Nguy hiểm việc truyền thông học xong cấp 3 đi xuất khẩu lao động kiếm trăm triệu


Cổ súy cho việc không học đại học mà vẫn kiếm ra nhiều tiền. Nguy hiểm việc truyền thông học xong cấp 3 đi xuất khẩu lao động kiếm trăm triệu. Một vấn đề cần cân nhắc thật kỹ cho những người làm truyền thông. Làm ơn đừng làm truyền thống bẩn đừng trở thành một thứ truyền thông khuyết tật.

Xem video 1: https://vt.tiktok.com/ZSLBY1U65/

Xem video 2: https://vt.tiktok.com/ZSLBFGhGF/

Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự MiêuTiktok Nhà báo Xuân Thời hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Chắc hẳn làm mấy hôm nay khi mà lướt mạng xã hội bạn sẽ gặp rất nhiều những cái bài đăng những cái hình ảnh và kèm cả những thông điệp như hình ảnh dưới đây.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Các bạn thân mến, hàng loạt cái nội dung những content như thế này xuất hiện vào cái thời điểm mà các bạn học sinh lớp 9 đang bước chân vào cấp 3, vào với cấp trung học phổ thông của mình. Và như mọi người đã biết thì là cái cấp này là thời điểm mà hầu như các bạn sẽ bắt đầu dần dần có những cái định hướng riêng rằng cái chuyện rằng là sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học thì sẽ thi vào trường nào học đại học ở đâu ngành vì ra sao để mà có những cái định hướng cho tương lai cho công việc cho nghề nghiệp sau này.

Và phải nói rất thật rằng là những cái content như này dường như đang muốn thay đổi hoặc là tẩy não tư duy cho rất nhiều người trong đó bao gồm cả học sinh và các bậc phụ huynh. Những nội dung như này đang muốn đẩy vào tư tưởng con người ta rằng là không cần học mà chỉ cần đi xuất khẩu lao động là đã có một cái tương lai tốt đẹp rồi.

Thực sự là không biết các bạn nghĩ thế nào chứ ở cá nhân tôi ở với vai trò là một nhà báo một người làm truyền thông khi mà tôi đọc được những cái content những cái nội dung như này mấy ngày hôm nay thực sự là tôi rất buồn. Buồn cho ngành giáo dục ở buồn cho tư tưởng của thế hệ trẻ buồn cho cả cái quan niệm về việc học hành và đặc biệt là buồn cho cả các ngành truyền thông khi mà có những cái ở định hướng truyền thông kiểu như thế này.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

Thực ra đây không phải là truyền thông bẩn mà tôi thì tôi muốn gọi nó với cái cách nặng nề hơn là một thứ truyền thống khuyết tật. Bởi nó đang vô hình chung đem đến một cái luồng tư tưởng mới (có thể là không sai có thể là không hoàn toàn sai) nhưng nó đang cso dấu hiệu lệch lạc.

Các bạn thân mến! học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công – cái này chúng ta biết và chúng ta đều thừa nhận điều đó. Thế nhưng rằng chúng ta phải hiểu rằng ở cái cuộc sống này, ở cái sự phát triển của xã hội chung, từ đất nước đến thế giới ngày nay. Nếu như chúng ta không có học thì thực sự ra là cái cuộc sống của chúng ta không hề dễ dàng.

Làm ơn hãy để cho con của các bạn hiểu rằng, không ai thành công mà không có học cả. Chỉ khác là họ học ở đâu và học như nào. Còn chưa ai “vô học” đúng nghĩa mà thành công cả, đó là điều chắc chắn.

Và quan trọng hơn hết là hãy để cho con cái của các bạn hiểu rằng nếu không có học thì có thể họ sẽ vẫn tìm được thành công tìm được một cuộc sống tốt đẹp cho mình. Nhưng khi mà có học và có những trải nghiệm ngoài đời có ý chí có quyết tâm có sự nỗ lực của bản thân thì cái việc mà tìm đến với vinh quang tìm đến với con đường thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những người mà không được học, không có học, không có bằng đại học.

Thêm nữa, đừng đẩy cho con em của các bạn có một cái tư duy rằng là tôi lớn lên tôi chỉ cần học xong lớp 9 học xong cấp 3 rồi tôi đi xuất khẩu lao động là thành công, là sung sướng. Làm ơn hãy hiểu rằng đi xuất khẩu lao động không phải là một công việc nhẹ nhàng. Con cái của các bạn có thể gửi về 30 triệu 40 triệu 50 triệu thậm chí nhiều hơn nữa một tháng. Nhưng làm ơn hãy hiểu rằng đó là đồng tiền mồ hôi là nước mắt là công sức nơi xứ người. Mà các bạn nghĩ rằng đi làm thuê nơi xứ người nó khổ hay nó sướng không sướng đâu các bạn ạ trăm thể loại nhục đấy?

Vậy nên, nếu như các bạn đang làm truyền thông các bạn đang ở các cơ quan truyền thông hay các bạn đang là admin ở các hội nhóm các fanpage lớn làm ơn hãy trở thành những người làm truyền thông có tâm. Đừng định hướng tư luận đừng truyền tải những thông điệp mà trước mắt nó chỉ cho các bạn những view life nhưng sau đó thì nó đang vô hình dung ảnh hưởng đến cả một thế hệ về sau này.

Các bạn thân mến truyền thông là một cái gì đó luôn luôn có một cái vị trí rất là quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến tâm tư nó có thể ảnh hưởng đến nguyện vọng thậm chí nó có thể thay đổi cả một hệ tư tưởng trong đó bao gồm cả văn hóa giáo dục ý thức và cái niềm tin phát triển cho cuộc đời của một con người.

Vậy nên hãy cân nhắc, hãy cẩn trọng và hãy lựa chọn một cách làm truyền thông có tâm nhất có thể. Còn nếu mà không thể, thì làm ơn hãy nói không với truyền thông bẩn hay nói không với thứ truyền thông mà chúng ta gọi là truyền thông khuyết tật.

Nhà báo NGỰ MIÊU
Người có các lớp học Đào tạo về Khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.