơ em” cho 388 học sinh ở Bản Giang!


Là xã vùng thấp của huyện Tam Đường, có tổng diện tích tự nhiên là 3.560,22ha, với 9 bản, 775 hộ dân, 3.652 nhân khẩu, trong đó, dân tộc Giấy chiếm 63%, dân tộc Mông chiếm 10,4%, dân tộc Dao chiếm 17,7%, cho đến nay đời sống của một bộ phận người dân xã Bản Giang còn gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, một bộ phận nhân dân còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, không chịu vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, tập quán canh tác lạc hậu đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân, trở thành vật cản lớn cho công tác xóa đói giảm nghèo.

Hiện nay, xã Bản Giang có 813 hộ, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Bản Giang là 26,3% thấp hơn so với bình quân chung của toàn tỉnh là 4,73% và là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo thấp của huyện Tam Đường. Đối với công tác giáo dục, địa phương đã xây dựng được một ngôi trường để cho các con có thể học bán trú nhưng đang rất chật vật để duy trì bữa ăn cho các con. Rất nhiều các con ở tại các bản rất xa trường đã được vận động đi học lấy cái chữ, nhưng tiền ăn thì bố mẹ các con cũng không đủ sức lo cho các con. Bữa ăn hàng ngày của các con chỉ có rau, đậu và lạc, mà đều là thực phẩm các thầy cô giáo mang từ nhà đi hoặc quyên góp cho các con, quần áo đồng phục của các con phải giặt đi giặt lại để tái sử dụng.

 

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Bếp ăn của các em học sinh trường tiểu học Bản Giang. 

Hơn khi nào hết, các chương trình vận động, các hoạt động xã hội hóa… nhằm hướng đến việc chung tay của cộng đồng hỗ trợ cho các em học sinh có thể giảm thiểu phần nào những khó khăn trong hành trình đến trường. “Cất cánh ước mơ em” là một trong những hoạt động như thế!

Được triển khai mang tính nhỏ lẻ, tự phát từ nhiều năm nay, những chương trình từ thiện đã được Công ty Cổ phần Rain Cofffe vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, nhiều tỉnh thành, nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các khu vực miền núi, vùng cao. Tuy nhiên, những chương trình này hầu như là các hoạt động cá nhân bởi CEO và các thành viên trong Ban lãnh đạo của công ty này, trong khuôn khổ của nội bộ, nên hiệu quả chưa thực sự được cao.

Nhằm nỗ lực mang lại những giá trị cao hơn, thiết thực hơn đến với những hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là các em học sinh vùng cao, từ năm nay (2019) RainCoffe đã quyết định xây dựng và phát động chương trình công khai ra toàn công ty, cộng đồng và sự chung tay của xã hội.

 

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Bếp ăn của các em học sinh trường tiểu học Bản Giang. 

Chuẩn bị các chương trình dịp Tết cổ truyền sắp tới, chương trình “Cất cánh ước mơ em” được RainCoffe phát động lời kêu gọi chung tay đến rộng rãi các cán bộ, công nhân viên, bạn bè, đối tác nhằm cùng nhau mang đến những món quà Tết, thiết thực để động viên, hỗ trợ, giúp đỡ cho 388  em học sinh Trường tiểu học Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Với mục tiêu thiết thực nên chương trình cũng hướng đến những sự ủng hộ thiết thực nhất, kêu gọi sự quyên góp cho những hiện vật thiết thực nhất. Cụ thể, chương trình “Cất cánh ước mơ em” lần này kêu gọi: 388 áo đồng phục cờ đỏ sao vàng, 388 đôi dép tổ ong, 200 gói bột canh, 200 lít dầu ăn, 200 thùng mì tôm, 50kg cá khô…

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Bữa ăn cơm của các em còn nhiều thiếu thốn.

Theo dự kiến, Đoàn thiện nguyện “Cất cánh ước mơ em” của RainCoffe sẽ trực tiếp đến thăm và trao quà ủng hộ đã vận động được cho các em học sinh trường tiểu học Bản Giang (huyện Tam Đường, Lai Châu) theo lịch trình sau:

  • Ngày 11/01/2020 Đoàn xuất phát tại Hà Nội lúc 06h sáng
    + 14h đến nơi
    + 14h – 17h: Thăm và trao quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Bản Giang
    + Sau đó Đoàn quay trở ra thành phố Lai Châu và nghỉ đêm tại đây
  • Trở về Hà Nội trong ngày 12/01/2020

Được biết, đến thời điểm hiện tại, dù chỉ mới phát động, nhưng chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, chung tay ủng hộ từ bạn bè, đối tác và các mạnh thường quân. Tuy nhiên, vẫn thực sự cần thêm những món quà, những vật dụng cần thiết cho cuộc sống và học tập của các em như đồ ăn (cá, tép, tôm khô), dầu ăn, mỳ tôm, áo đồng phục, cờ đỏ sao vàng, sách vở bút thước…

Phụ Nữ 30 Plus xin được truyền đi thông điệp tốt đẹp của “Cất cánh ước mơ em” để có thể đến với nhiều thành viên, bạn đọc của mình nhiều hơn nữa. Tha thiết mong mỏi các mạnh thường quân, bạn đọc, thành viên gần xa hưởng ứng, chung tay để mang đến một cái tết ấm áp hơn, no đủ hơn với 388 em học sinh trường tiểu học Bản Giang.

Mọi thông tin chi tiết, quyên góp, ủng hộ, xin vui lòng liên hệ:

Chương trình thiện nguyện “Cất cánh ước mơ em” CÔNG TY CỔ PHẦN RAINCOFFE

Số 10, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 091 740 28 48 (Mr. Hòa)

Đối với các ủng hộ bằng tiền, có thể gửi trực tiếp địa chỉ trên hoặc chuyển khoản

Số tài khoản: 03201015922007

CTK: Trần Thị Quỳnh
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Maritimebank (MSB) – Chi nhánh Cầu Giấy

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.