Bạn đã sẵn sàng để mở Block hay chưa?


Chắc chắn ai trong chúng ta rồi cũng sẽ một lần phải nhấn nút Block với ai đó, vì nhiều lý do. Thậm chí, có những người bạn block đã lâu, chuyện cũ cũng đã dần đi vào quên lãng. Vậy bạn đã sẵn sàng để mở block hay chưa?

Hôm nay tôi vừa quyết định bỏ block một cậu bạn cũ ở trên mạng xã hội, người bạn mà tôi đã quyết định block để quên luôn sự tồn tại của cậu ta đã gần 5 năm nay. Không phải là tôi đã hết giận cậu ấy, chuyện “ân oán” cũ cũng không phải là đã quên, và cũng không hề có ý định mở block là để kết bạn lại với cậu ta. Chỉ là tôi thấy, đã đến lúc mình cần học cách bỏ được khái niệm “block trong cuộc sống”.

Cậu chuyện của tôi và cậu bạn khá dài, chỉ biết rằng những chuyện đã xảy ra khiến tôi cảm thấy không còn có thể coi cậu ta là một người bạn được nữa. Việc quyết định block cậu ta năm đó, vừa là để hả cơn giận, vừa là muốn “tống khứ” cái bản mặt đáng ghét của cậu ấy ra khỏi cuộc sống, thậm chí cũng là để loại trừ đi những phiến toái không đáng có.

Thế nhưng rồi, càng về sau này, tôi càng nhận ra một sự thật rằng, khi chúng ta quyết định block một ai đó, thực ra là chúng ta đang “thua”. Chúng ta thua vì hình như không dám đối diện với sự thật là cuộc sống này không phải chỉ có người tốt bên cạnh chúng ta, việc tìm cách tránh mặt những “người xấu” chỉ là cái cớ để che đậy sự yếu đuối của bản thân chúng ta trước những điều bất lợi có thể xảy ra mà thôi.

Thứ 2, khi chúng ta quyết định block người bạn ấy, thì sự thật là đâu đó trong con người chúng ta có một sự đố kỵ hoặc mầm mống của sự đồ kỵ ngầm. Chúng ta không bằng lòng nhìn thấy người khác có những thứ “hơn chúng ta”, hoặc là chúng ta không đủ cách sống hiểu chuyện khi thấy người ta có những thứ “thua chúng ta”. Chính vì thế, chúng ta muốn block họ để họ hơn hay họ kém, chúng ta đều không biết.

Thứ 3, nhiều khi chúng ta ngỡ rằng, việc không quan tâm đến một ai nữa nghĩa là ta đã quên họ, nhưng không phải. Tôi nhận ra rằng mình vẫn nhớ đến người mà mình đã block, đôi khi vẫn tò mò xem dạo này người đó ra sao, hạnh phúc hay khổ đau; sung sướng hay khó khăn. Thế rồi, mỗi lần như thế, chúng ta lại thấy cái cảm xúc của năm xưa (khi mà quyết định block họ) ùa về, thế là chúng ta đã thua rồi.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Thời gian gần 5 năm qua, tôi quả thực đã tìm thấy cho bản thân những phút yên lòng thực sự sau khi block cậu bạn ấy. Quả thực là tôi đã làm được quyết tâm rằng không nhớ đến cậu ấy nữa, không quan tâm đến những gì trong cuộc sống của câu ấy nữa, cũng quên đi những chuyện đã từng xảy ra. Nhưng, điều quan trọng nhất là hình như tôi vẫn chưa hết hẳn một nỗi day dứt nào đó mỗi lần (bỗng vô tình) nhớ về cậu ấy hay ai đó nói về cậu ấy. Vì thế, tôi quyết định mở block cậu bạn ấy để thực sự tìm được sự “giải thoát” cho chính mình.

Tôi muốn thường xuyên nhìn thấy cậu ấy hơn trong cuộc sống và trên mạng xã hội. Và cho dù cậu ấy có hơn hay kém mình, tôi cũng muốn được biết về những điều đó với một tâm lý thoải mái nhất, không hơn thua, không ganh ghét đố kỵ khi họ hơn mình, và cũng không thầm mừng vui khi biết rằng họ thua mình. Chỉ có như thế, tôi nghĩ, mình mới thực sự đã trưởng thành.

Trong chuyện tình yêu cũng vậy, nhiều bạn khi mới chia tay hoặc lúc dỗi hờn là vội vàng block nhau. Nhưng, thực ra, khi đưa tay nhấn nút “block” nghĩa là các bạn đã thua chính bản thân mình, và bạn khó có thể hoàn toàn quên được tình cảm hoặc những cảm xúc của bạn với người ấy.

Chỉ khi nào, các bạn không cần block nhau mà vẫn có thể trở về một trạng thái bình thường nhất mỗi lần gặp nhau, nhìn thấy nhau trên mạng xã hội cũng như ngoài đời, ấy mới là lúc các bạn mới có thể chiến thắng được bản thân mình trước mối tình đã (hoặc sẽ) cũ đó.

Dường như, mọi mối quan hệ trong cuộc sống cũng thế. Nếu chúng ta tự tin nhìn thấy mọi thứ thì chúng ta mới có thể tự tin đi qua được mọi cảm xúc và quyết định. Còn cứ nhăm nhe cái nút block, nghĩa là chúng ta đang thua. Bạn đã sẵn sàng để mở Block hay chưa?

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.