Vợ nhậu giỏi hơn chồng, có nên trả về cho bà ngoại hay không? – RainCoffee vị cà phê nguyên chất


Chuyện các ông chồng ham nhậu nhẹt khiến các bà vợ than vãn kêu giời kêu đất có lẽ chẳng còn xa lạ gì. Thế nhưng, nếu các bà vợ nhậu giỏi hơn chồng thì sao, có nên trả về cho bà ngoại hay không? Và theo các ông thì nên làm gì nếu cưới được một bà vợ nhậu giỏi hơn chồng?

Vợ nhậu giỏi thì lợi hay hại?

Phải nói thật luôn rằng Ngự Miêu tôi là một ông chồng nhậu rất dở nhưng lại cưới được bà vợ nhậu giỏi hơn chồng. Nếu nhớ không nhầm thì với rượu, vợ tôi có thể nhẹ nhàng đi hết 5 – 6 ly, còn với bia thì khoảng vài ba chai chưa hề thấy đỏ mặt (tất nhiên, cái thông số ấy là do bả khoe với tôi chứ quả thực tôi chưa được chứng kiến, nhưng chắc chắn là bả ấy uống hơn tôi rồi)

Tôi thì cực kỳ kém cái khoản nhậu, chỉ 1- 3 ly rượu là bất kỳ người con gái nào cũng có thể dễ dàng lừa tôi …lên giường. Nên thành ra, dù chỉ với con số như thế, với tôi, vợ tôi vẫn nhậu giỏi hơn chồng.

Hồi mới quen, rồi bắt đầu yêu, quả thực tôi cũng có chút lăn tăn suy nghĩ, chỉ sợ mình không cẩn thận sẽ lấy được một bà vợ… “nát”. Nói gì thì nói, dù có là người hiện đại đến đâu, cũng chẳng mấy ông chồng chấp nhận được việc vợ mình “nát rượu”. Có đận, tôi còn nghĩ: Thôi kệ, đánh liều cưới, sau này mẹ ấy mà nát quá thì chắc đem về trả cho… bà ngoại là xong ?.

Nhưng ơn giời, vợ tôi không “nát” các bạn ạ! Dù khoe là uống được, nhậu được, giỏi hơn cả chồng, nhưng vợ tôi lại không mấy thiết tha gì. Chỉ khi thực sự vui, hoặc khi chồng bảo uống, hoặc khi bà ấy… hứng, thì vợ tôi mới uống và cũng uống có chừng mực chứ chẳng như tôi đã từng lo lắng.

Thế rồi, tôi lại ngồi nghĩ, nghĩ về cái chuyện nếu vợ biết nhậu thì có lợi hay có hại? và nếu vợ là người biết nhậu thì người chồng nên làm như nào để mọi thứ đều trở nên trọn vẹn?

Đầu tiên là chuyện lợi, hại khi bà vợ biết nhậu, tôi nghĩ cũng như vạn sự cuộc sống thôi, đều có 2 mặt của vấn đề. Ví như, một người vợ biết nhậu, họ luôn có thể ứng cứu chồng trong những trường hợp nguy cấp (ví dụ như bị anh em trong bữa nhậu ép quuas chẳng hạn), thế là lợi chứ nhỉ?

Thế rồi, với cuộc sống hiện đại, việc quan hệ ngoại giao ngoài cuộc sống dần trở nên thông thường hơn ở các cuộc gặp có nhậu, nếu vợ bạn là người biết nhậu thì phần nào đó bạn cũng yên tâm khi cô ấy ra ngoài, không còn quá lo lắng bị những kẻ lợi dụng dùng rượu để có ý đồ xấu với cô ấy chứ nhỉ? Hơn nữa, việc có thể giao lưu trên bàn nhậu thì cũng là một nền tảng góp phần giúp cô ấy đạt kết quả trong công việc, giúp cuộc sống và công việc của vợ chồng bạn sẽ ngày một tốt lên. Nếu điều này là sự thật thì rõ ràng đó cũng là một lợi ích phải không?

 

Nhiều người phụ nữ khi say sỉn đã vô tình không giữ gìn được hình tượng bản thân hoặc gặp những kẻ cơ hội – ảnh minh họa

Ngự Miêu tôi thi thoảng hay thấy mấy bà vợ của mấy anh bạn than rằng: “rượu bia có cái gì hay đâu mà các anh cứ say xỉn rồi về nhà chỉ khổ vợ con, đến chó nó còn ngán cả ăn chè”. Đấy, nếu trong trường hợp này, một bà vợ biết nhậu sẽ không còn thắc mắc nữa, ngược lại các bà ấy sẽ hiểu say chỉ là do quá chén, do sức khỏe trong người hôm đó yếu, hoặc đơn giản vì cuộc vui ấy cần say mới có thể hết lòng với bạn nhậu được. Quả thực, đó là lúc mà phần nào người vợ sẽ hiểu được, đôi khi chồng mình ra ngoài, say xỉn cũng không phải vì anh ta nát đâu, cũng vì cuộc sống và tương lai cả thôi ?

Trong các gia đình trẻ, thường chỉ có hai vợ chồng, đôi khi người chồng không tìm thấy cảm giác của niềm vui trong những bữa cơm gia đình vì thiếu… bạn nhậu. Không phả ngụy biện hay gì đâu, nhưng đã uống rượu thì phải có người “chén chú chén anh” thì rượu nó mới vào. Có lẽ đó cũng là một phần lý do mà nhiều ông chồng thích tụ tập bạn bè hơn là về nhà ăn cơm với vợ con. Nhưng, bạn thử hình dung xem, nếu cưới được một bà vợ biết nhậu, lâu lâu bữa cơm có món mồi ngon, vợ hào hứng xách chai rượu ra, rót hai ly và cùng chồng… cạn chén. Khà khà, kể ra cũng thi vị đấy chứ nhỉ? Chồng có bạn nhậu, được uống rượu lại không phải tụ tập gì bên ngoài. Lẽ đó là lẽ lợi lắm đấy chứ!

Ấy là những cái lợi, bạn đọc nào thấy được cái lợi nữa trong việc vợ nhậu giỏi thì chia sẻ trong phần bình luận với Ngự – Miêu và những người bạn nhé!. Giờ thì bên dưới chúng ta sẽ xem có hại nào trong chuyện này không nha!

Nên làm gì nếu vợ nhậu giỏi?

Tất nhiên, có lợi tất có hại. Nếu vợ nhậu giỏi quá, nhậu giỏi đến đam mê nhậu thì có lẽ xin chia buồn với các ông chồng. Và khả năng lớn là anh em nên nghĩ đến phương án mang vợ về trả cho bà ngoại là vừa ?.

Có không ít những bà vợ, vì nhậu giỏi mà thành ra các bà ấy đam mê nhậu, rồi thì dựa vào các lý do vì công việc, vì quan hệ, hoặc vì… vui mà nhậu tới bến ở mọi nơi, mọi lúc. Lắm mẹ nhậu còn quên cả con, quên cả chồng, mặc kệ nhà cửa luôn. Dù không nhiều, nhưng thực tế này là có các ông ạ.

Vậy nên làm gì nếu vợ nhậu giỏi? thực ra câu hỏi này không khó để chúng ta tìm ra phương án. Dù là cảm thông, dù là hiểu chuyện, tư duy thoáng nhưng các ông chồng cũng cần có những sự nghiêm khắc nhất định trong gia đình, nhất là đối với đam mê nhậu của vợ.

Hơn tất cả, hãy để cô ấy hiểu rằng, phụ nữ nhậu là có thể và cũng là cần thiết nếu có thể. Nhưng nhậu không phải là chức năng, là trách nhiệm hay quyền lợi của một người phụ nữ (mà kể cả của đàn ông). Hãy nhậu khi cần và việc nhậu luôn nên có giới hạn, trong khuôn khổ và luôn tự điều chỉnh được hành vi.

Tự điều chỉnh được hành vi ở đây không có nghĩa chỉ là hành vi của bản thân người nhậu, mà còn là của những người nhậu cùng hoặc người chứng kiến họ nhậu. Bởi thế, bạn nhậu như nào là quyền của bạn, nhưng bạn cần giữ được tỉnh táo, hình tượng của bạn trong suy nghĩ của những người khác. 

Đừng vô tình biến việc nhậu trở thành cơ hội cho những kẻ xấu, đừng vô tình biến ngày vui của bạn trở thành cái cớ cho xã hội đánh giá về con người, phẩm chất và đạo đức của bạn.

Các ông chồng nên cùng vợ nhậu ở một số buổi giao lưu, gặp gỡ hoặc trong bữa cơm gia đình – ảnh minh họa

Thêm nữa, nếu bạn là một người vợ, bạn cần hiểu rằng, rồi thì bạn đã có chồng, đã hoặc sẽ có con. Và nếu bạn muốn gia đình hạnh phúc, chồng ngoan, con ngoan thì bạn cần dạy được chồng, dạy được con. Nhưng, một người đàn bà ưa nhậu, ham nhậu, nhậu như một kẻ “nát” thì hỏi có đủ tư cách, đủ niềm tin để dạy chồng, dạy con hay không? Xin thưa là không! Và sớm muộn gì thì gia đình bạn cũng “nát” theo chính cái đam mê nhậu ấy mà thôi.

Là một người chồng, bạn cũng nên thường xuyên, tìm những dịp nào đó để hai vợ chồng cùng nhậu. Ví dụ có thể là ở những cuộc gặp gỡ bạn bè, những buổi giao lưu hoặc trong các dịp kỷ niệm nào đó của riêng hai người. Nên khuyến khích vợ mình có thể uống rượu bia cùng, như một sự thay đổi trong thi vị sống hàng ngày, cũng như một cách vợ chồng cùng san sẻ, cùng hưởng thụ. Nhưng, hãy để cô ấy hiểu rằng, nhậu là tùy nơi, tùy chỗ và có giới hạn để điều khiển được hành vi của mình (và của người khác).

Một thứ đồ uống khác để “nghiện”, tại sao không?

Nếu như lúc nào đó, bạn cảm thấy bắt đầu lo lắng về đam mê nhậu giỏi của vợ, tại sao bạn không nghĩ tới một thứ đồ uống khác để “nghiện” nhỉ?

Có rất nhiều thứ đồ uống khác có thể thay thế rượu và vợ bạn nên uống. Ví dụ như nước thảo dược (theo đông y, có một số loại lá, thảo dược như lá cây đinh lăng, là bồ công anh, lá mít,…đều là những loại lá khá lành tính có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và cực kỳ lợi sữa cho mẹ sau khi sinh.); Hoặc như nước trà xanh (từ xưa tới nay, trà xanh luôn được mệnh danh là thần dược, giúp trẻ hóa làn da, chống ung thư và ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm khác);…

Hoặc ví dụ như nhà tôi, vợ chồng tôi đều có chung một “đam mê” là uống cafe. 

Phải thú thật là tôi “nghiện” cafe từ khá lâu rồi, nhưng cứ uống như một đam mê thế thôi, không thực sự hiểu nhiều lắm về công dụng của thứ đồ uống này. Khoảng 2 năm trước, Ngự Miêu tôi quen một anh bạn, là CEO của một thương hiệu cafe chắc nhiều người biết – RainCoffee . Thế rồi, anh ta giải thích cho tôi về 9 lợi ích của cà phê với sức khỏe, như này:

1. Cafe giúp giảm nguy cơ xơ gan

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson

3. Giảm nguy cơ ung thư

4. Tác động tích cực hệ thống tim mạch

5. Giảm nguy cơ bệnh khớp và sỏi mật

6. Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

7. Trẻ hóa tế bào cơ thể

8. Tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi

9. Tăng tuổi thọ

Trở lại với câu chuyện nếu vợ nhậu giỏi hơn chồng, vợ “đam mê nhậu” hơn chồng, thì tại sao bạn không thử rủ cô ấy cùng “đam mê” cafe xem sao nhỉ? Tất nhiên, mọi thứ của cuộc sống này đều có ngưỡng để vừa đủ, vừa vui, vừa tốt mà gia đình lại hạnh phúc. Hãy trở thành một anh chồng thông thái trước khi buộc phải có suy nghĩ vợ nhậu giỏi hơn chồng, có nên trả về cho bà ngoại hay không? nhé!

Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn nếu muốn thưởng thức coffee mang thương hiệu RainCoffee nhé!

RAIN COFFEE | NƠI HỘI TỤ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Raincoffee – Ngõ 10 Láng Hạ, Nhà K1, Thành Công, Khu tập thể Bắc Thành Công, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  0943630611 – 0917402848

Website: https://rainscoffee.com/

Tôi là Ngự Miêu

 

? Bài viết có sự tài trợ của thương hiệu Rain Coffee. Quý bạn đọc, đối tác có nhu cầu quảng cáo, tài trợ trong các bài viết của Ngự Miêu xin liên hệ tại đây


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>