Từ video của Trà sữa Pozaa Tea: Chiến lược sử dụng điểm yếu trong khủng hoảng truyền thông của đối thủ từ Nhà báo Ngự Miêu


Ngay sau khi xảy ra lùm xùm về việc Trà Sữa Mixue có sử dụng bản đồ không chủ quyền biển đảo Việt Nam, thương hiệu Trà sữa Pozaa Tea đã lập tức có một sự kiện dùng 1.300 ly trà sữa để vẽ lại bản đồ có đầy đủ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự MiêuTiktok Nhà báo Xuân Thời hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Đầu tiên, phải nói luôn rằng đây là 1 video rất hay, và kế hoạch làm thương hiệu bằng chuỗi video với concept dùng 1300 ly trà sữa để vẽ lại bản đồ VN là quá tuyệt vời. Điều tuyệt vời đầu tiên là phải kế đến thông điệp bản đồ Việt Nam có đầy đủ chủ quyền về Hoàng Sa và Trường Sa, đây chính là điểm nhấn, là từ khoá để thu hút lượt xem, lượt quan tâm lúc này.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Video sự kiện dùng 1.300 ly trà sữa vẽ lại bản đồ Việt Nam của Pozza Tea nhận được sự quan tâm của dư luận

Thứ 2, họ đã sử dụng hình ảnh, trang phục và phong cách nhóm người rất đúng. Với trang phục áo đỏ sao vàng thể hiện cờ tổ quốc, họ tạo ra được tinh thần và khí thế của người Việt Nam.

Thứ 3, từ khoá đắt nhất trong câu chuyện này là việc họ dùng chính 1300 ly trà sữa để tạo ra câu chuyện vẽ lại bản đồ Việt Nam có đầy đủ chủ quyền. Khi mà vừa mới xảy ra một loạt các scandal của các nhãn hàng thương hiệu khi họ sử dụng bản đồ không có chủ quyền về Hoàng Sa và Trường Sa. trong đó có thương hiệu trà sữa Mixue – một đối thủ của họ trong ngành hàng trà sữa.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Video của Trà sữa Pozaa Tea về bản đồ chủ quyền nổi lên khi vừa trước đó thương hiệu Trà sữa Mixue gặp khủng hoảng truyền thông về vấn đề chủ quyền biển đào trên bản đồ.

Trong giáo trình về đào tạo xây dựng thương hiệu và khủng hoảng truyền thông của Nhà báo Ngự Miêu, thì phương thức này đã được tôi chỉ rõ trong bài học về việc sử dụng chính khủng hoảng truyền thông của đối thủ để tạo kế hoạch và chiến lược truyền thông thương hiệu cho chính mình. Đây là một kĩ thuật không mới, tuy nhiên không phải ai cũng đủ tự tin để thực hiện. Bởi để có thể làm ra được hiệu ứng thành công, sẽ cần tính toán rất nhiều yếu tố để đem vào kế hoạch và kịch bản.

Trong câu chuyện này, thương hiệu trà sữa Pozaa Tea đã rất khôn ngoan khi họ tranh thủ được câu chuyện được dư luận quan tâm nhiều nhất vào thời điểm này. Họ đánh giá và đo lường được phản ứng của dư luận. Họ tìm ra được điều mà dư luận nói chung và khách hàng của họ đang cần.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Slogan trong quảng cáo của Trà sữa Pozaa Tea

Điều quan trọng hơn nữa là họ cũng chính là một thương hiệu trà sữa, bởi thế khi làm một chiến dịch có nội dung tích cực liên quan đến 1 nội dung tiêu cực mà đối thủ của họ vừa gặp phải. Dù là vô tình hay có chủ đích, thì hành động này khiến họ có điểm trong mắt khách hàng. Nếu hiệu ứng tốt và các chiến dịch về marketing trươc, trong và sau hoạt động này được tính toán kĩ lưỡng bài bài thì họ hoàn toàn có cơ hội lấy được số lương khách hàng không nhỏ từ chính đối thủ của họ.

Tất nhiên, trong chiến dịch lần này của Pozaa tea cũng đã xảy ra một số sai xót khiến cộng đồng mạng quan tâm, bàn luận. Cụ thể như việc họ tạo ra bản đồ nhưng còn thiếu một số biểu tượng cho các đảo nhỏ khác. Tuy nhiên, yếu tố này dù được bàn luận nhưng không phải là vấn đề quá căng thẳng, và nếu có được một người cố vấn chiến dịch “cao tay” thì Pozaa tea hoàn toàn có thể xử lý được các vấn đề liên quan.

► Xem video phân tích của Nhà báo Ngự Miêu: https://vt.tiktok.com/ZSLMk1ACv/

► Tham gia vào CLB truyền thông by Ngự Miêu – học truyền thông miễn phí & thực chiến: https://www.facebook.com/groups/hocviencbtvietnam/ 

► Đăng ký các lớp học hoặc gói dịch vụ của Nhà báo Ngự Miêu: https://toilangumieu.com/booking-co-van-truyen-thong-nha-bao-ngu-mieu/

Nhà báo NGỰ MIÊU
Người có các lớp học Đào tạo về Khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.