Mr Sựt về trường THCS Đại Thắng thăm và trao số tiền ủng hộ cho cháu Vũ Nhật An


Như đã thông tin trước đó, Hành trình từ thiện số 4 năm 2019 của Mr Sựt là lời kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh của cháu Vũ Nhật An – học sinh lớp 6 trường THCS Đại Thắng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Nhật An là một học sinh có hoàn cảnh khá éo le. Em mồ côi bố từ nhỏ, mẹ hiện đi đâu mất tích không có thông tin, em sống với ông bà ngoại. Bản thân Nhật An đang mắc căn bệnh Beta Thalassemia (Tan máu bẩm sinh), ông bà ngoại của em hoàn cảnh khó khăn, nhưng hiện tại cũng đang nuôi một người con trai bị mắc bệnh tâm thần (phân liệt).

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Nhật An hiện đang được ông bà ngoại nuôi dưỡng, mẹ em bỏ đi đã lâu không có tin tức gì.

Chi tiết bài viết về hoàn cảnh của Nhật An và lời kêu gọi của Mr Sựt cho Hành trình số 4, các bạn có thể đọc lại tại đây.

Hôm nay, ngày 20/5/2019, Mr Sựt cùng những người bạn của mình đã có mặt tại Trường THCS Đại Thắng để thăm và trao quà cho em Nhật An. Chia sẻ với Mr Sựt và những người bạn, thầy giáo Đoàn Quyết Tiến – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hoàn cảnh của Nhật An là một trong những học sinh được trường THCS Đại Thắng quan tâm cũng như trăn trở nhiều nhất. Nhật An hiện đang thực sự cần được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ từ nhiều người, nhiều tổ chức xã hội hơn nữa bởi em thực sự gặp nhiều những không may mắn về sức khỏe và gia đình. Bây giờ, hàng tháng ông ngoại vẫn phải đưa Nhật An đi bệnh viện để thăm khám bệnh và mua thuốc….”

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Thầy Đoàn Quyết Tiến (bìa trái) – Hiệu trưởng Trường THCS Đại Thắng – trò chuyện với Mr Sựt và những người bạn về hoàn cảnh của Nhật An.

Được biết, ở trường Nhật An học khá ổn, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng gần như em chưa hề bỏ học. Thầy giáo Vũ Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng trường THCS Đại Thắng cũng chia sẻ:” Ở thời điểm này, điều mà chúng tôi luôn quan tâm nhất đó chính là sức khoẻ của Nhật An. Việc học thì còn về lâu về dài, còn giờ cần nhất là lo cho sức khỏe của em. Thế nhưng rất mừng là đến giờ An vẫn chăm chỉ đến trường..”

Được biết, hiện nay Nhật An đang được hưởng một khoản khoảng hơn 700.000₫  trợ cấp hàng tháng từ Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, số tiền gần như chỉ có thể hỗ trợ 1 phần nhỏ chứ chưa giúp Nhật An và ông bà ngoại có thể chi trả được những khoản chi phí cho việc chữa bệnh. Cô giáo Vũ Duyên – giáo viên chủ nhiệm lớp của Nhật An cho hay: Hàng tháng, ông ngoại đưa em An đến bệnh viện, các khoản chi phí ăn ở, đi lại, chờ xét nghiệm lấy kết quả… tính ra cũng không hề nhỏ”

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Được biết, các thầy cô giáo trong trường cũng thường xuyên, tích cực chia sẻ thông tin về hoàn cảnh của An cùng một số bạn học sinh có hoàn cảnh éo le khác với mong mỏi có thể tìm kiếm được những nhà hảo tâm, giúp đỡ cho các em có thêm được nguồn động viên và nghị lực để vượt qua khó khăn cuộc sống.

Thực hiện các chương trình kêu gọi của mình, trong hành trình số 4/25019, Mr Sựt đã chia sẻ đi hoàn cảnh của em Nhật An cùng lời kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ. Bạn đọc có thể theo dõi toàn bộ thông tin chương trình cũng như những tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ em Nhật An tại đây.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, trước sự chứng kiến của Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm lớp, Mr Sựt đã trao tặng cho em Nhật An số tiền 3.000.000đ – Đây là số tiền đã được kêu gọi từ Hành trình số 4. Chi  tiết thông tin về các tấm lòng hảo tâm, vui lòng xem ở đây.

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Thầy giáo Vũ Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đại Thắng đại diện Ban giám hiệu nhà trường (bìa phải) và cô Vũ Duyên – giáo viên chủ nhiệm lớp của Nhật An đã chứng kiến và thay mặt gia đình tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Hành trình số 4 của  Mr Sựt & Những người bạn. 

Trường THCS Đại Thắng cũng chính là ngôi trường nằm trên quê hương của Mr Sựt. Tuổi học trò, với 4 năm cấp 2 của mình, Mr Sựt đã học tập và trưởng thành từ chính ngôi trường này. Chính vì thế, trong lần về để trao quà của Hành trình số 4 lần này, ngoài cảm xúc vui, hạnh phúc khi giúp thêm được một hoàn cảnh nữa, thì với Mr Sựt như một chuyến hành trình về thăm lại trường, thăm lại thầy, thăm lại lớp với ý nghĩa của riêng mình.

Một lần nữa, Mr Sựt trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu trường THCS Đại Thắng; Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm của em Vũ Nhật An, cảm ơn những người bạn đã không quản ngại trời nắng nóng, từ Hà Nội về Nam Định trong hành trình số 4 của Sựt.

Tham gia Group NB Ngự Miêu & bạn bè làm thiện nguyện tại đây hoặc xem nhiều thông tin hơn trên website CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Đặc biệt, xin tri ân tấm lòng vàng của các anh chị em, bạn bè, những tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ, tặng quà cho Nhật An.

Rất mong, sẽ luôn nhận được sự đồng hành của các bạn cùng Sựt để có thể đi nhiều nơi, đến được với nhiều những hoàn cảnh khó khăn khác nữa trong cuộc sống này!

Mr. Sựt

  • Bài đăng này sẽ kết thúc Hành trình số 4 tại đây để có thể thực hiện các hành trình tiếp theo. Bạn đọc có thể tìm hiểu toàn bộ hoạt động từ thiện của Sựt ở đây.
  • Đọc thư kêu gọi của Sựt ở đây
  • Theo dõi nhật ký ghi chép quỹ ở đây
  • Để ủng hộ nguồn bổ sung cố định cho quỹ từ thiện Mr. Sựt & Những người bạn, các nhà hảo tâm vui lòng gửi về:
Stk: 12310000793208 – Ngân hàng BIDV Hà Nội – Chi nhánh Quang Trung. Chủ tài khoản Đào Xuân Thời. Nội dung CK vui lòng ghi rõ: Ủng hộ Quỹ từ thiện

 

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>