Giữa trinh tiết và một người đàn bà cũ thì tôi chọn đàn bà cũ!


Tôi chọn đàn bà đã cũ dù họ chẳng còn vẹn nguyên, tâm hồn của họ nhiều khi cũng “rách nát”, con tim thì chai sạn nhưng chưa bao giờ gục ngã với cuộc đời .

Nói ra thì các bạn bảo tôi nói bậy, nhưng thú thật, giờ muốn có người yêu …còn trinh, chắc các anh em nên yêu cô ấy từ năm học lớp…6 thì may ra.

Tất nhiên, tớ nói thế không ám chỉ rằng tất cả các bạn gái giờ để “mất trinh” sớm đâu nhé. Thực ra thì, cuộc sống đang mở dần, và quan niệm về trinh tiết cũng không còn bị ràng buộc trong nhiều những định kiến khắc nghiệt như xưa.

Hơn nữa, cái này tôi nói thật, bọn đàn ông (trong đó có tôi nhé – vì tôi cũng là đàn ông mà) cũng tệ bỏ mịa. Ông nào yêu cũng muốn cô ấy “là của mình”, thế nhưng khi cưới lúc đếch nào cũng khao khát rằng cưới được vợ…còn trinh. Xàm bỏ xừ, anh em ta cũng nên bỏ cái khao khát vớ vẩn ấy đi, lấy vợ (tất nhiên là còn trinh thì…ngon, mà không còn cũng chẳng sao. Lấy vợ về để con người ta làm vợ ông theo nghĩa con người chứ đâu chỉ nghĩa bản năng mà thỏa mãn cái tham muốn tầm thường chứ. Nhỉ.

Tôi chọn đàn bà đã cũ dù họ chẳng còn vẹn nguyên, tâm hồn của họ nhiều khi cũng "rách nát", con tim thì chai sạn nhưng chưa bao giờ gục ngã
Tôi chọn đàn bà đã cũ dù họ chẳng còn vẹn nguyên, tâm hồn của họ nhiều khi cũng “rách nát”, con tim thì chai sạn nhưng chưa bao giờ gục ngã

Thế nên, tôi nói thật lấy vợ thì nên lấy 1 người đàn bà đã cũ. Đàn bà cũ ở đây tôi muốn nói nghĩa là 1 người đã từng có gia đình, hoặc đã cứng cáp về tuổi đời hoặc là một cô nàng mang nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm nhé, nó bao hàm cả các cô gái đã dâng trinh tiết cho thằng bỏ mẹ nào đó rồi nhưng giờ thì nó đi lấy người khác nhé. Đàn bà cũ, cũng có nghĩa là những người đã trưởng thành, họ đang đi vào sóng gió cuộc đời, tự minh đi giữ kiếp mưu sinh nhé. v…v…v.. Nên chọn đàn bà cũ làm vợ, bởi:

Tôi chọn đàn bà đã cũ dù họ chẳng còn vẹn nguyên, tâm hồn của họ nhiều khi cũng “rách nát”, con tim thì chai sạn nhưng chưa bao giờ gục ngã với cuộc đời .

Họ đã yêu, đã thương, tấm lòng đã trao, nước mắt từng rơi rất nhiều, nỗi đau mang trong mình cũng chẳng thể ít.

Họ không mới mẻ, cũng chẳng vẹn toàn, họ cũ, phụ nữ đã cũ..
Họ biết khóc thế nào cho xứng, biết cười thế nào cho vừa.

Họ gần như đã mất, mất tất cả mọi thứ không đơn giản chỉ là tuổi xuân.

Để chạm tới trái tim những người phụ nữ như thế, không hề dễ dàng một chút nào cả. Bởi lẽ, khi đã trải qua rất nhiều đau khổ, bản thân họ sẽ tự động trở nên thận trọng hơn bao giờ hết, khó hiểu hơn bao giờ hết và cố gắng cũng nhiều hơn bao giờ hết. Chẳng còn muốn là người bị bỏ lại, cũng chẳng muốn phải day dứt trong cái suy nghĩ rốt cuộc mình đã làm sai ở đâu, mình không tốt chỗ nào. Chính những người phụ nữ, ở thời điểm này là những người đáng được trân trọng nhất.

Thế nhưng, đi qua tất cả, người đàn bà cũ, họ giỏi lắm, nghị lực lắm và họ có thể trở thành người đồng đội với bạn trong cuộc đời này trên mọi mặt trận đấy.

Tôi có may mắn biết được rất nhiều người đàn bà cũ, họ cho tôi nhiều động lực để phấn đấu, để vươn lên lắm. Bởi họ giỏi, thực sự giỏi. Tôi chỉ tiếc là, nhiều người trong số những người đàn bà cũ ấy, vĩnh viễn không bao giờ tôi có cơ?? hội được lựa chọn, được ước mơ hoa hồng với họ, vì… họ đã là vợ của người đàn ông khác, là mẹ của những đứa con khác mất rồi. Và đến bây giờ, tôi gặp họ, may mắn duy nhất còn lại dành cho tôi là…nghĩa chị em.

Nhưng ngẫm ra, mọi sự thú vị mà. Nhỉ?

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>