Anh ạ, em thèm một lần được vạch áo cho con bú!


Anh ạ, em thèm một lần được vạch áo cho con bú! – đây là một câu ai oán của một cô em mà Ngự Miêu tôi quen biết ngoài xã hội. Em ấy lấy chồng năm ngoái, đã sinh được một bé trai 4 tháng tuổi…

Chuyện của hình xăm trên ngực

Ngày trước, tôi có quen một cô em, kể từ khi em ấy đi lấy chồng, và cũng do bận nhiều việc nên hai anh em gần như mất liên lạc với nhau. Hôm vừa rồi, vô tình gặp em ấy ở một quán cafe thì biết em đã sinh được một bé trai đầu lòng, 4 tháng tuổi.

Hai anh em ngồi nói chuyện được một lúc, thì đứa bé quấy khóc, có lẽ do đói. Cô em vội vàng móc trong túi xách ra lỉnh kỉnh vài thứ để pha sữa cho con. Sợ em ngại ngùng, tôi nói em ngồi cho cháu “ăn đi”, anh chạy ra ngoài mua bao thuốc.

Nhưng, cô em ngăn lại và nói luôn: “Con nhà em ăn sữa ngoài, chứ không bú sữa mẹ, anh không phải đi đâu đâu. Trời ạ!”

Nghe nói thế, thì tôi cũng buột miệng hỏi: “Ủa sao em không cho cháu ăn sữa mẹ, mới có 4 tháng mà. Hay là em bị kém sữa à”

Nghe tôi hỏi, cô em khẽ trả lời ” em có, nhiều sữa là khác anh ạ, nhưng….”

Bỏ lửng câu nói, cô em quay sang thí dỗ cho con bú sữa bình. Chả biết ma xui quỷ khiến thế nào, tôi lặng lẽ ngồi quan sát….ngực của em. Đúng thật, dường như cô em không phải người mẹ không có sữa, nếu không muốn nói là cực kỳ…dồi dào. Vòng 1 của cô em vốn đã bự, nay chưa thêm cả sữa nên nhìn…khủng càng thêm khủng. Và dù đã ăn mặc khá kín đáo, nhưng nếu “soi kĩ” vẫn có thể thấy hai “hạt lạc” vẫn lộ ra, có một chút ẩm ẩm vùng áo ngực bì sữa tiết, thấm vào áo.

Vậy tại sao cô ấy lại không cho con bú sữa mẹ? Suy nghĩ mãi tôi vẫn không tìm ra được câu trả lời.

Dường như đoán được sự thắc mắc của tôi, và dường như cũng muốn trải lòng, nên cô em bắt đầu kể:

– Thằng bé, ngay từ khi đẻ ra đến giờ, đã 4 tháng chưa một lần bú mẹ. Lần đầu tiên, khi y tá họ đặt đứa bé vào lòng mẹ để uống những giọt sữa đầu tiên, thì đứa bé đã khóc ré lên và kiên quyết không chịu bú mẹ. Bình thường, đứa bé rất ngoan, ít quấy khóc, nhưng mỗi lần cô ấy vạch áo ra định cho con bú thì y như rằng, đứa bé khóc lên.

Hình như mắt bắt đầu hơi ướt, cô em tiếp tục kể:

– Ban đầu vợ chồng em và mọi người đều không hiểu nguyên nhân vì sao. Đi khám thì bác sỹ bảo em không vấn đề gì, sữa mát và cực kỳ nhiều sữa. Thế nhưng em cứ vạch áo ra thì thằng bé lại khóc thét lên. Sau cùng, em mới hiểu ra nguyên nhân anh ạ…

– Nguyên nhân là gì? – Tôi tò mò hỏi – chắc chắn phải có lý do chứ!

Cô em khẽ nhìn xuống…ngực mình, rồi nghẹn ngào nói:

– Là cái dại dột hồi trẻ của em anh ạ. Thực ra, em có một hình xăm cái đầu rồng ở ngực anh ạ. Và thằng bé sợ cái hình đó, nên cứ mỗi lần em cởi áo cho con bú, nhìn thấy hình xăm ấy thằng bé hoảng sợ nên không dám úp mặt vào bú.

Thấy tôi im lặng, cô em nói tiếp:

– Giờ nghĩ lại, thấy dại anh ạ. Ngày xưa thì có suy nghĩ gì đâu, thấy cái hình đẹp, và cũng muốn đua đòi bè bạn một chút nên quyết định xăm. Khi em yêu chồng em, anh ấy cũng nói không kì thị gì con gái xăm ngực, gia đình chồng em khi biết chuyện này, cũng không ai chê trách gì anh ạ. Nhưng ai ngờ đâu, giờ thì chính con em lại hoảng sợ với hình xăm ấy anh ạ. Hối hận vô cùng, em đang cố gắng dành dụm một ít tiền để đi xóa vết xăm đây, chứ không như này thấy tủi lắm anh ạ. Tự nhiên, chính mình là nỗi hoảng sợ cho con mình. Anh ạ, em thèm một lần được vạch áo cho con bú!

Nghe cô em nói, tôi quả thực chỉ biết im lặng mà không thể nói gì. Tôi bắt đầu suy nghĩ, vậy liệu những cô gái có nên xăm hình khi họ đang còn “thanh xuân” hay không?

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Là con gái có nên xăm ngực không?

Câu chuyện của cô em, vô hình chung cứ day dứt tôi những suy nghĩ. Rốt cuộc thì, những bạn gái, họ có hay không nên xăm, đặc biệt là xăm hình trên ngực?

Về vấn đề này, có lẽ sẽ có nhiều những quan điểm khác nhau, và riêng mỗi người sẽ đều tin rằng quan điểm ấy là đúng. Hoặc hí ít, nó sẽ đúng trong mỗi hoàn cảnh, của mỗi người khác nhau.

Còn nói về những hình xăm, dường như (ở một giới hạn nào đó) cũng là cách để người xăm họ thể hiện cá tính bản thân, thông điệp sống hay đơn thuần chỉ làm là vì nhu cầu thẩm mỹ. Chúng ta ai cũng một lần tuổi trẻ, và nếu tuổi trẻ ấy chúng ta thích những hình xăm thì (dù là con gái hay con trai) có lẽ cũng chẳng là sai.

Nhưng, có lẽ, với nhu cầu ấy của mình, mỗi người cũng cần có những suy nghĩ, cân nhắc nhất định. Với đời người con gái cũng thế, trước khi bắt đầu cho những hình xăm trên người, có lẽ chị em cũng cần suy nghĩ cho thật trọn vẹn. 

Ví dụ như câu chuyện của cô em tôi kể bên trên, có lẽ cũng là một phần tham khảo để các cô gái chọn cho mình một vị trí xăm hình sao cho vừa thỏa mãn được mong muốn của hiện tại nhưng vẫn không có hệ lụy nào không mong muốn sau này.

Hoặc như, xăm hình nào, kích cỡ to nhỏ ra sao, cũng là điều mà những cô gái cần cân nhắc cho kĩ trước khi đi xăm hình. Vi, hôm nay chúng ta là những người trẻ, những hình xăm có thể đơn thuần chỉ là thể hiện cá tính hoặc vẻ đẹp nào đó theo quan điểm của chúng ta. Nhưng, sau này, khi thanh xuân đã đi qua, khi chúng ta lên chức mẹ, sau này sẽ là chức bà, thì liệu những hình xăm đó có nguy cơ nào tạo ra những suy nghĩ không ổn lắm cho thế hệ sau là con là cháu mình hay không?

Cá nhân Ngự Miêu không định kiến những cô gái có hình xăm, thậm chí, nhiều cô gái có hình xăm khiến tôi cảm thấy họ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Nhưng thú thực, cảm nhận đó tôi thường gặp ở những cô gái họ xăm những hình nhỏ (như hoa, lá hay một nét vẽ nào đó) trên cổ tay, cổ chân hoặc dưới mang tai. Đôi khi, tôi cũng gặp một số cô gái họ thấy thoáng một bông hồng, hay một hình bông hoa bồ công anh, … được xăm nhẹ nhàng, nhỏ nhắn ở vùng da thịt gần ngực. Thú thực, nhìn có gì đó rất cuốn hút, hấp dẫn và không nói ngoa chứ, nó như một thứ gì đó có thể mê hoặc được ánh nhìn của những nam nhân. 

Thế nhưng, trở lại với câu hỏi Là con gái có nên xăm ngực không? thì Ngự Miêu tôi tin là mỗi người sẽ có câu trả lời riêng của họ. Còn tôi, tôi nghĩ rằng, tất cả chúng ta, dù là con trai hay con gái, đàn ông hay đàn bà, đều công bằng trong quyền được thể hiện cá tính cá thân, tìm tòi cái đẹp trong những nét xăm vẽ. Nhưng, xăm hình gì, ở vị trí nào trên cơ thể, xăm nhiều hay ít, to hay nhỏ…thì mỗi người, nhất là những cô gái cũng nên suy nghĩ và cân nhắc sao cho trọn vẹn nhất. Hãy luôn nhớ rằng, hôm nay chúng ta là một cô gái, là một người trẻ nhưng ngày mai, ngày mai nữa thì mọi thứ sẽ khác. Và nếu bạn không muốn vô hình chung sẽ phải dằn vặn suy nghĩ, hoặc con cháu thế hệ sau của mình “hoài nghi về tuổi trẻ” của mình, thì có lẽ hôm nay, trước khi bước chân vào tiệm xăm hình, bạn nên cân nhắc mọi thứ cho thật kĩ càng, trọn vẹn trước sau…

Tôi là  NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>