Khái niệm về an ninh truyền thông và mối quan hệ với khủng hoảng truyền thông


Đầu tiên cần phải nói luôn rằng, tính đến thời điểm khi tôi viết bài này vào tháng 5/2023 thì gần như chưa có một ai nói đến khái niệm an ninh truyền thông, chưa ai nghĩ đến nó và cũng chưa ai đặt cho nó một khái niệm. Và tôi chính là người đầu tiên đặt khái niệm cụ thể cho An ninh truyền thông và các vấn đề liên quan đến nó. Bạn có thể theo dõi nhiều nội dung tương tự hơn trên Tiktok Nhà báo Ngự Miêu hoặc kênh Youtube khủng hoảng truyền thông.

Đừng quên nhấn nút theo dõi - follow kênh tiktok NHÀ BÁO NGỰ MIÊU - chia sẻ về khủng hoảng truyền thông  để không bỏ lỡ những video hữu ích nhé!

1. Thế nào là an ninh truyền thông trong khái niệm của Nhà báo Ngự Miêu

Vậy với bản thân mình, Nhà báo Ngự Miêu tôi khái niệm an ninh truyền thông là gì? An ninh truyền thông được hiểu là sự an toàn, yên ổn của truyền thông và các vấn đề liên quan đến truyền thông cho một chủ thể nào đó. Các chủ thể ở đây có thể là cá nhân hoặc tổ chức, có thể là một doanh nghiệp lớn hay chỉ là một hộ kinh doanh, có thể là thương hiệu của cả một tập đoàn hay chỉ là các sản phẩm nhỏ lẻ.

An ninh truyền thông là các vấn đề về sự bảo vệ, bảo toàn đến việc người ta nhắc đến, đụng chạm đến và tác động đến thương hiệu của chủ thể đó ra sao và những hậu quả hoặc kết quả có thể đem tới. An ninh truyền thông có vai trò cực kỳ quan trọng đến các chủ thể, nhất là trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, kỷ nguyên của mạng xã hội lên ngôi, thì việc đảm bảo được các yếu tố về an ninh truyền thông càng cần phải được thực hiện.

2. Sự liên hệ giữa an ninh truyền thông và khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyền thông được hiểu là các tình huống, các sự việc xảy ra với các tổ chức, các cá nhân trên phương diện về truyền thông khi họ gặp phải các tình huống thường là sẽ dẫn đến các hệ luỵ, ảnh hưởng tiêu cực. 

Sự liên hệ mật thiết đầu tiên giữa an ninh truyền thông và khủng hoảng truyền thông chính là nguyên lý của hệ quả. Nghĩa là, nếu an ninh truyền thông không tốt, an ninh truyền thông bị xâm phạm thì hậu quả đầu tiên có thể xảy ra chính là khủng hoảng về truyền thông.

Việc xử lý của khủng hoảng truyền thông, cũng cần các thao tác cần thiết trong việc thắt chặt an ninh truyền thông và điều chỉnh lại các vấn đề về an ninh truyền thông còn những tồn tại cần khắc phục hoặc cần bổ sung cho phù hợp với thực tiễn.

An ninh truyền thông là nguồn gốc của khủng hoảng truyền thông, vì thế nếu ở đâu an ninh truyền thông tốt thì chỉ số khủng hoảng truyền thông xảy ra càng nhỏ. Khi an ninh truyền thông được đảm bảo, điều đó cho phép thương hiệu của các chủ thể được bảo vệ và phát triển, từ đó tạo ra các thành tựu tốt đẹp cho chủ thể trong sự nghiệp của mình.

Nhà báo NGỰ MIÊU
Người có các lớp học Đào tạo về Khủng hoảng truyền thông


Copyright © Bài viết này có bản quyền tác giả, vui lòng ghi rõ nguồn tác giả Nhà báo Ngự Miêu hoặc www.toilangumieu.com khi bạn sử dụng, đăng tải, dẫn nguồn lại bài viết này. Trân trọng cảm ơn! - Chi tiết vui lòng liên hệ: nhabaongumieu@gmail.com - Theo dõi nhà báo Ngự Miêu trên nền tảng tiktok hoặc kênh youtube.