[Kể chuyện cách ly]: Ở nhà chỉ ăn và chịch choạc lại nghĩ chuyện check hàng!


Vợ chồng tôi đang trong thời gian tự cách ly tại nhà. Thật ra, chẳng phải là F1,2,3 hay gì cả mà phải cách ly, chỉ là ngay buổi sáng phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thì cũng là hôm bà xã tôi về quê thăm bố đẻ. Tất nhiên, không thể chậm trễ, tôi đã lập tức phi về ngay Hà Nam để đưa vợ thoát ra khỏi vùng mất an toàn ngay khi nó có biểu hiện. Tuy thế, vì tinh thần chung, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, vợ chồng chúng tôi đã tự quyết định cách ly bản thân tại nhà. Và, cũng nhiều chuyện thú vị để kể cho các bạn nghe lắm đấy. Sau phần 1 thì đây là phần 2, xin kể chuyện vui cách ly của vợ chồng tôi để hầu chuyện cùng bạn đọc:

Phần 1: Ước mơ mùa Covid – Đang mê mẩn thì tụt hết cả…. hứng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Reviews - các bài viết này có thể giúp cho thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn tiếp cận được với nhiều hơn các tệp khách hàng, đối tác tiềm năng. Nếu có nhu cầu booking bài đăng tương tự, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Phần 2: Ở nhà chỉ ăn và chịch choạc lại nghĩ chuyện check hàng!

Ở phần 2 này, tớ xin khuyến cáo là các bạn nhỏ dưới 17 tuổi không nên đọc nhé.

Thế là ngoằng một cái đã hơn chục ngày, vợ chồng tôi ở nhà với tâm thế “tự cách ly”. Thú thật, mấy ngày đầu cũng sướng, tự dưng có cái cớ để vợ chồng được gần gũi nhau hơn, chứ bình thường thì việc đứa nào đứa ấy làm, cơ quan đứa nào thì đứa ấy đến. Cả ngày chỉ được 1 lúc buổi sáng là nhìn thấy nhau, tối về thì mải cơm cơm nước nước, tắm rửa xong rồi lại phòng đứa nào đứa ấy ngồi làm việc. Thành ra, hai vợ chồng không có nhiều thời gian bên nhau mỗi ngày là vậy.

Nên là, những ngày đầu bảo nhau ở nhà tự cách ly để đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ không đáng có cho bản thân và gia đình, vợ chồng tớ như kiểu được trở lại với tuần trăng mật ấy.

Sáng, ôm nhao ngủ đến tận 7h30 mới dậy (vợ tui dậy làm việc Online), còn tui có hôm thì bình minh lúc… 10h trưa ?. Trưa, lại ôm nhao ngủ, có hôm tớ ngáy đến tận 4h chiều luôn. ?

Rồi thì vì ảnh hưởng dịch bệnh như thế, lưu lượng công việc của tớ cũng phần nào đỡ full, nên thời gian ngồi ôm máy tính có giảm đi một chút. Thế là vợ chồng lại có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn. Tất nhiên, mấy cái “trò người lớn” cũng được bày ra nghịch nhiều hơn ?.

Có hôm, 2 vợ chồng ríu rít cùng nhau nấu cơm, nghĩ ra món này món kia để làm. Vì ở nhà nên có nhiều thời gian hơn, nhiều khi vợ tôi cũng mày mò, bày biện nhiều món cầu kỳ hơn để trở tài. Có hôm, bạn vợ làm món mới mà mất mấy tiếng đồng hồ chứ chả đùa.

Ăn xong thì đi rửa bát, dù nấu cơm thì cùng nhau nấu đấy, nhưng rửa bát thì có mỗi mình tôi rửa thôi các cậu ạ, nghĩ hơi kay nhưng thôi đành chấp nhận, phần làm chồng mà ?

Rồi thì, thi thoảng, giữa ban ngày, hai vợ chồng nằm ôm nhau rồi tâm sự đủ chuyện trên giời dưới biển. Từ chuyện mộng mớ tương lai đến chuyện thực tế cuộc sống. Tâm sự nhiều, tự nhiên thấy vợ chồng dường như thêm gần gũi nhau hơn.

Thế nhưng, cũng chỉ được thời gian đầu thôi. Giờ thì bắt đầu thấy…chán rồi ?

Có lúc tôi như đứa trẻ con, không có việc gì làm thì bày ra mấy trò ngớ ngẩn để nghịch. Vợ tôi nhìn thấy thế, ngứa mắt quá liền mắng: Anh nhàn quá nên bị hâm à? toàn nghịch ngội chịch choạch mấy thứ như trẻ con í.

Thế rồi, vợ tôi thở dài: “Chán nhỉ, cả ngày chỉ luẩn quẩn lên tầng 2 rồi xuống tầng 1, nấu xong ăn, ăn xong lại ngủ. Chán!”

À à, theo phát ngôn của vợ tôi thì đúng là vợ chồng tôi đang trong thời kỳ chỉ ăn với chịch choạc (nghịch ngợm linh tinh của tôi nha mấy bố đang nghĩ bậy ?).

À, nhưng có chuyện này, chắc cũng có thể kể cho các bạn nghe.

Bà vợ tôi giờ mê mẩn chuyện mua hàng Online lắm. Nhưng, thi thoảng vợ tôi thất vọng vì mấy món đồ mua được mà theo lời bà ấy là: “Đồ rởm”.

Những lần như thế, tôi hay cười rồi trêu bà ấy: “Ham rẻ, lười đi mua, thì cứ Online, rồi nhận hàng rởm còn kêu ai?”

Vợ tôi chả nói gì, vì bà ấy biết là phí tiền của chồng rồi (chứ bình thường mà nói vậy, khả năng cao là tôi gãy răng chứ đùa à ?).

Thế rồi, làm bộ như một người trưởng thành, vợ tôi suy nghĩ rất lâu, rồi nghiêm túc hỏi:

– Theo chồng thì nếu một sản phẩm bây giờ, cần làm gì để không bị làm giả và người tiêu dùng cần làm gì để nhận biết được một sản phẩm là chính hãng nhỉ?

Tôi cười:

– Thiếu gì cách, giải pháp thì có nhiều, vấn đề là các nhà sản xuất họ có chịu làm không thôi.

Vợ tôi tỏ ra nghi ngờ:

– Ông thử nói xem cách nào nào?

Đến đoạn này, hình như bà vợ tôi đang rất cầu thị tìm hiểu thì phải. Nên tôi cũng chuyển giọng sang nghiêm túc và nói:

– Có rất nhiều cách, nhưng một trong những cách đang HOT và được nhiều nhà sản xuất tin dùng, đó là sử dụng HỆ THỐNG XÁC THỰC ĐIỆN TỬ 1CHECK.VN. Hệ thống Xác thực điện tử 1Check được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng.

Khi sử dụng 1Check, có 3 hiệu quả lớn mà nhà sản xuất có thể nhìn thấy được luôn, đó là:

– Giúp người tiêu dùng có thể nhanh chóng kiểm tra được hàng chính hãng (Xác thực và xem thông tin sản phẩm nhanh chóng bằng mã QR code hoặc mã sản phẩm)

– Hiệu năng trong việc công bố sản phẩm, doanh nghiệp (Đưa thông tin sản phẩm, doanh nghiệp của bạn lên website của 1Check cùng hàng trăm doanh nghiệp khác)

– Sản phẩm đó được bảo hộ về thương hiệu (Được bảo vệ quyền lợi bởi các cơ quan có thẩm quyền khi sản phẩm, thương hiệu bị xâm phạm).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Reviews - các bài viết này có thể giúp cho thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn tiếp cận được với nhiều hơn các tệp khách hàng, đối tác tiềm năng. Nếu có nhu cầu booking bài đăng tương tự, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Nghe tôi nói xong, bà vợ tỏ ra khoái chí, hỏi:

– Gớm, ông cũng biết nhiều gớm nhỉ?

Tôi khà khà cười nói:

– Chuyện, chỗ quen biết của tui mà lị. Thế bà có bạn bè hay mối quan hệ nào với các doanh nghiệp, các nhà sản xuất có nhu cầu bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm thì bà nhớ bảo họ liên hệ nhé!

– Liên hệ đến đâu chứ? – Vợ tôi hỏi.

– À, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

HỆ THỐNG XÁC THỰC ĐIỆN TỬ 1CHECK.VN
——————
Đồng sở hữu:Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp (Hội chống hàng giả TP Hà Nội – HATAP) và Công Ty CP Công Nghệ 1Tech Việt Nam

Địa chỉ: Số 54A- Ngõ 323 – đường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Số 197, đường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0966.057.528
Email: info@1check.vn
Fanpage: 1Check.vn – Xác thực sản phẩm chính hãng

Tôi là NGỰ MIÊU


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>