Nếu bạn có ước mơ, đừng nói gì cả nếu bạn không muốn trở thành trò cười!


1️⃣ Câu chuyện thứ nhất:

Hôm qua, lúc ôm vợ, tôi rủ rỉ bảo: mục tiêu của ck là cuối năm 2021 sẽ trở thành Top 10 người viết bài PR có nhuận bút cao nhất Việt Nam.
Nghe xong, vk tôi bảo: “ông bị cấm sân mới có 1 tháng mà đã bị hâm thế rồi cơ à?”

2️⃣ Câu chuyện thứ 2

Sáng nay, ở cơ quan, tôi lại nói với  một anh bạn đồng nghiệp, rằng: “Mục tiêu của em cuối năm 2021 là mỗi bài PR em nhận viết cho khách sẽ có giá từ 10 triệu đến 20 triệu.

Nghe xong, ông anh bảo: – Em bị bệnh nặng lắm rồi đấy!

3️⃣ Câu chuyện thứ 3

Tối về, ngồi quán trà đá đầu ngõ, bà bán nước hỏi: chú làm nhà báo chắc lương cao lắm nhể?

Rít một điếu thuốc lào xong, mình đáp: – thu nhập của cháu khoảng 60 triệu/tháng, mỗi tháng viết 3-4 bài.

Nói xong, mình trả tiền nước rồi chuồn thẳng. Đi một đoạn rồi vẫn nghe thấy bà bán nước quay sang nói với bác xích lô:
– Đấy, tuổi trẻ nó phải thế. Viết có 3 – 4 bài mà có đến sáu chục triệu ông ạ.

? Mình bỗng nghiệm ra rằng: Nếu bạn có ước mơ, đừng nói với người nhà, đừng nói với bạn thân vì họ sẽ cười và cho rằng bạn bị hâm. Hãy đi nói với những người lạ, vì nói xong họ muốn cười chê bạn họ cũng chả biết bạn là thằng nào mà cười chê ?

Các bạn thân mến! tất nhiên trên đây chỉ là một status vui của Ngự Miêu thôi. Tuy nhiên cũng mong các bạn trẻ hiểu một thông điệp rằng, có những ước mơ chúng ta nên giữ cho riêng mình, lặng lẽ thực hiện. Hơi bất công, nhưng cuộc đời này, đôi khi, bạn nói gì cũng đúng nếu bạn đã thành công. Ngược lại, khi bạn chưa có gì, những điều bạn nói dễ trở thành trò tiêu khiển cho người khác.

Chúc các bạn luôn tìm thấy ước mơ của riêng mình. Tham gia trò chuyện và kết nối với mình trong Group Ngự Miêu và Những người bạn nhé!

Tôi là Ngự Miêu


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>