Phong thuỷ có thể giúp cho con người ta thay đổi số mệnh hay không?


Mệnh trời khó đoán lắm, mà nếu có đoán được cũng không phải dễ dàng đổi xoay. Nhưng tại sao chúng ta lại nói với nhau về phong thuỷ, về vận hạn số mệnh và cuộc đời. Vậy phong thủy có phải là thứ có thể giúp cho con người ta thay đổi được số phận hay không?

Tôi không thích dài dòng và cũng không muốn làm mất quá nhiều thời gian của các bạn, nên tôi muốn trả lời ngay rằng: “Phong thuỷ không thể giúp cho con người ta thay đổi số mệnh”. Tất nhiên là tôi vẫn sẽ chia sẻ và có một số dẫn giải cụ thể hơn ở phần dưới, vì tôi cũng theo học, tìm hiểu và nghiên cứu về phong thuỷ.

Dù đang ở trên con đường của cái “nghề Phong thuỷ”, nhưng với những gì tôi đã và đang học được, nghiên cứu được và hiểu được, thì tôi đủ nhận thức để hiểu rằng cuộc đời này không hoàn toàn có điều gì gọi là phép màu như thế. Sẽ không có bất kỳ “ông thầy phong thuỷ” nào có đủ tài, đủ “phép” mà có thể nhìn thấy được mọi sự liên quan đến cuộc đời và số mệnh của bạn. Và việc các “thầy phong thuỷ” sẽ chắc chắn giúp bạn thay số đổi vận, kiếm tiền như nước, tránh mọi tai ương rủi ro là điều không thể.

Bởi, chúng ta cứ ngẫm vui (nhưng thật) mà xem: nếu tôi hay bất kỳ “ông thầy phong thuỷ” nào có được cái khả năng kỳ diệu ấy, thì ắt hẳn cuộc đời, cuộc sống của chúng tôi đã hoàn toàn viên mãn, trăm sự thịnh vượng và không bao giờ có chuyện tật bệnh ốm đau được. Nhưng không, chúng tôi cũng như các bạn, cũng vẫn có thể mất tiền mất bạc, vẫn có thể gặp khó khăn sóng gió, vẫn có thể nay yếu mai đau… Vậy, điều đầu tiên các bạn nên nhớ, tất cả chúng ta đều là người thường, như nhau, không có ai hơn ai cả.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Phong thuỷ không phải là mê tín hay bói toán, phong thuỷ chính phái là một hoạt động mang các phương pháp khoa học.

Vậy tại sao chúng ta cần phong thuỷ, cần hiểu và biết áp dụng phong thuỷ trong cuộc sống hàng ngày?

Trước tiên, phải nói luôn rằng phong thuỷ không phải là mê tín, càng không phải là dị đoan. Phong thuỷ dù có từ ngàn xưa, nhưng nó thực sự thuộc phạm trù của khoa học, có tính logic và các vấn đề về vật lý, hoá học, tâm lý học thậm chí là cả y học. Còn những nơi mà tuyên truyền về phong thuỷ theo kiểu mê muội, nói âm nói dương theo trường phái không thực thì đó không phải là phong thuỷ hoặc là một kiểu phong thuỷ đã bị biến tướng.

Phong thủy (chữ Hán: 風水, tiếng anh là: Geomancy) là học thuyết nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước,.. những gì ảnh hưởng đến đời sống họa phúc và con người. Theo đó, phong thủy nghiên cứu tổng thể các yếu tố như: hướng gió, hướng khí, mạch nước tác động đến họa phúc và đời sống con người. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi tách đôi hai chữ “Phong”, “Thủy”. “Phong” nghĩa là gió, không khí chuyển động. “Thủy” là nước, đại diện cho địa thế.

Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc. Mặc dù không có mốc thời gian chính xác, song tương truyền thuật phong thủy xuất hiện từ khá sớm. “Phong thủy” được người đời nhắc đến lần đầu vào thời Ngụy Tấn. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, phong thủy trở nên phổ biến và ăn sâu vào tiềm thức người dân các nước phương Đông.

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì tín ngưỡng nào. Chúng là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Dựa vào đó, ta đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Việc các bạn đi “xem phong thuỷ” hoàn toàn không phải là đi “xem bói”, mà chỉ là bạn đang nhờ người có kiến thức, có hiểu biết về các nguyên lý khoa học của phong thuỷ, để từ đó bạn sẽ có những sửa đổi nhất định cho mọi thứ hợp tự nhiên hơn, hiệu quả tích cực hơn bởi những thứ tự nhiên.

Ví dụ như sau: khi bạn xem về phong thuỷ, rất có thể bạn nhận ra rằng cửa nhà của mình đang hướng thẳng về phía có nhiều tia cực tím, những luồng năng lượng không tốt cho sức khoẻ của con người. Và khi vận dụng các giải pháp phong thuỷ, chỉ là cách bạn sửa lại vị trí của chiếc cổng hoặc có thêm những tác động sắp xếp nào đó để có thể hạn chế được phần nào các tin năng lượng xấu kia, từ đó sẽ khiến cho sức khoẻ của những người trong gia đình bạn sẽ được an toàn hơn. Khi sức khoẻ tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ ít ốm đau bệnh tật hơn, tinh thần được thoải mái thì các việc về làm ăn cũng sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi hơn. Chứ mọi thứ hoàn toàn không có khái niệm thánh thần hay ma quỷ nào ở đây cả.

Nói như thế, để một lần nữa xin khẳng định với các bạn rằng: “Phong thuỷ không thể giúp cho con người ta thay đổi số mệnh”. Nhưng, tôi cũng khẳng định rằng phong thuỷ hoàn toàn có thể giúp các bạn có cơ hội có được cuộc sống an toàn hơn, tốt đẹp hơn. Tất nhiên, thế giới phong thuỷ rất rộng lớn về kiến thức, và cũng không phải ai cũng “hợp duyên” để có thể học được, tìm hiểu được và theo được với nghề phong thuỷ. Vậy nên, vai trò của những “thầy phong thuỷ” rất quan trọng và cũng cần có yêu cầu cực cao đối với khả năng và kiến thức của người đó.

Tìm được “thầy phong thuỷ” chuẩn về kiến thức, luận đoán và có tâm thì cuộc sống của bạn và gia đình bạn nhất định sẽ có những thay đổi tích cực. Ngược lại, bạn có thể chìm đắm trong việc tốn kém bạc tiền mà khổ vẫn hoàn khổ, vất vả vẫn lại về vất vả mà thôi.

Nội dung bởi PHONG THUỶ ĐÀO GIA


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.