Cách làm thương hiệu như bác sỹ Cao Hữu Thịnh có thực sự an toàn trước khủng hoảng truyền thông?


Liên tục có các câu chuyện, các sự cố hoặc lùm xùm liên quan đến drama này hoặc bóc phốt nọ. Vậy liệu rằng cách làm truyền thông, làm thương hiệu của bác sỹ Cao Hữu Thịnh có thực sự an toàn trước câu chuyện về khủng hoảng truyền thông hay không?

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự Miêu hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh – Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa (Ảnh báo Công Lý)

Đầu tiên là phải nói đến cái tên thương hiệu về bác sỹ Cao Hữu Thịnh. Thì theo những thông tin trên truyền thông được biết: Bác sĩ Cao Hữu Thịnh sinh năm 1980 là một Thạc sĩ, Bác sĩ điều trị khoa phụ sản tại một bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Hữu Thịnh được mọi người gọi với danh xưng “cha đỡ đầu” mát tay hay “Ông bố đông con” và được cho là khá nổi tiếng trong lĩnh vực hiếm muộn, ông đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng có được con sau nhiều năm chờ đợi.

Thế nhưng, đi kèm với các thông tin tốt đẹp ấy thì cũng có nhiều những điều ra tiếng vào xoay quanh vị bác sỹ trẻ tài hoa này. Theo đó, từ năm ngoái đến năm nay, bác sỹ Cao Hữu Thịnh được biết đến nhiều hơn trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Tiktok với các video triệu view có nội dung giải trí hơn là các video có nội dung chia sẻ chuyên môn.

Cùng với đó, thời gian gần đây xuất hiện nhiều những câu chuyện được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi liên quan đến bác sỹ Thịnh. Cụ thể như câu chuyện xoay quanh drama với “bà Nhân Vlog” vào đầu năm 2023. Theo đó, nhân vật này đã có clip đăng tải với nội dung không hài lòng vì “bác sỹ không có tâm, không nhất quán và không rõ ràng về thời gian tiêm thuốc kích trứng. Tất nhiên, sau đó thì bác sỹ Thịnh cũng đã phản bác về vấn đề này.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Tháng 3.2023 xuất hiện “lùm xùm lời tố” của “Bà Nhân Vlog” với bác sỹ Thịnh (Ảnh MXH)

Sau sự việc này, gần đây bác sỹ Thịnh lại một lần nữa được cộng đồng mạng xôn xao xung quanh những lời đốn đoán hẹn hò yêu đương với Ngọc Trinh khi liên tiếp xuất hiện các video của cặp đôi này. Tất nhiên là sau đó vị bác sỹ cũng đã lên tiếng, nói rằng: “Tôi và Ngọc Trinh hiện tại chỉ là bạn bè tốt, chơi vô tư với nhau. Mà cả hai đều độc thân nên nếu sau này có yêu thương nhau đến với nhau thì không có gì sai. Con người không ai hoàn hảo, ai cũng có cái tốt và xấu cả. Nếu bạn là người tốt thì mình nhìn cái tốt và chọn cái tốt của nhau để chơi. Ngọc Trinh phải công nhận là đẹp, giỏi, làm việc rất siêng năng và giàu có”.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Bác sỹ Thịnh “vướng tin đồn hẹn hò” với Ngọc Trinh (Ảnh MXH)

Chưa hết, câu chuyện tiếp theo được tung ra liên quan đến từ khoá bác sỹ cao Hữu thịnh là nghi vấn về việc bác sỹ này thuộc giới LGBT – nghĩa là cộng đồng những người đồng tính.

Đến gần đây nhất là câu chuyện về việc vị bác sỹ này đăng tải 1 stt trên mạng xã hội có ví von bản thân với Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy. Trong nội dung của stt có nói đến vấn đề “trai thẳng” và có bầu.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Lịch sử chỉnh sửa bài đăng của bác sỹ Thịnh liên quan chủ tịch Ngân hàng ACB (Ảnh MXH)

Tất nhiên, đó là một số thông tin liên quan để các bạn học viên của Lớp học Khủng hoảng truyền thông Nhà báo Ngự Miêu tham khảo và phân tích, trả lời cho câu hỏi: Cách làm thương hiệu như bác sỹ Cao Hữu Thịnh có thực sự an toàn trước khủng hoảng truyền thông?

Trên thực tế, những câu chuyện liên quan đến bác sỹ Thịnh vừa qua, thực ra chỉ nằm trong giới hạn của những câu chuyện giải trí thông thường, chưa có dấu hiệu hoặc vấn đề gì thực sự liên quan đến các vấn đề pháp lý, pháp luật nên chưa đối mặt với các vấn đề về khủng hoảng pháp lý.

Tuy nhiên, vấn đề về khủng hoảng truyền thông thì đã có và chắc chắn sẽ còn có nữa trong thời gian sau này. Cho dù, những câu chuyện bên trên là những khủng hoảng tự sinh hay là có kịch bản sẵn, thì sau tất cả, việc chọn cách làm truyền thông, làm thương hiệu theo hướng bây giờ của bác sỹ Thịnh (nếu có) thì đây là cách làm không an toàn.

Dù cách này giúp nhiều người biết đến bác sỹ Thịnh hơn, nhiều hội nhóm bàn luận, nhiều trang truyền thông khai thác và đưa tin vấn đề hơn. Nhưng về lâu về dài, đây sẽ là những mầm mống bất lợi cho chính bác sỹ Thịnh nếu như sau này, không may để xảy ra sự cố gì liên quan đến vấn đef pháp lý. Mặc dù gần đây nhất, vào tháng 5.2023 thì Bác sĩ Cao Hữu Thịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì làm lộ tình trạng, thông tin do người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án. Sự việc này khiến bác sỹ thịnh bị xử phạt 24,5 triệu đồng.

Trở lại với vấn đề nguy cơ về khủng hoảng truyền thông, nhiều người sẽ cho rằng bác sỹ Thịnh là một bác sỹ giỏi về chuyên môn thì nên tập trung vào chuyên môn. Việc xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, trên truyền thông và những video triệu view là cần thiết, thế nhưng nên xuất hiện với tâm thế của một bác sỹ giỏi, chia sẻ về chuyên môn và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khoẻ hoặc chuyện con cái. Chứ không nên xuất hiện với hình ảnh như một diễn viên giải trí hoặc những câu chuyện dạng scandal lùm xùm của giới showbiz. Những việc này về lâu về dài sẽ đem lại những hệ luỵ nhất định, và chắc chắn là việc lợi thì ít và hại thì nhiều là điều có thể bác sỹ Thịnh sẽ phải đối mặt trong tương lai với cách làm truyền thông thương hiệu như hiện tại.

Nhà báo NGỰ MIÊU
Người có các lớp học Đào tạo về Khủng hoảng truyền thông

 


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.