Chạy xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện: tại sao không?


Tôi nhận chạy dịch vụ xe tiện chuyến đưa đón tận nhà để góp tiền làm từ thiện. Vừa giúp người, vừa làm từ thiện, vừa cùng mọi người làm nên những điều ý nghĩa của cuộc sống!

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự MiêuTiktok Nhà báo Xuân Thời hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Hôm nay, 29/12 khi đang chuẩn bị đồ đạc để tối sẽ đưa vợ về quê, bỗng tôi chợt nghĩ ra các hội nhóm xe tiện chuyến.

Kể cũng hay, việc có các hội nhóm xe tiện chuyến, giúp cho nhiều bác tài, kể cả người làm xe dịch vụ hay người chạy xe gia đình có thêm cơ hội được đỡ phần nào tiền xăng xe đi về. Và cũng giúp nhiều người được đi xe về quê mà không phải chịu cảnh chật chội chen chúc trên xe khách hoặc trả tiền thuê taxi đắt đó – nhất là vào những dịp lễ như thế này.

Trước đây, khi chưa có xe, tôi thường đi xe khách cho rẻ, thỉnh thoảng thì có đi xe tiện chuyến để về quê. Giờ đỡ hơn rồi, tôi cũng mua được cho mình một chiếc xe nhỏ, vừa phục vụ cho những chuyến công tác tỉnh, vừa làm phương tiện để gia đình về quê thăm ông bà mỗi dịp cuối tuần…

Thế rồi tôi nghĩ, đằng nào thì tôi cũng chạy xe về quê, đằng nào thì cũng mất bằng đó tiền xăng, bằng đó tiền trạm thu phí rồi. và xe còn trống chỗ, nếu chờ thêm 1-2 người nữa thì cũng có mất thêm gì đâu, hoặc quá lắm thì cũng chỉ tốn thêm vài chục nghìn tiền xăng đưa người ta về nhà họ rồi mình mới về nhà mình. Vậy tại sao mình không chịu khó nhận chạy xe tiện chuyển và lấy khoản tiền đó để quyên góp vào nguồn kinh phí các hành trình thiện nguyện của CLB thiện nguyện Ngày Xanh nhỉ?

Người đi xe cùng thế, đằng nào thì nếu họ đi dịch vụ xe tiện chuyến của người khác, thì họ vẫn phải trả số tiền phí cơ mà. Mình thấy, từ Hà Nội về Nam Định hoặc các tỉnh lân cận, dịch vụ xe tiện chuyến thường lấy phí khoảng 100 hoặc 150 nghìn/người. Nếu mình nhận chạy những cuốc xe đó, thì có phải là sẽ tự nhiên có thêm khoản tiền dành làm từ thiện, giúp được nhiều mảnh đời còn khó khăn khác không nhỉ?

Và những người khách đi xe, họ có thể vẫn phải bỏ ra một khoản tiền sau khi đi xe, nhưng khoản tiền đó được coi là khoản ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, chung tay làm thiện nguyện chứ không phải là khoản chi phí trả tiền dịch vụ đi xe như thông thường nữa. Như thế thì khoản tiền đi xe của khách, và khoản chi phí mình mất thêm khi đón trả khách sẽ vô hình trở thành một khoản chi có ý nghĩa cho cả 2 bên. Vậy thì chắc chắn đó là việc nên làm rồi.

Nghĩ vậy, nên mình quyết định, từ hôm nay sẽ tự xây dựng cho bản thân một thói quen và hành động, tạm gọi tên là Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện. Cụ thể, từ bây giờ, mỗi lần về quê hoặc đi đâu công tác mà còn thừa ghế, trống chỗ, thì mình sẽ vào các hội nhóm xe tiện chuyến đăng bài tìm khách đi cùng. Nếu có khách đi cùng, mình sẽ nhận đón đưa khách tại chỗ hệt như những dịch vụ xe tiện chuyến kia vẫn làm. Nhưng thay vì đưa ra một cái giá dịch vụ nào đó, mình sẽ chỉ đề nghị khách tùy tâm ủng hộ một khoản nào đó vào nguồn kinh phí của CLB thiện nguyện Ngày Xanh.

Như thế, mình sẽ có thêm nguồn kinh phí bổ sung vào các hành trình thiện nguyện của mình; khách hàng cũng thế, họ vẫn có xe đưa đón về tận nhà, nhưng họ cũng cảm thấy vui vì được đóng góp vào các hành trình thiện nguyện giúp cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn.

Tôi nhận chạy dịch vụ xe tiện chuyến đưa đón tận nhà để góp tiền làm từ thiện. Vừa giúp người, vừa làm từ thiện, vừa cùng mọi người làm nên những điều ý nghĩa của cuộc sống!

Kể từ hôm nay, mỗi cuối tuần hoặc mỗi dịp đi công tác, mình sẽ kết hợp để thực hiện Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện này. Anh chị em bạn bè xa gần hoặc người thân quen có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì liên hệ với mình qua Facebook hoặc Zalo số điện thoại 0918.901.280 nhé!

Mình sẽ cố gắng thực hiện điều đó, sẽ cố gắng! Nếu bạn đang đọc được bài viết này, hãy động viên mình, cổ vũ mình nhé. Và tất nhiên, hãy giới thiệu giúp mình giới thiệu về Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện. để mình có thêm cơ hội kiếm tiền…làm từ thiện nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Nhà báo Ngự Miêu


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.